Chỉ vài ngày nữa thôi, muốn mua món ngon này ở Hà Nội cũng chẳng còn cơ hội nữa đâu

Được gọi vui là “thức quà chớp nhoáng”, bởi vậy nên những quả sấu chín này cũng chỉ xuất hiện trong thời gian rất ngắn. Không tranh thủ đi là sớm hết ngay đấy nhé!

Nói đến sấu là phải nhắc ngay đến Hà Nội. Thật đó! Bởi dù ít dù nhiều, sấu cũng được xem là một trong những”gương mặt đại diện” cho Hà Nội cơ mà.

Kết quả hình ảnh cho Sấu hà nội

Cứ đầu hè, khi những quả sấu non bắt đầu lớn, người ta lại thi nhau săn lùng các món từ sấu. Nào nước sấu, vịt om sấu, rồi sấu dầm… đủ kiểu. Đặc biệt là món nước rau muống luộc dầm sấu thì cứ gọi là tuyệt đỉnh của mùa hè.

Kết quả hình ảnh cho sấu dầm

Các món này bạn có thể ăn suốt một mùa, thậm chí là ăn… quanh năm. Thế nhưng, có một món khác cũng từ sấu, mà chỉ chớp nhoáng trong vài chục ngày thôi, không tranh thủ ăn là bạn sẽ bỏ lỡ ngay. Đó chính sấu chín dầm.

Kết quả hình ảnh cho Sấu hà nội

Sấu non, sấu xanh thì kéo dài cả một mùa. Người ta còn có thể ngâm sấu, giữ sấu xanh trong tủ để bảo quản. Nhưng sấu chín thì không thế. Sấu chín đủ độ là phải ăn ngay thì mới đúng vị, đúng cái chất chua ngọt nhẹ, thanh thanh của quả sấu gọi thu về.

Kết quả hình ảnh cho gánh hàng rong bán sấu

Vào khoảng cuối tháng 7, đầu tháng 8, ra đường là bắt đầu thấy có những gánh hàng rong bán sấu chín. Món từ sấu chín cũng chẳng đa dạng, tính ra cũng chỉ có mỗi… sấu chín dầm. Ai có sở thích độc lạ hơn thì ăn luôn sấu chín gọt vỏ thôi.

Kết quả hình ảnh cho sấu Hà Nội

Những quả sấu chín vàng, bên ngoài vỏ có rám màu nâu, nhìn thôi đã thấy hấp dẫn rồi. Cái vị chua gắt của quả sấu xanh biến mất, thay vào đó là vị chua nhẹ có xen lẫn chút ngọt. Khi ấy, người bán hàng sẽ dùng dao cạo sạch lớp vỏ, rồi khía một vòng tách hết phần ruột khỏi hạt, để lộ ra lớp thịt sấu dày dặn, trông đến là hấp dẫn.

Kết quả hình ảnh cho sấu Hà Nội

Sấu chín dễ ăn hơn nhiều. Lại cho thêm ít đường, ít muối, ít ớt bột…, xóc nhè nhẹ cho các gia vị ngấm đều, len lỏi vào từng miếng sấu nữa thì tuyệt vời. Cái hương vị chua dịu hoà quyện trong đường trong muối, ăn vẫn giòn giòn, lại có thêm vị mặn mặn, ngọt ngọt, cay cay kích thích vị giác, nghe thôi đã thèm chảy nướng miếng rồi.

Kết quả hình ảnh cho sấu chín

Nghe mấy cô bán hàng bảo, sấu chín năm nay không nhiều, mới có từ mấy ngày cuối tháng 7, tầm 2 – 3 tuần là cũng chẳng còn nữa rồi. Bởi thế nên, bạn biết không, chúng ta đang ở trong khoảng thời gian hiếm hoi có sấu chín của mùa này đó! Thế nên, dù ăn rồi mà muốn ăn nữa, hay chưa từng ăn mà muốn thử thì cũng hãy nhanh chân lên đi. Vì chỉ một thời gian ngắn, có khi là vài ngày nữa thôi, lùng sục khắp cái Hà Nội này cũng chưa chắc còn sấu chín để cho bạn mua đâu.

Hà Nội mùa này sấu chín chưa em?

Hàng me Sài Gòn đang vào mùa thay lá

Thoang thoảng vị chua khiến lòng anh nhớ quá

Nhớ mùa sấu rụng phố Tràng Thi

Bài viết này mình đọc trên Kenh14 nhé cả nhà.

Chia sẻ cho bạn bè:
  •  
  •  
Please Đăng nhập to comment
avatar
200
  Theo dõi phần thảo luận này  
Thông báo

Có Thể Bạn Quan Tâm

BẠN ĐANG XEM NỘI DUNG THUỘC

  PHỤ NỮ 30 PLUS MIỀN TRUNG

🚩 Quảng cáo Miền Trung?  
🚩 Quảng cáo Miền Trung?  

Thành viên năng động gần đây

Thu Hiền
Ảnh hồ sơ của Thu Hương
Ảnh hồ sơ của Dương Kim Thư
Sally
Yến Su

Buồn vì ck vì gđ ck quá các mom ơi cho e xin ít động lực tí đi,buông thì thương con ở thì ngày nào cũng chỉ nước mắt lăn trên má à

Lắm lúc, chuyện tiền nong cứ ập đến ngập đầu. Thực sự chỉ muốn khóc, chẳng biết làm sao cả. Sợ thực sự rất sợ sẽ bị ngã gục.

Đừng vội cười đàn bà ko có chồng. Hãy nhìn lại xem liệu có bao nhiêu người phụ nữ thực sự hạnh phúc vì đàn ông

Đàn ông kết hôn, chỉ có được thêm chứ không có mất đúng không chị em?

E mệt mỏi quá mấy mom ạ!
Phụ nữ k lm ra tiền thật khổ.
Vk ck e ở trọ, e về quê ck là bầu bì luôn nên k xin đc việc gì làm, ở nhà bếp núc ck đi làm về nuôi. E đi khám ở bác sĩ tư thai đc 13 tuần 4 ngày r. Vì xét nghiệm sàn lọc ở bác sĩ tư tiền hơi nhiều mà vk ck cũng k dư dả nên vk ck e quyết định xét nghiệm ở bệnh viện. E đã nhắc ck nhiều lần v…[Xem thêm]

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH CÙNG PHÁT TRIỂN

Chuyển đến thanh công cụ