♥ Bạn có muốn tham gia chia sẻ, tâm sự trong Group Xóm Đàn Bà không? >> Tham gia ngay

TThủy Top của ngày hôm nay là một phụ nữ 30 tuổi tràn đầy năng lượng tích cực. Sau một thời gian dài vắng mặt khỏi showbiz, cô bất ngờ trở lại nhưng không phải với vai trò nghệ sĩ mà là giám đốc sản xuất của những chương trình giải trí.

Không còn xuất hiện trên truyền thông với tư cách ca sĩ hay diễn viên, phải chăng doanh nhân là một danh xưng hấp dẫn hơn đối với chị của thì hiện tại?

Tôi muốn khám phá khả năng của mình tới đâu và thử sức ở những cái mới. Dĩ nhiên, tôi hoàn toàn có thể tự mình biểu diễn trên sân khấu, tự toả sáng với ánh hào quang vốn có nhưng tôi chọn cách lui về sau để mang lại cơ hội cho người khác.”

Tôi nghĩ một lần làm nghệ thuật thì cuối cùng cũng sẽ quay về với nghệ thuật. Những gì tôi đã trải qua trước đây không những không thiêu đốt mà còn thổi bùng thêm niềm đam mê nghệ thuật trong tôi. Khi bắt tay làm chương trình giải trí kết hợp với các chuyên gia nước ngoài, tôi muốn tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp, cho những người nghệ sĩ một sân khấu xứng đáng với tài năng của họ.

Đứng sau nâng đỡ người khác, có lúc nào chị thấy nhớ ánh hào quang?

Đôi khi tôi cũng muốn trở lại như trước, được làm chủ sân khấu và trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý. Tuy nhiên ở từng giai đoạn cuộc đời, mình sẽ phải đảm nhận những vị trí khác nhau. Quan trọng là ở mỗi hành trình đó, mình thấy vui vẻ và hài lòng.

Con nhà trí thức lại sở hữu nhan sắc xinh đẹp, dường như thành công là lẽ dĩ nhiên đối với chị?

Tôi không thích nói đến thành công. Tôi thích nói về hạnh phúc hơn.

Nhiều người cũng nói như vậy vì thành công đã đến với họ quá dễ dàng, còn hạnh phúc thì không…
Hạnh phúc là điều tôi vẫn đang tìm kiếm bấy lâu nay. Ngày trẻ, tôi chưa từng có cảm giác hạnh phúc dù trong tay tôi sở hữu rất nhiều thứ. Tôi nhấn chìm bản thân trong những mớ cảm xúc tiêu cực, những đau khổ do chính tôi tạo ra. Tôi không thể kiểm soát được bất kỳ điều gì, cứ thế kéo mình trượt dài trong những nỗi u buồn, lạc lối.

Mãi sau này tôi mới nhận ra rằng một công việc thành công, một mối tình hạnh phúc hay một cái túi hàng hiệu đều là những điểm tựa không an toàn. Tôi phải làm sao để khi mọi điểm tựa mất đi, mình vẫn đứng vững và hạnh phúc. Trước đây, chuyện chưa có gì mà tôi đã hoảng lên, rối tung rối mù. Bây giờ trời có sập thì tôi vẫn đi tập thể dục, vẫn dành 10 phút mỗi ngày để ngồi thiền. Sống như vậy có nghĩa là tôi đã làm chủ được chính mình, làm chủ được bất kỳ việc gì xảy đến với mình.

VChị đối xử với cảm xúc tiêu cực như thế nào, giả dụ trước những chuyện mà người khác gây ra?

Luôn là: “Được rồi, không sao”. Ví dụ, nếu đối tác quá đáng, khó chịu, ngày trước tôi sẽ muốn trắng đen rõ ràng, giờ thì ngày càng bình tĩnh. Bạn có thể khó chịu vì một tài xế taxi đi lạc đường, một món ăn không được ngon như mong đợi, nhưng thực tế, những cảm xúc tiêu cực đó đến với bạn là do chính bạn đã tự cho phép mình.

VKhi Hoàng Thùy Linh ra mắt tự truyện, câu chuyện tình bạn giữa hai người một lần nữa được khơi lên, chị thấy sao?
Tôi không muốn nhắc đến chuyện giữa tôi và Hoàng Thùy Linh nữa. Khi người ta cố đem cái tên của tôi ra để gây sự chú ý thì tôi không muốn quan tâm làm gì. Tôi đã có quá nhiều thứ để bận tâm rồi.

Nhiều người lại nghĩ chị im lặng vì chị cũng là người sai đấy!

Bây giờ tôi có kể lể chuyện quá khứ thì cũng chỉ chia sẻ năng lượng tiêu cực cho mọi người thôi. Tôi của ngày xưa nếu gặp chuyện như vậy sẽ tìm đến bạn bè, người thân để tâm sự, xin lời khuyên nhủ, an ủi. Còn bây giờ tôi chỉ muốn một mình, tự chữa lành bản thân hoặc đối thoại với một quyển sách nào đó.

