Điên Biên, người phụ nữ bị nhiễm trùng, nhiều ổ hoại tử do tự chữa bệnh ở nhà

Phụ Nữ 30 Plus – Ngày 22/ 4 vừa qua, Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên tiếp nhận 1 bệnh nhân nữ trong tình trạng nhiễm trùng nặng, xuất hiện nhiều ổ hoại tử kèm theo.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng vết thương bị nhiễm trùng, xuất hiện nhiều ổ hoại tử, dịch mủ kèm theo. Nguồn ảnh: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên.

Theo nguồn tin cho biết, bệnh nhân Quàng Thị L. (trú tại Điện Biên) nhập viện cấp cứu trong tình trạng nhiễm trùng nặng vùng cổ, cẳng chân phải, kèm theo nhiều ổ hoại tử, dịch mủ. Tình trạng của người bệnh rất nặng, có nguy cơ nhiễm trùng lan rộng lên phía trên. 

Bà L. chia sẻ, trước đó, bà bị ngứa lâu năm, tuy nhiên, bà không đến các cơ sở y tế uy tín để điều trị mà tự ý điều trị bằng cách nhờ các thầy lang ở bản vào tiêm vào vùng bị ngứa. Sau khi tiêm, vùng bị tiêm có hiện tượng sưng tấy dẫn đến tình trạng hoại tử và có nhiều ổ dịch mủ. Hiện tại, bà đang được điều trị tại khoa Chấn thương Chỉnh hình – Bỏng của bệnh viện đa khoa tỉnh. Các bác sỹ đang điều trị bằng kháng sinh, truyền dịch và cắt lọc vùng hoại tử. 

Theo khuyến cáo của bác sỹ chuyên khoa Bùi Đức Phương, Trưởng khoa Chấn thương Chỉnh hình – Bỏng, khi có bệnh, người dân nên đến các cơ sở uy tín để được điều trị kịp thời, không được tự ý điều trị tại nhà, hoặc tại các cơ sở y tế không được cấp phép. Ngoài ra, bác sỹ cũng cho hay, khi phát hiện ra bệnh, người dân không được tự ý tiêm hoặc để nhân viên y tế không có chứng chỉ hành nghề tiêm cơ, khớp, xương điều trị cho mình để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra như cắt cụt chi, nặng hơn có thể gây nhiễm trung máu dẫn đến tử vong.

Quỳnh Anh/ Phunu30plus.

Chia sẻ cho bạn bè:
  •  
  •  

0 Bình Luận

Có Thể Bạn Quan Tâm

Theo một bài viết trên Afamily, chiều ngày 24/5, nhà sản xuất “Vợ ba”đã kí biên bản thừa nhận những vi phạm trong quá trình phát hành, phổ biến bộ phim. Mức phạt mà bộ phim phải chịu dựa theo quy đ...
Chuyển đến thanh công cụ