Bún dọc mùng chồng nấu

Bún dọc mùng là một trong những món ăn được xem là bình dân ở Hà Nội, ăn ngoài hàng cũng tiện mà nấu ở nhà cũng chẳng lích kích gì mấy. Bún dọc mùng hay là bún bung thì thành phần cũng thế, chẳng thay đổi gì, một bát bún dăm miếng mọc, vài miếng sườn, dọc mùng xanh, cà chua đỏ,… nhìn qua đã thấy hấp dẫn rồi.

Chẳng là ngày gì, anh ấy đã nói:

– Để hôm nay chồng vào bếp, vợ thích ăn gì?”

– Dạ. Bún dọc mùng chồng nhá!

– Được, việc của vợ hôm nay là chỉ việc nằm nghỉ ngơi, làm gì thì làm, còn lại chồng nấu.

Tôi đã vô cùng hạnh phúc. Từ xưa đến nay, đối với Việt Nam, “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, bếp núc là công việc của chị em phụ nữ, nhưng thi thoảng cánh mày râu cùng chia sẻ việc nhà không những không mất đi nam tính mà còn thể hiện trách nhiệm với gia đình. Chẳng có bà vợ nào lúc bận rộn, đầu tắt mặt tối được chồng xắn tay áo nhảy vào nấu ăn giùm lại không thấy vui vẻ và hạnh phúc cả.

Vừa hạnh phúc, vừa thương. Nhìn anh loay hoay không biết cần mua những gì, nấu kiểu gì, lọ mọ anh cầm chiếc điện thoại lên mạng hỏi bác Google “Cách nấu bún dọc mùng”. Lúc này, nhìn anh đáng yêu lắm. Anh đi chợ mua nguyên liệu.

Nguyên liệu bún dọc mùng chồng nấu:

– Thịt xay

– Sườn

– Dọc mùng

– Cà chua,

– Trái dứa (trái thơm)

– Hành hoa

– Giá đỗ

– Mẻ

– Bún       

– Gia vị, muối, tiêu, ớt…

Tình yêu là gia vị và hôn nhân là cái đích đến của tình yêu. Để đi đến được cái đích đấy là sự cố gắng, nỗ lực, tin tưởng, cảm thông và san sẻ một cách tình nguyện, một cách chân thành, một cách giản đơn, nấu cho nhau những món ăn ngon, cùng xem phim với nhau,… Vậy đấy, giá trị của hạnh phúc đôi khi chúng ta cứ ngỡ ở đâu rất xa mà không nghĩ rằng, nó được xây dựng và vun đắp từ những điều giản dị, nhỏ bé nhất.

Thực hiện nấu món bún dọc mùng chồng nấu: (Cũng chuẩn lắm đó)

Bước 1: Sườn rửa sạch, ninh cho chín và ngọt ớc

Bước 2: Dọc mùng tước bỏ vỏ, rửa sạch, thái vát và ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút, sau đó xả sạch lại với nước lạnh nhiều lần để mùng hết ngứa. Tính ra, anh ấy cũng biết mẹo làm dọc mùng đấy chứ, với cách làm này thì mùng không cần phải vắt nước.

Bước 3: Mộc nhĩ rửa sạch, ngâm nở, rồi thái nhuyễn.

Bước 4: Cà chua rửa sạch, dứa thái miếng, hành hoa nhặt bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 5: Trộn mộc nhĩ với thịt xay cho đều, thêm 1 chút gia vị cho đậm đà.

Bước 6: Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành, cho cà chua và dứa vào xào và dầm nhuyễn để lấy màu, rồi cho vào nồi nước ninh sườn trước đó, sau đó thả từng viên mọc vào nồi đun chín.

Bước 7: Thêm dọc mùng, hành lá vào nồi nước dùng, nêm nếm gia vị, độ chua vừa miệng ăn rồi tắt bếp.

Khi ăn cho bún đã chần qua nước sôi vào bát, thêm mọc, sườn,  dọc mùng, chan nước dùng lên trên và thưởng thức.

Đối với em, đây là bát bún dọc mùng ngon nhất

Bún dọc mùng, tuy đơn giản, chúng ta có thể dễ dàng thưởng thức ở bất cứ hàng quán nào ngoài kia, nhưng sẽ chẳng có nơi nào có được hương vị ngọt ngào, ấm áp tình yêu như Bún dọc mùng chồng nấu. Với em, anh không phải là hình mẫu lí tưởng ban đầu của em hay những chàng trai thần tượng em đã theo đuổi nhưng anh là người phù hợp làm chồng của em. Em trẻ con, em bướng bỉnh, sự chín chắn, trưởng thành từ anh đã bù đắp vào khiếm khuyết đó của em, mang đến cho em cảm giác an tâm.

Anh ạ, khi yêu nỗ lực 1 thì lấy nhau rồi phải nỗ lực gấp 10 để giữ trọn vẹn hạnh phúc đấy nhé. Hôn nhân chẳng bao giờ lãng mạn hóa cả, cãi vã là tất yếu và chắc chắn sẽ xảy ra. Những lúc cãi vã, tĩnh tâm lại đặt địa vị vào đối phương để hiểu cảm giác đối phương lúc đó. Mình chợt nhận ra, ”Anh/cô ấy cũng đang rất khó xử”. Ừ, Cãi vã đấy, nhưng đó là hương vị của hôn nhân và quan trọng là người trong cuộc cùng cố gắng. Muốn gia đình hạnh phúc thì cả hai vợ chồng cùng vun vén chứ không riêng gì một ai. Thiếu vắng bữa cơm gia đình là thiếu đi cơ hội để chia sẻ cùng nhau những vui buồn cuộc sống.

Mỗi người sẽ tự cảm nhận vị ngọt của tình yêu khác nhau, nó thật đơn giản nhưng sâu sắc.

Cảm ơn anh, chồng của em!

Thu Minh

Chia sẻ cho bạn bè:
  •  
  •  
avatar
200
2 Nhận xét
0 Trả lời nhận xét
0 Theo dõi
 
Bình luận có nhiều phản ứng nhất
Bình luận được quan tâm nhất
2 Thành viên bình luận
DươngDương Kim Thư Thành viên bình luận gần đây
  Theo dõi phần thảo luận này  
Mới nhất Cũ nhất Có nhiều bình chọn nhất
Thông báo
Dương Kim Thư
Thành viên Top1

Ui chà ghen tị quá mum ơi

Dương
Ảnh đại diện

Dễ thương quá chị ơi ❤️❤️❤️

Có Thể Bạn Quan Tâm

Trừ bỏ phần thân và rễ thì dường như phần nào của cây chuối cũng được người Việt phục vụ cho sự nghiệp ăn uống. (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({}); Cây chuối là một loại c...
Chuyển đến thanh công cụ