4 năm trở lại đây, tôi thấy mình đã trưởng thành. Tôi từng khóc rất nhiều và vô cùng hoang mang khi nhận ra ngày trước mình đã sống quá sai.

Tôi có cảm giác chị đang muốn rũ sạch quá khứ không hay của mình và cố gắng thay đổi hình ảnh trong mắt mọi người?
Dù đã khác trước nhiều nhưng tôi vẫn là Thủy Top. Tôi thích nghe mọi người gọi mình bằng cái tên này vì đó là tên ba tôi đặt cho. Tôi gọi mình của ngày xưa là “Thủy cũ” và vẫn thường tự trò chuyện để thấy bản thân bây giờ đã tốt đẹp hơn thế nào.

Đối với những người từng khiến tôi đau khổ trong quá khứ, đến giờ tôi vẫn ghét. Một khi tôi đã ghét ai thì cực kì ghét luôn. Đôi lúc tôi cảm thấy mình rất xấu tính nhưng bởi vậy mới cần tu tập hàng ngày. Không điều gì là sẵn có cả.

Vắng bóng trong showbiz nhưng chuyện chị chia tay mối tình 5 năm vẫn được nhiều người quan tâm. Cột mốc đó có ý nghĩa thế nào đối với chị?

Đó là một trong những sự kiện quan trọng của cuộc đời khiến tôi thức tỉnh. Tôi rất biết ơn mình từng vật vã đến điên cuồng, đau khổ đến cùng kiệt như vậy. Nhờ đó, tôi mới có quyết tâm đi tìm lại chính mình.

Vượt qua được bi kịch, mỗi buổi sáng thức dậy tôi đều cảm thấy may mắn vì mình còn tỉnh táo, còn đi lại được và có một sức khỏe tốt để có cơ hội làm thứ mình thích. Có những người chọn cách tự tử để giải thoát vì họ cảm thấy bị kẹt lại một chỗ và mất hết tất cả, có người sẽ trầm uất hoặc cứ thế làm sai đến suốt cuộc đời. May mắn là tôi chưa bao giờ có ý định kết thúc cuộc sống của mình dù cho nó đen tối hay bi thảm đến thế nào đi nữa.

Ai là người cùng chị trải qua những nốt trầm trong cuộc sống?
Người bên cạnh khi tôi cùng cực nhất là chị tôi, mẹ tôi. Mẹ không nói chuyện nhiều nhưng bà luôn động viên và khích lệ tôi. Có lần tôi đau lòng lắm, gọi điện cho mẹ và khóc rất nhiều. Mẹ chẳng biết làm gì cả, chỉ nói rằng: “Con ơi, mẹ yêu con, mẹ yêu con”. Tim tôi thắt lại. Tôi biết lúc đó mẹ còn đau khổ gấp ngàn lần mình. Nỗi thống khổ của tôi chẳng là gì so với mẹ cả.

CChị đã dám mở lòng và yêu lại lần nữa?

Giờ chắc đàn ông khó yêu tôi lắm, vì tôi đã thay đổi, không còn là Thủy Top của ngày xưa nữa rồi. Nhưng ai yêu được tôi của hiện tại sẽ hạnh phúc hơn nhiều, bởi lẽ tôi đã bắt đầu biết yêu thương đúng cách.

Người ta nhắc tới Thủy Top năm 20 tuổi là bởi vòng một “khủng”, còn hiện tại, nên dùng từ gì?

Hồi 20 tuổi tôi chả hiểu gì về sự quyến rũ của người phụ nữ đâu, chỉ thấy mình đẹp chỗ nào thì khoe chỗ đó. Bây giờ tôi vẫn thích phong cách gợi cảm, vẫn muốn khoe những đường cong, nhưng thay vì vòng một, tôi thích khoe phần bụng của mình nhất vì nó có múi. Nếu có ai hỏi, tôi sẽ nói rằng tôi yêu vòng một của mình, yêu vòng hai của mình, yêu mái tóc của mình, chẳng có gì phải ngại cả. Khi ai đó khen bạn xinh thì bạn hãy nói cảm ơn thay vì: “Ối giời, đâu, em mà xinh gì!”.”

————————————————————————————

Nội dung: Tạp chí Đẹp  |  Thiết kế: Thiên Thảo  |  Nguồn ảnh: Tạp chí Đẹp – Tổng hợp

Please Đăng nhập to comment
avatar
200
  Theo dõi phần thảo luận này  
Thông báo

Có Thể Bạn Quan Tâm

♥ Bạn có muốn tham gia chia sẻ, tâm sự trong Group Xóm Đàn Bà không? >> Tham gia ngay Tóc Tiên và Hoàng Touliver đã chính thức trở thành vợ chồng EXO Chen viết thư xin lỗi sau hơn 1 ...

Latest Activity

Latest Activity

Chuyển đến thanh công cụ