Thành viên năng động gần đây

Thùy Chi
Nguyễn Thủy
Ảnh hồ sơ của Sally
Yến Nhi
Yến Su
Hướng Dương

Cuối tuần vào bếp trổ tài nấu món chè đậu ván nước cốt dừa thơm ngon cho cả nhà

♥ Bạn có muốn tham gia chia sẻ, tâm sự trong Group Xóm Đàn Bà không? >> Tham gia ngay

Nồi chè đậu ván vừa thơm lại vừa mát, rất thích hợp cho những ngày cuối tuần nắng nóng như thế này.

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

– 200gr đậu ván trắng

-50gr đường

-30 ml nước cốt dừa

-3 thìa bột năng

-Lá nếp

2. Các công đoạn nấu chè đậu ván nước cốt dừa:

Bước 1: Cho đậu ván vào nước ngâm trong vòng 4h, khi thấy hạt đậu căng vỏ, ấn mềm là được.

Bước 2: Lột sạch lớp vỏ ngoài của hạt đậu

Bước 3: Cho đậu ván vào nồi, thêm 1 bát nước và đun sôi. Bỏ thêm một chút muối, một vài chiếc là nếp vào đun cùng. Khi chè đậu sôi thì hạ nhỏ lửa đun liu riu.

Bước 4: Đổ 30ml nước cốt dừa ra một cái nồi pha với 1 thìa bột năng, 1 chút đường rồi đun nhỏ lửa để phần nước cốt dừa có độ sền sệt là được.

Bước 5: Khi chè đậu chín tới, hạt đậu mềm thì hòa bột năng rồi cho vào nồi chè khuấy nhẹ, thêm 50gr đường hoặc lượng đường ngọt vừa đủ. Đun thêm 1 phút hay khi đường tan là được, chè có độ sánh thì tắt bếp.

Bước 6: Múc chè đậu ván ra bát rưới phần nước cốt dừa lên và thưởng thức.

Chúc các bạn sẽ thành công và ngon miệng với món chè của mình!

Thu Hương

Please Đăng nhập to comment
avatar
200
  Theo dõi phần thảo luận này  
Thông báo

Có Thể Bạn Quan Tâm

 

Latest Activity

Chuyển đến thanh công cụ