Bi hài chuyện 2 bà thông gia hỗn chiến tại Nam Định: Đừng vì chuyện bé xé ra to mà phá vỡ hạnh phúc của con trẻ!

Phụ Nữ 30 Plus – Quan hệ thông gia vốn là những chuyện tế nhị. Biết là thế rồi nhưng vẫn còn vô khối những chuyện đáng nói. Giữ kẽ hết sức, nhưng đôi khi, hai bên gia đình không ưa nhau cũng khiến tan vỡ cả cuộc hôn nhân của đôi trẻ.

Mới đây, 1 đoạn clip ghi lại cảnh tranh cãi, đánh nhau giữa hai bà mẹ khiến chị em xôn xao. Theo người cung cấp clip, sự việc xảy ra ở bệnh viện Nhi tỉnh Nam Định.

 

Ảnh cắt từ clip

Theo như diễn biến của clip ghi lại, sự việc gây mâu thuẫn vì bà mẹ chồng kĩ tính quá mức. Cháu đi nằm viện nhưng lại đưa ra nhiều yêu cầu quá đáng bắt con dâu thực hiện. Điều này khiến bà mẹ đẻ chẳng thể chịu đựng thêm nữa. Vì thế nên mâu thuẫn bắt đầu xảy ra.

Hai bà cãi nhau quyết liệt và bắt đầu sử dụng tay chân. Sau đó, bà mẹ chồng đứng trên giường bệnh vung tay, mẹ đẻ cũng leo lên giường và cả hai đánh nhau thật sự. Mẹ đẻ vật mẹ chồng ngã xuống giường rồi bẻ tay.

Hiện sự việc trên vẫn đang gây chú ý trên mạng xã hội…

Từ câu chuyện bi hài giữa 2 bà thông gia tại Nam Định – Khi mối bất hòa đó không được giải quyết “ra ngô ra khoai”, vợ chồng trẻ là đối tượng nhức đầu nhất

Rõ là con gái, con trai của họ lấy nhau làm vợ, làm chồng. Rõ là mối quan hệ của con cái họ khá gắn bó, thân thiết. Ấy thế mà quan hệ của các thông gia vẫn rất thường… giữ kẽ, chỉ ở chừng mực nào đấy thôi. Không phải họ không muốn coi nhau như một gia đình. Nhưng nếu tiếp xúc thân mật quá, thường xuyên quá, mối quan hệ ấy sẽ trở nên suồng sã. Tốt thì không sao, nhưng nếu chẳng may có chuyện gì xảy ra trong mối quan hệ của đôi bên thì thể nào cũng có ảnh hưởng đến con cái.

Thông gia mà ghét nhau thì các con cũng khổ

Chuyện thông gia vốn là những chuyện hết sức tế nhị nên trong mối quan hệ giữa hai gia đình cần phải hết sức thận trọng để không làm ảnh hưởng đến các con.

Ngày xưa, trước khi con gái đi lấy chồng, người mẹ thường dặn con rất nhiều điều để làm hành trang cho con trong cuộc sống mới. Và trong mỗi gói hành trang đó, người mẹ còn dạy con cả những phép tắc cư xử với gia đình nhà chồng, đặc biệt là với mẹ chồng để mối quan hệ mẹ chồng, nàng dâu được dung hòa, bớt đi những xung khắc với mẹ chồng vì dẫu sao, cô con dâu cũng đã được mẹ mình hướng dẫn cho những cách đối nhân xử thế sao cho phải phép.

Ảnh minh họa

Thực tế, con dâu hay con rể khi mới về nhà mình, từ một người xa lạ nhưng nhờ nhân duyên mà trở thành người nhà của nhau. Nếu như con dâu sinh ra cho bạn những đứa cháu nội thì chàng rể cũng góp phần kết nối cùng con gái bạn sinh ra những đứa cháu ngoại. Cháu nội hay ngoại đều mang dòng máu của cả hai bên thông gia. Vì thế, từ người dưng nhưng thông gia với nhau “ngày một gần”.

Bởi vậy, đã làm thông gia phải “chín bỏ làm mười” những điều không đáng, luôn gìn giữ hòa khí giúp tình thông gia bền vững, tốt đẹp.

Hai gia đình có trách nhiệm phải trân quí, nâng niu mối quan hệ thông gia. Vì mối quan hệ này thực sự ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc hôn nhân của con cái. Nếu như quan hệ thông gia dạn nứt, con cháu sẽ vô cùng khó xử. Nếu như quan hệ thông gia thuận lợi, gia đình sẽ hòa thuận, vui vẻ.

Trong thời đại tối giản mọi khuôn sáo lễ nghĩa thì một chút thông cảm, bao dung giữa hai bên gia đình có thể làm vơi bớt những bi kịch hôn nhân cho con cái.

Hoàng Yến

 

 

 

Chia sẻ cho bạn bè:
  •  
  •  
avatar
200
  Theo dõi phần thảo luận này  
Thông báo

Có Thể Bạn Quan Tâm

Đảm nhận vai trò vedette trong show diễn thời trang dành cho thiếu nhi, cả Thanh Hằng và H’Hen Niê như hóa thân thành những cô búp bê xinh đẹp phiên bản phụ nữ trưởng thành vậy.Mang vương miệ...
Chuyển đến thanh công cụ