Điểm mặt những món ngon và lạ miệng từ sầu riêng

Được mệnh danh là vua của các loài trái cây ở vùng đất nhiệt đới, sầu riêng gây nghiện với hương thơm đặc trưng cùng vị béo béo bùi bùi và ngọt lịm và say đắm lòng người. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích mùi hương của loại quả này, nhưng cũng có rất nhiều người mê mẩn hương vị sầu riêng. Không chỉ được dùng để ăn quả tươi, cơm sầu riêng còn được dùng làm nhiều món ăn lạ và ngon miệng, hấp dẫn. 

Hãy cùng Phụ nữ 30 plus điểm danh những món ngon từ sầu riêng nhé!

Xôi sầu riêng

Là một món ăn quen thuộc của các tín đồ món Thái, bất cứ ai yêu thích sầu riêng cũng không nên bỏ qua món ăn này. Với phần cơm nếp dẻo thơm, topping lạ miệng đã giúp xôi sầu riêng được nhiều người yêu mến vì sự hòa quyện giữa hương sầu riêng thơm lừng cùng nước cốt dừa đậm đà và xôi nếp dẻo, vị bùi của đậu phộng.

Bánh bao sầu riêng

Thay vì bánh bao chay, bánh bao nhân trứng thịt, bánh bao gà… sao bạn không thử đổi món với bánh bao sầu riêng. Lớp vỏ mềm mịn, thơm mùi bơ sữa đi kèm với phần nhân làm từ sầu riêng và kết hợp với lớp chocolate trắng tạo nên lớp nhân tan chảy và béo thơm. Không những thế, hình dáng tương tự như một múi sầu riêng cùng lớp vỏ bánh vàng tươi, vẻ ngoài của chiếc bánh đã “đốn tim” rất nhiều bạn trẻ.

Bánh crepe sầu riêng

Không biết từ khi nào, bánh crepe đã du nhập vào Việt Nam và đốn tim biết bao tín đồ ẩm thực. Với vỏ bánh mềm mềm và dai dai, cùng lớp nhân kem béo hòa quyện với hương thơm quyến rũ của sầu riêng, vị béo nồng kết hợp với cái mát lạnh của kem tan chảy ngay khi đưa vào miệng.

Đối với bánh crepe sầu riêng có rất nhiều cách chế biến. Bạn có thể sầu riêng trộn cùng bột để làm vỏ bánh, bên trong có thể dùng kem lạnh làm nhân bánh. Hoặc bạn có thể xay lá dứa trộn với bột làm vỏ bánh và dùng sầu riêng làm nhân bánh. Dù theo cách nào bánh cũng rất ngậy, thơm ngon và mùi sầu riêng đặc trưng.

Chè Thái sầu riêng

Một cốc chè Thái sầu đúng chuẩn phải mang thêm nhiều loại hoa quả tùy vào đặc trưng vùng miền như: mít, thốt nốt,… hòa quyện với vị béo của nước cốt dừa và sữa. Dù cách nấu chè ở mỗi nơi có khác nhau nhưng cũng không thể thiếu múi sầu riêng đượm mùi để tạo nên vị chè thái sầu riêng rất đặc trưng. Hương thơm nồng nàn của loại quả này kèm theo cái béo bùi đã làm cho món chè càng thêm phần hấp dẫn.

Bánh Pía sầu riêng

Những ai là fan cuồng của sầu riêng thì chắc hẳn không thể không biết tới bánh pía – một trong những món ngon nổi tiếng từ Sóc Trăng. Bánh Pía có vị ngọt nhẹ của đậu xanh, vị bùi của sầu riêng và đậm đà của trứng. Lớp vỏ bánh mềm dẻo, mỏng manh ôm lấy nhân bánh thơm ngọt bên trong. Thưởng thức bánh Pía cùng một tách trà nóng, bạn sẽ cảm nhận rõ sự thanh tao của trà làm bật dậy hương thơm, vị ngọt bùi của đậu xanh, sầu riêng lan ra trên đầu lưỡi.

Kem đá bào sầu riêng

Món kem đá bào sầu riêng không còn xa lạ gì với các tín đồ ăn vặt ở Sài Gòn. Bingsu sầu luôn dẫn đầu các vị được yêu thích trong thực đơn kem đá bào trái cây. Lớp kem mịn, với topping sầu riêng tươi, thêm lớp sốt vị sầu, đặt trong bát to sụ, hạ gục những ai có tâm hồn ăn uống.

