Thành viên năng động gần đây

Yến Su
Thùy Chi
Nguyễn Thủy
Hướng Dương
Yến Nhi
Ảnh hồ sơ của Hải Yến

Chia sẻ ảnh con không thể mở mắt vì mụn rộp, mẹ trẻ khẩn thiết yêu cầu người lớn dừng ngay việc hôn trẻ

♥ Bạn có muốn tham gia chia sẻ, tâm sự trong Group Xóm Đàn Bà không? >> Tham gia ngay

Một nụ hôn tưởng chừng như vô hại của người lớn lại có thể lấy đi mạng sống của trẻ sơ sinh bất cứ lúc nào.

Bé Noah được phát hiện nhiễm virut herpes simplex khi mới 1 tháng tuổi. Lúc đó bà mẹ Ashleigh White, 21 tuổi bỗng nhận thấy mắt phải của con trai mình bị phồng rộp và chảy nước. Quá lo lắng, Ashleigh đã liên lạc với trung tâm sức khỏe để xin lời khuyên, nhưng mọi người chỉ trấn an rằng có thể bé Noah chỉ đang bị tắc tuyến lệ.

Vài ngày sau, tình trạng của Noah trở nên tồi tệ hơn và Ashleigh bắt đầu phát hiện ra những vết phồng rộp quanh mắt cậu bé. Ngay lập tức cô liền đưa bé đến bác sĩ, bản thân Ashleigh cũng nghi ngờ con mình bị mụn rộp – một bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể lây qua vết loét lạnh.

Bé Noah bị nhiễm virut herpes simplex sau khi được nhiều người ôm hôn tại lễ rửa tội

Sau một loạt các xét nghiệm, sự nghi ngờ của Ashleigh đã đúng vì bé Noah bị nhiễm virut herpes simplex 1 (HSV1). Các bác sĩ cho rằng có thể bé đã nhiễm virut thông qua một nụ hôn từ người lớn, và Noah phải trải qua 10 tuần trong bệnh viện để phục hồi sau sự bùng phát của virut. Ashleigh đã nhanh chóng nhớ ra mọi chuyện bắt đầu từ lễ rửa tội 5 ngày trước đó.

“Lúc đó con chỉ mới 4 tuần tuổi. Chúng tôi đã đi đến một lễ rửa tội, mọi người ở đấy đều ôm và hôn Noah”.

Hiện giờ cậu bé đã được 10 tháng tuổi, mặc dù bệnh lại tái phát vào tháng 3 năm nay nhưng nhìn chung sức khỏe của bé vẫn tốt, và Noah sẽ tiếp tục dùng thuốc kháng virút cho đến năm 2020.

 

Cô Ashleigh đã phát hiện kịp thời những dấu hiệu lạ của con và đưa đi viện.

Vợ chồng cô Ashleigh.

“Chúng tôi đã kịp thời phát hiện trước khi virus có thể xâm nhập vào trong máu của con. Noah thậm chí không thể mở mắt trong nhiều ngày liền. Sau đó, con đã được dùng thuốc kháng virut dự phòng trong 6 tháng.

Thật không may, căn bệnh này lại tái phát vào tháng 3 và con lại trải qua 1 lần điều trị nữa và sẽ không ngừng dùng thuốc cho đến tận tháng 3 năm 2020. Chặng đường phía trước vẫn còn dài lắm”, cô Ashleigh cho biết.

  Bé Noah hiện giờ đã được 10 tháng tuổi và may mắn thay sức khỏe vẫn ổn định dù căn bệnh có tái phát lại hồi tháng 3.

Hiện giờ, Ashleigh đang chia sẻ những bức ảnh của Noah để nâng cao nhận thức của người lớn và các bậc cha mẹ, để họ biết được 1 nụ hôn có thể gây nguy hiểm cho trẻ đến nhường nào, đặc biệt là trẻ sơ sinh.

“Tôi chỉ muốn nhiều người nhận thức được những rủi ro và hậu quả của việc hôn em bé, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Thật đau lòng khi thấy các em bé phải chịu những đau đớn này.

Tôi đã may mắn khi phát hiện kịp thời nên con trai vẫn sống sót tới ngày hôm nay, các bậc cha mẹ khác có thể không may mắn như vậy. Tôi sẽ làm bất cứ điều gì để ngăn chặn điều này, vì vậy làm ơn hãy đừng hôn trẻ sơ sinh nữa”, cô Ashleigh nhắn nhủ.

Các mẹ chú ý yêu con nhưng không nên hôn con nhiều nhé!

 

Please Đăng nhập to comment
avatar
200
  Theo dõi phần thảo luận này  
Thông báo

Có Thể Bạn Quan Tâm

♥ Bạn có muốn tham gia chia sẻ, tâm sự trong Group Xóm Đàn Bà không? >> Tham gia ngay (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({}); Sốc: BTS đã có hơn 4 triệu đơn hàn...
 

Latest Activity

Chuyển đến thanh công cụ