Đàn bà hậu ly hôn

Phụ Nữ 30 Plus –  Suy cho cùng, chẳng ai lựa chọn ly hôn chỉ là họ đang chọn nắm giữ bình yên cuộc đời mình…

Ảnh minh họa

Đàn bà hậu ly hôn – cái khái niệm tưởng chừng như đọc lên đã thấy buồn sầu của những người phụ nữ đang phải sống trong giai đoạn khó khăn và đầy thử thách. Nếu may mắn không phải chật vật nỗi lo kinh tế thì cũng là sự cô đơn, dằn vặt tinh thần. Và rồi, bất cứ người phụ nữ nào, từng mạnh mẽ đến mấy cũng chẳng thể tự tin mà khẳng định mình không đau đớn trước cú sốc ly hôn.

Với Đàn bà hậu ly hôn – Con sẽ là lẽ sống

Con không chỉ là nỗi đau day dứt, mà còn là hạnh phúc duy nhất không đổ vỡ khi đàn bà bước ra từ cuộc hôn nhân thất bại. Bản thân đàn bà có thể sống một mình cả đời không sao, nhưng để con thiếu một gia đình từ nhỏ thì thật đau lòng. Và con là hạnh phúc duy nhất không xê dịch của đàn bà, bởi chồng có thể là của người khác, nhưng con mãi mãi là máu thịt không thể thay đổi. Chồng có thể bỏ đi, chứ con thì cả đời đều có thể bên đàn bà.

Với đàn bà hậu ly hôn – Tiền như một sự an toàn tuyệt đối

Tiền với đàn bà như một sự an toàn tuyệt đối. Đàn ông có khi còn không chung thủy nổi bằng tiền đâu. Vì họ có chân, lòng họ cũng có chân, bỏ đi hay phản bội là điều chẳng ngờ hết. Nhưng có tiền rồi, cô đơn cũng thật vui, mua thứ mình thích, đến nơi mình muốn. Có tiền rồi, đàn bà sẽ đẹp, tự do và mạnh mẽ hơn. Và hơn hết, sẽ không thứ gì trên đời này chung thủy hơn đồng tiền do chính tay đàn bà làm ra.

Đàn bà ly hôn có thể mất chồng chứ không được đánh mất “sắc”

Không cần phải đẹp nhất, nhưng phải là đẹp nhất có thể. Đó là sự ngưỡng mộ khi đàn bà biết yêu thương mình dù có phải đau lòng vì ai. Sự trân quý bản thân sẽ khiến đàn bà không bao giờ bị hạ thấp giá trị trong mắt người khác. Ly hôn rồi, đàn bà đẹp không chỉ để người khác ngắm, mà còn để bản thân tự tin hơn. Đàn bà có quyền đẹp, để yêu thương mình hơn, vì mình xứng đáng. 

Đôi khi, cái đích cuối cùng của hạnh phúc là sự thanh thản. Có thể nhanh chóng quyết định buông tay nhưng khi xây dựng lại từ đầu thì phải bước từng bước chậm mà chắc, mạnh mẽ, bản lĩnh để nắm lấy thành công.

Bởi sau khi mất đi cái “vốn” là 1 gia đình hạnh phúc, 1 cuộc hôn nhân ngỡ yên ổn thì phụ nữ càng cần tự mình đứng vững hơn. Vì sau tất cả, vị thế của 1 người sẵn sàng trút bỏ sân si để giữ cái tâm an yên vẫn là điều quý giá nhất.

Hoàng Yến

Chia sẻ cho bạn bè:
  •  
  •  
avatar
200
  Theo dõi phần thảo luận này  
Thông báo

Có Thể Bạn Quan Tâm

Đảm nhận vai trò vedette trong show diễn thời trang dành cho thiếu nhi, cả Thanh Hằng và H’Hen Niê như hóa thân thành những cô búp bê xinh đẹp phiên bản phụ nữ trưởng thành vậy.Song Hye Kyo l...
Chuyển đến thanh công cụ