Cảnh báo: Bé gái 6 tuổi hoại tử ngón tay do mua thuốc trên mạng tự chữa mụn cóc

Phụ nữ 30Plus – Ngày 12/3, khoa Chấn thương chỉnh hình – Bỏng, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết đơn vị này vừa tiếp nhận bệnh nhi Nguyễn Q.T (6 tuổi, trú tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An) nhập viện trong tình trạng hoại tử đốt 3 ngón tay phải vì gia đình tự chữa mụn cóc tại nhà.

Bé gái 6 tuổi hoại tử ngón tay do mua thuốc trên mạng tự chữa mụn cóc

Các bác sĩ đã nhanh chóng quyết định phẫu thuật cắt lọc hoại tử, điều trị vết thương, băng bột và chăm sóc tại chỗ.

Theo người nhà, sau khi bị mụn cóc ở ngón tay, bé T. tự lên mạng tìm mua thuốc về sử dụng. Sau khi phẫu thuật, vết thương ở ngón tay bé đã ổn định, được xuất viện về nhà.

Bác sĩ CKII Thái Văn Bình – Trưởng khoa Chấn thương – Chỉnh hình – Bỏng, BV Sản Nhi Nghệ An cho biết, mụn cóc là bệnh không nguy hiểm nên nhiều người chủ quan và sử dụng các phương  pháp dân gian tự chữa tại nhà. Sai lầm này khiến bệnh nhẹ trở nên nghiêm trọng.

Để điều trị mụn cóc, có thể sử dụng dung dịch axit Salicylic và Lactic( Duofilm, Collomack), chấm nitơ lỏng, đốt điện, tiểu phẩu… Tuy nhiên, tốt nhất người bệnh nên đến bệnh viện có chuyên khoa da liễu để được bác sĩ khám và tư vấn cách điều trị hợp lý.

Người bị mụn cóc cũng không được tự ý can thiệp vào nốt mụn như dùng dao lam rạch, kim châm… bởi rất dễ gây nhiễm trùng.

Hồng Hạnh t/h

 

Chia sẻ cho bạn bè:
  •  
  •  

0 Bình Luận

Có Thể Bạn Quan Tâm

Bình An là tên đứa trẻ đặc biệt chào đời chiều nay 22- 5 tại Bệnh viện K (Hà Nội) – Một trong tuyến đầu điều trị căn bệnh ung thư.RADIO: Tháng 5, nỗi nhớ mùa chia xa tuổi học tròNghệ An: Cụ b...
Chuyển đến thanh công cụ