Chiêm ngưỡng mùa phượng tím đẹp lụi tim tại Đà Lạt        

Phụ Nữ 30 Plus – Cùng đếm ngược từng ngày để chờ đón mùa phượng tím Đà Lạt để chiêm ngưỡng thành phố mộng mơ khoác trên mình chiếc áo tím xao xuyến lòng người.

Cứ vào khoảng cuối tháng 3 đến cuối tháng 4, các con đường lớn nhỏ quanh Đà Lạt đều được nhuộm tím bởi những cây phượng tím. Và tất nhiên chỉ có vùng cao nguyên này, ở nơi khí hậu mát mẻ, se lạnh này mới có thể làm nơi sinh sống cho loài hoa mỏng manh kia.

Cách đây gần 55 năm, một kỹ sư chuyên nghiên cứu về hoa đã đích thân mang hạt giống của loài hoa này từ vùng Châu Mỹ về Đà Lạt để trồng. Loài hoa phượng tím nhẹ nhàng chính là biểu tượng của sự thương nhớ, thủy chung giống như loài hoa ban. Những chùm hoa màu tím rủ xuống và buông lơi như ngóng trông một điều gì đó thật xa xăm.

Đến Đà lạt không thể nhắc đến những “lãnh địa” của phượng tím như: Hồ Xuân Hương, dọc hai bên đường vào chợ Đà Lạt, Thiền viện Trúc Lâm, đường Hai Bà Trưng, Trần Phú,…Chính vẻ đẹp thanh tao, nhẹ nhàng ấy đã làm nên một điều đặc biệt và trở thành thứ đặc sản chỉ ở Đà Lạt mới có, khiến bao lữ khách say lòng.

Và tất nhiên đừng quên lưu lại cho mình những góc trời đẹp đến nao lòng như này nhé:

Thùy Chi/ Th

Chia sẻ cho bạn bè:
  •  
  •  
Please Đăng nhập to comment
avatar
200
  Theo dõi phần thảo luận này  
Thông báo

Có Thể Bạn Quan Tâm

FA. 1975 – 093 839 19 75

 

MARC

   

MC. THÙY CHI

MC. HỒNG MƠ

MC. VƯƠNG LÝ

MC. KIM DUNG

Xóm Đàn bà

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH CÙNG PHÁT TRIỂN

Chuyển đến thanh công cụ