Đầu năm đã muốn khẩu nghiệp: Chúc mừng năm mới kiểu “copy – paste”

Phụ Nữ 30 Plus – Những lời chúc Tết được “sản xuất hàng loạt” và gửi đi chỉ bằng một cái nhấp chuột khiến không ít người cảm thấy khó chịu, bởi sự hời hợt, vô tâm trong đó.

Lời chúc Tết như một lời chào đầu năm, là lời cầu mong được hạnh phúc, thành công, niềm vui, sức khỏe, những điều tốt đẹp mà người chúc mong mỏi. Và tất nhiên, phải có những lời chúc thì mới thành Tết, mới có không khí mùa xuân.

Tuy nhiên, hiện nay có không ít lời chúc được “sản xuất hàng loạt”. Chỉ bằng một cú nhấp chuột, lời chúc đã được gửi tới tất cả mọi người có tên trong danh sách. Tiếc rằng người nhận lại chưa hẳn đã vui khi đầu năm nhận được những tin nhắn chúc mừng như một.

Đầu năm muốn khẩu nghiệp: Chúc mừng năm mới kiểu gì toàn thấy 'coppy - paste' 0

Đầu năm muốn khẩu nghiệp: Chúc mừng năm mới kiểu gì toàn thấy 'coppy - paste' 1

Đầu năm muốn khẩu nghiệp: Chúc mừng năm mới kiểu gì toàn thấy 'coppy - paste' 2

Những lời chúc Tết với nội dung được ‘cop - paste' và gửi tới tất cả bạn bè trong danh sách

Còn đâu sự chân thành, tình cảm trong những lời chúc. Mặc dù, không thể phủ nhận cuộc sống hiện đại khiến chúng ta bận rộn hơn nên việc rút ngắn thời gian bằng cách gửi cho nhanh lời chúc với nội dung được copy – paste trên mạng đã không còn quá xa lạ. Nhưng việc chúc một cách hời hợt, gửi tin nhắn hàng loạt khiến không ít người cảm thấy khó chịu.

Đầu năm muốn khẩu nghiệp: Chúc mừng năm mới kiểu gì toàn thấy 'coppy - paste' 4

Nhiều người quyết định không trả lời nhưng tin nhắn như vậy

Vậy tại sao chúng ta không dành thời gian viết lời chúc riêng cho từng người. Không cần quá cầu kì, văn vẻ, chỉ cần sự chân thành là đủ. Thà chúc ít mà thật lòng còn hơn là chúc nhiều mà vô tâm. Bởi như vậy, lời chúc mới giúp chúng ta truyền tải sự quan tâm và gắn bó thực sự với nhau.

Thùy Chi/ Th

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ cho bạn bè:
  •  
  •  

0 Bình Luận

 

Có Thể Bạn Quan Tâm

Phụ Nữ 30 Plus – Ngày 22/4/2019, Go-Viet đã chính thức bổ nhiệm bà Lê Diệp Kiều Trang (Christy Lê) giữ vị trí tân Tổng giám đốc.Chồng cô giáo chữa sốt rét cho đồng nghiệp tại nhà nghỉ...