Thành viên năng động gần đây

Yến Su
Hướng Dương
Nguyễn Thủy
Thùy Chi
Ảnh hồ sơ của Hải Yến
Yến Nhi

Cặp đôi nào đăng ảnh công khai ngày valentine sẽ dễ bị đổ vỡ?

♥ Bạn có muốn tham gia chia sẻ, tâm sự trong Group Xóm Đàn Bà không? >> Tham gia ngay

Mới đây, theo một nghiên cứu mới của Facebook cho thấy, việc các cặp đôi khi yêu nhau càng công khai trên mạng xã hội thì càng dễ chia tay nhau. Bởi việc công khai cuộc sống riêng tư quá nhiều trên mạng xã hội dễ làm cho mối quan hệ của bạn trở nên trục trặc.

Cụ thể, trong một nghiên cứu mới của Facebook mang tên “Can You Tell That I’m in a Relationship? Attachment and Relationship Visibility on Facebook” với mục đích tìm hiểu về mối quan hệ hẹn hò của các cặp đôi thể hiện qua các status, ảnh được đăng trên trang cá nhân.

Việc công khai cuộc sống riêng tư quá nhiều trên mạng xã hội dễ làm cho mối quan hệ của bạn trở nên trục trặc

Mỗi người sẽ điền báo cáo về hoạt động của họ trên mạng xã hội bao gồm những lượt like, cảm xúc, đăng bài, lượt bình luận và suy nghĩ về mối quan hệ yêu đương của mình trong suốt 2 tuần.

Kết quả thu được cho thấy, vào những ngày họ cảm thấy bất an về mối quan hệ với bạn tình, họ sẽ cập nhật thông tin nhiều hơn về người yêu, và mối quan hệ của họ có thể sẽ rạn nứt. Điều này phần nào cho thấy ranh giới mong manh giữa sự nguy hiểm và an toàn của một mối quan hệ khi công khai lên mạng.

Bởi, khi cảm thấy cô đơn và lạc lõng trong chính mối quan hệ của mình, chúng ta thường nghĩ đến việc chia sẻ để tìm được sự đồng cảm từ mọi người qua mạng xã hội. Tuy nhiên, nếu chúng ta lạm dụng việc này quá nhiều có thể không tốt cho mối quan hệ của cả hai.

Quá lạm dụng mối quan hệ của cả hai lên MXH có thể khiến tình cảm của cả hai không tốt

Nikki Goldstein, một chuyên gia tư vấn tình cảm cho biết, những cặp đôi hay cập nhật về mối quan hệ của mình thường đang bị rối trong chuyện tình cảm và muốn nghe lời khuyên, sự sẻ chia từ nhiều người thông qua mạng xã hội.

Tuy nhiên, chúng ta cần phải biết rằng, đa phần những người trên mạng xã hội, họ tò mò hơn là quan tâm bạn. Thậm chí, bạn có thể gặp phải những thành phần sẵn sàng “xiên xỏ” để phá vỡ mối quan hệ của bạn, làm cho tâm lý bạn bất ổn và hai người có thể “đường ai nấy đi” bất kì lúc nào. Vì vậy, khi bạn chia sẻ quá nhiều trên mạng xã hội, tức là bạn đang ở ranh giới rất mong manh về sự an toàn và nguy hiểm trong mối quan hệ tình cảm của mình.

Ngoài ra, nhóm các nhà nghiên cứu tâm lý thuộc đại học Brunel cũng chỉ ra rằng, những đṓі tượng thường xuyên đăng những hình ảnh thân mật của mình và bạn tình lên trên mạng xã hội thường gặp vấn đề về lòng tự tôn. Hành động cập nhật quá nhiều về mối quan hệ và người yêu được xem như một cách giải tỏa sự bất an cũng như để cho mọi người thấy rằng họ vẫn bên nhau hạnh phúc.

Thế nhưng, nếu hai bạn thực sự yêu thương và tôn trọng nhau thì bất cứ tác động nào bên ngoài sẽ không làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của cả hai

Tuy nhiên, không phải bất cứ cặp đôi nào khi khoe những hình ảnh về mối tình ngọt ngào của họ cũng dẫn đến việc chia tay. Vì những tác động bên ngoài sẽ không trở nên quan trọng nếu hai người thực sự biết yêu thương, chia sẻ, vun vén để cùng nắm tay nhau đi hết con đường đúng không mọi người?

Bạn nghĩ sao về việc này? Hãy chia sẻ cùng Phụ nữ 30 plus nhé!

Please Đăng nhập to comment
avatar
200
  Theo dõi phần thảo luận này  
Thông báo
 

Latest Activity

Chuyển đến thanh công cụ