Đậu hũ sầu riêng

Sự kết hợp giữa sầu riêng và đậu hũ đã tạo nên một món tráng miệng không thể nào hấp dẫn mà chỉ ở Sài Gòn mới có. Đậu hũ non không còn đơn điệu như trước nữa, nay được cho thêm hương vị béo, thơm ngậy của sầu riêng ăn kèm. Thêm vào tô chút nước cốt dừa, sữa tươi và sợi dừa non chan hòa trong tô đậu hũ là chúng ta có ngay món tráng miệng mang đậm vị ngọt béo dành cho những tín đồ yêu sầu riêng.

Rau câu sầu riêng

Tại các quán bánh flan, rau câu thì hương sầu riêng cũng không thể nào vắng mặt. Lớp rau câu bên ngoài dai dai ,mềm mềm, bên trong là nhân sầu riêng tươi, thơm và béo ngậy. Đặc biệt, món này còn kèm theo một chút đắng chát của cà phê và cốt dừa. Trong những ngày nắng nóng thì món rau câu ăn lạnh với đá rất được các bạn trẻ yêu thích.

Sầu riêng nướng

Nghe thật lạ phải không? Thông thường chúng ta chỉ biết tới sầu riêng để làm bánh kẹo, chè, v.v… Còn sầu riêng nướng nghe mới lạ làm sao nhỉ?. Thế nhưng, bạn đừng ngạc nhiên, vì đây là một món ăn đặc trưng của người Thái. Sầu riêng bình thường đã ngọt và thơm, sau khi nướng với than hồng, mùi thơm và vị ngọt càng thêm cô đọng, mỗi người có thể chén liền vài múi mà vẫn không thấy ngán.

Lẩu sầu riêng

Cũng lại là một món ăn độc đáo khác được biến tấu từ quả sầu riêng. Sự hòa quyện giữa nước dùng từ gà hoặc xương heo, kết hợp với những múi sầu tươi được ninh chín, tạo nên nước lẩu có vị mặn ngọt hài hòa, ngậy thơm hương sầu. Đối với những tín đồ không ưa mùi sầu tươi thì hoàn toàn có thể thưởng thức món lẩu này bởi sầu riêng nấu chín sẽ bớt mùi hăng.

Mời bạn cùng theo dõi Phụ nữ 30 plus để trải nghiệm thêm nhiều điều thú vị khác mỗi ngày nhé!

KC (sưu tầm)

Chia sẻ cho bạn bè:
  •  
  •  
Please Đăng nhập to comment
avatar
200
  Theo dõi phần thảo luận này  
Thông báo

Có Thể Bạn Quan Tâm

Buồn vì ck vì gđ ck quá các mom ơi cho e xin ít động lực tí đi,buông thì thương con ở thì ngày nào cũng chỉ nước mắt lăn trên má à

Lắm lúc, chuyện tiền nong cứ ập đến ngập đầu. Thực sự chỉ muốn khóc, chẳng biết làm sao cả. Sợ thực sự rất sợ sẽ bị ngã gục.

Đừng vội cười đàn bà ko có chồng. Hãy nhìn lại xem liệu có bao nhiêu người phụ nữ thực sự hạnh phúc vì đàn ông

Đàn ông kết hôn, chỉ có được thêm chứ không có mất đúng không chị em?

E mệt mỏi quá mấy mom ạ!
Phụ nữ k lm ra tiền thật khổ.
Vk ck e ở trọ, e về quê ck là bầu bì luôn nên k xin đc việc gì làm, ở nhà bếp núc ck đi làm về nuôi. E đi khám ở bác sĩ tư thai đc 13 tuần 4 ngày r. Vì xét nghiệm sàn lọc ở bác sĩ tư tiền hơi nhiều mà vk ck cũng k dư dả nên vk ck e quyết định xét nghiệm ở bệnh viện. E đã nhắc ck nhiều lần v…[Xem thêm]

Bài Viết Xem Nhiều

MC. THÙY CHI

MC. HỒNG MƠ

MC. VƯƠNG LÝ

MC. KIM DUNG

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH CÙNG PHÁT TRIỂN

Chuyển đến thanh công cụ