Thành viên năng động gần đây

Hướng Dương
Yến Su
Thùy Chi
Nguyễn Thủy
Yến Nhi
Ảnh hồ sơ của Hải Yến

Bà mẹ trẻ tự nhận mình là “người tối cổ” khi 21 ngày chưa gội đầu, không đánh răng vì kiêng cữ sau khi sinh con

♥ Bạn có muốn tham gia chia sẻ, tâm sự trong Group Xóm Đàn Bà không? >> Tham gia ngay

Có thể các mẹ không thể tin nổi, bây giờ vẫn có bà đẻ kiêng cữ 21 ngày không gội đầu, đánh răng đấy

Mới đây, một bà mẹ mới sinh đã đăng ảnh khoe bữa cơm ở cữ sau sinh và bức ảnh đã nhanh chóng nhận được hàng trăm bình luận của các mẹ bỉm sữa. Điều thu hút sự chú ý của các mẹ không phải là bữa cơm ở cữ mà là cách kiêng cữ của bà mẹ này:

“Bữa cơm ở cữ thứ 21, còn 9 ngày nữa thôi là thoát cữ các mom ơi. 21 ngày chưa gội đầu rồi, còn cả 21 ngày không đánh răng luôn. Sắp luyện thành người tối cổ rồi đây!“.

Ngay lập tức những dòng chia sẻ của bà mẹ vừa mới sinh con nhận về hàng trăm bình luận.

Các mẹ đều cảm thấy “kinh hồn”, “sốc”, “khiếp vía”, “choáng”… khi biết người mẹ này đã kiêng cữ suốt 21 ngày mà không gội đầu, không cả đánh răng. “Thế kỷ 21 rồi mà còn lạc hậu vãi”, “Kiêng tận 21 ngày không gội đầu, không đánh răng. Chẳng biết kiêng như thế được gì không hay là vi khuẩn của mẹ lây hết sang con. Thời đại 4.0 mà kiêng kĩ quá”, “Thời đại nào rồi mà…”.

Các mẹ đều cho rằng đây là những cách kiêng cữ thời xưa không còn phù hợp với điều kiện, môi trường sống hiện nay. Đồng thời, một số mẹ còn gợi ý rằng ngay sau khi sinh, kể cả là sinh thường và sinh mổ đều có thể tắm gội, đánh răng ngay, chỉ cần lưu ý là phải dùng nước ấm.

Mặc dù khoa học hiện đại ngày càng phát triển nhưng với tiềm thức văn hóa phương Đông ăn sâu vào cội rễ, các quan niệm về kiêng cữ sau khi sinh vẫn được đa số các mẹ coi trọng như:

Kiêng tắm gội trong vòng 1 tháng

Kiêng đánh răng, chải đầu

Kiêng ra ngoài

Kiêng xem tivi, điện thoại, đọc sách

Nhưng các mẹ nên nhớ rằng  đây là những cách kiêng cữ thời xưa không còn phù hợp với điều kiện, môi trường sống hiện nay rồi nhé.

Bởi vậy, các mẹ hoàn toàn có thể tham khảo và lựa chọn cách sinh hoạt khoa học để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé nhé!

Please Đăng nhập to comment
avatar
200
  Theo dõi phần thảo luận này  
Thông báo

Có Thể Bạn Quan Tâm

♥ Bạn có muốn tham gia chia sẻ, tâm sự trong Group Xóm Đàn Bà không? >> Tham gia ngay (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({}); Sau hôn lễ, Tóc Tiên để lộ nhẫn cư...
 

Latest Activity

Chuyển đến thanh công cụ