♥ Bạn có muốn tham gia chia sẻ, tâm sự trong Group Xóm Đàn Bà không? >> Tham gia ngay

NNgười đàn ông ấy đã nằm xuống vào ngày Cá tháng 4 và có lẽ đó là trò đùa trớ trêu và tàn ác nhất của cuộc đời dành cho bất kỳ ai yêu Leslie – Trương Quốc Vinh

rong suốt sự nghiệp của mình, Trương Quốc Vinh đóng tất cả 58 phim lớn nhỏ ở nhiều thể loại, nổi bật nhất là: Anh hùng bản sắc, A Phi chính truyện, Bá Vương biệt cơ, Đông Tà Tây Độc, Xuân Quang Xạ Tiết,… Dù cho là vai phụ nhỏ nhoi hay nam chính màn bạc, anh vẫn mang đến cho người xem cảm giác chân thật, diễn mà không diễn như lời đạo diễn Trần Khải Ca từng nhận xét: “Diễn mà như không, Trương Quốc Vinh là số một”.”>

CCho đến giờ phút này, vẫn chưa có nghệ sĩ châu Á nào đạt được tiếng vang toàn cầu như Trương Quốc Vinh bởi anh vẫn là cái tên duy nhất góp mặt vào danh sách bình chọn “5 nghệ sĩ được yêu thích nhất mọi thời đại” của CNN năm 2010. Ở Hàn Quốc và Nhật, Leslie thậm chí là nghệ sĩ nước ngoài có lực lượng fan đông đảo nhất, ngay cả khi sau anh mất.

Tài năng là 1 chuyện, nhưng con người, cách đối nhân xử thế luôn chan chứa tình cảm và sự tinh tế của Trương Quốc Vinh mới là điều mà người hâm mộ luôn nuối tiếc và cảm kích. Nhưng, chẳng ai thực sự hiểu hết những gì đã diễn ra trong tâm trí Ca Ca khiến anh phải kết liễu cuộc đời mình từ tầng 24 khách sạn Mandarin ngày 1 tháng 4 năm 2003 ấy.

Dù rằng sau đó vào lễ tưởng niệm 10 năm ngày mất của anh, bà Trần Thục Phân, người bạn thân và cũng là quản lý cũ của anh đã công bố lời nhắn nhủ cuối cùng của Leslie. “Bây giờ thì em có thể ngủ ngon được rồi chị ạ”, Ca Ca đã nói như thế, sau một thời gian dài chống chọi với bệnh trầm cảm và chứng mất ngủ. Ngày ấy, căn bệnh tâm lý này vẫn chưa được hiểu rõ. Anh đã không dám nói với ai, phần vì sợ, phần vì không muốn là đề tài để báo chí khai thác. Anh đã gắng chịu đựng những tiếng hét “Nhảy đi! Nhảy đi” cứ vang mãi trong đầu, anh đã cố gắng chống chọi với những đêm dài không thể nào ngủ được.

VSau khi Leslie mất, người ta đã lấy một trích dẫn trong “Days Of Being Wild” của đạo diễn Vương Gia Vệ do anh đảm nhiệm vai chính để nói về sự nghiệp vinh quang và cuộc đời của một người được hàng triệu người yêu thương như Ca Ca: “Thế giới này có một loài chim không có chân. Nó chỉ có thể bay mãi, bay mãi. Khi nào nó mệt, nó sẽ ngủ trong cơn gió. Sẽ chỉ có duy nhất một lần nó chạm đất, đó là khi nó đã chết”.

16 năm trôi qua, hình ảnh của Trương Quốc Vinh gắn liền với những câu chuyện buồn thương. Còn bây giờ, mong người hâm mộ hãy luôn nhớ tới anh bởi sự cố gắng cống hiến hết mình vì nghệ thuật và nhân cách đẹp mãi với người, với đời.

————————————————————————————

Nội dung: Hoàng Yến  |  Thiết kế: Thiên Thảo  |  Nguồn ảnh: Tổng hợp

Please Đăng nhập to comment
avatar
200
  Theo dõi phần thảo luận này  
Thông báo

Có Thể Bạn Quan Tâm

♥ Bạn có muốn tham gia chia sẻ, tâm sự trong Group Xóm Đàn Bà không? >> Tham gia ngay "Thánh tốc độ" Nhím Sonic ẵm ngôi vương phòng vé, phá đảo màn ảnh rộngHy hữu chuyện chồng bị khở...

Latest Activity

Latest Activity

Chuyển đến thanh công cụ