Thành viên năng động gần đây

Yến Su
Thùy Chi
Nguyễn Thủy
Hướng Dương
Yến Nhi
Ảnh hồ sơ của Hải Yến

Bộ trưởng Quốc Phòng ra chỉ đạo binh chủng hóa học tập chung khắc phục sự cố nhà máy Rạng Đông

♥ Bạn có muốn tham gia chia sẻ, tâm sự trong Group Xóm Đàn Bà không? >> Tham gia ngay

Nghe nới mới đây Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch đã chỉ đạo cho Binh chủng Hóa học vào cuộc khắc phục sự cố sau vụ cháy nhà máy Rạng Đông.

Được biết sau khi Chủ tịch UBND TP.Hà Nội ký văn bản hỏa tốc gửi đến các cơ quan chức năng trong đó có Bộ Tư lệnh Hóa học, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch đã chỉ đạo Binh chủng Hóa học phối hợp với UBND thành phố Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng một số cơ quan chức năng để xây dựng phương án xử lý, khắc phục sự cố, tiêu tẩy, bảo đảm môi trường.

Cán bộ Viện Hóa học Môi trường Quân sự lấy mẫu vật tại hiện trường vụ cháy.

Hiện các cơ quan đang căn cứ vào tính chất phân loại để thống nhất phương án tiến hành các biện pháp nhằm đảm bảo tiêu tẩy độc an toàn tuyệt đối cho môi trường.

Về thời gian triển khai hiện chưa có mốc thời gian cụ thể, bởi việc tiêu tẩy không hề đơn giản. vì cần đảm bảo môi trường phải thật sự an toàn toàn bộ, kể cả đất, nguồn nước… phải đưa đi.

Như báo Tiền Phong đã đưa tin, ngày 10/9 chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã ký văn bản hỏa tốc về việc tiếp tục thực hiện một số giải pháp khắc phục hậu quả vụ cháy ở Công ty cổ phần bóng đèn, phích nước Rạng Đông tại số 87-89 Hạ Đình, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân.

Trong đó Bộ tư lệnh Hóa học sẽ tiến hành giám sát cũng như hướng dẫn, thu gom xử lý chất thải do vụ cháy để lại cũng như quy trình tẩy độc để bảo đảm việc thu gom, xử lý theo đúng quy trình, quy định đảm bảo hiệu quả.

Thông tin mình đọc trên báo Tiền Phong

Theo dõi Phụ Nữ 30 Plus mỗi ngày để cập nhật những tin tức mới nhất nhé!

Please Đăng nhập to comment
avatar
200
  Theo dõi phần thảo luận này  
Thông báo

Có Thể Bạn Quan Tâm

♥ Bạn có muốn tham gia chia sẻ, tâm sự trong Group Xóm Đàn Bà không? >> Tham gia ngay (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({}); Quảng Ngãi: Sản phụ nguy kịch, khi...
 

Latest Activity

Chuyển đến thanh công cụ