Facebook bị lỗi, dân mạng lại tung trò đùa comment ‘Bisou’ để kiểm tra an toàn tài khoản

Phụ Nữ 30 Plus – Lợi dụng sự cố Facebook gặp lỗi tê liệt hoạt động kéo dài nhiều giờ đồng hồ, nhiều tài khoản Facebook đăng tải những dòng chia sẻ kêu gọi người dùng tự kiểm tra sự an toàn tài khoản Facebook.

Nhiều dịch vụ của Facebook, bao gồm cả ứng dụng Facebook, Instagram và WhatsApp đã không thể truy cập hoặc hoạt động chập chờn từ đêm 13/3, kéo dài đến sáng nay. Nhiều người dùng tại Việt Nam hoang mang khi sáng ra không thể truy cập Facebook.

Thực tế lỗi này không chỉ ảnh hưởng đến các Facebookers Việt Nam, mà còn khiến người dùng nhiều nơi trên thế giới cũng gặp các sự cố tương tự. Tuy nhiên, lợi dụng vấn đề này, nhiều cá nhân, fanpage bán hàng cố tình khiến người dùng hiểu sai để câu like, câu tương tác.

Cụ thể, bắt đầu từ sáng hôm nay (14/10), người dùng Facebook Việt Nam lại được dịp xôn xao với phương thức nhận biết tài khoản cá nhân của mình có an toàn hay không bằng việc nhập từ khoá “Bisou”. Chỉ cần lượn một vòng quanh Facebook, bạn sẽ không khó bắt gặp những bài đăng tương tự nhau với nội dung: “Facebook đang lỗi và càn quét (tài khoản) rất nhiều . Muốn kiểm tra Facebook có an toàn không thì commnet ‘Bisou’ nhé. Nếu hiện màu đỏ là Facebook bạn an toàn đấy ạ”.

Người dùng thi nhau chia sẻ cách kiểm tra tài khoản Facebook bằng từ “bisou”.

Những chia sẻ này được đăng tải đúng thời điểm hệ thống của Facebook gặp vấn đề nên nhanh chóng nhận được rất nhiều sự ủng hộ, chia sẻ từ người dùng.

Tuy nhiên, những thông tin này cũng nhanh chóng bị vạch trần khi nhiều người dùng mạng xã hội cho biết đây thực chất chỉ là một trò đùa tương tự như trò đùa “BFF” cách đây không lâu cũng với những thông tin tương tự được tung ra để các tài khoản Facebook tăng lượng tương tác trên trang của mình.

Thực tế, từ “bisou” trong tiếng Pháp có nghĩa là “người yêu” tương tự như từ “Kiss” trong tiếng Anh. Khi người dùng gõ cụm từ này lên Facebook sẽ hiện ra màu đỏ. Ngoài ra, cụm từ “chúc mừng” khi được bình luận trên Facebook cũng có màu đỏ tương tự. Đây thực chất là một tính năng mang tính giải trí đã được Facebook đưa vào sử dụng từ lâu mà không mấy ai chú ý tới.

Những bài viết kiểu này đang thu hút cả ngàn like trên Facebook.

Đối với những người dùng Facebook khi bình luận từ bisou nhưng không hiển thị màu đỏ thực chất là do đã gõ sai cú pháp hoặc một phần do đang sử dụng phiên bản Facebook cũ chưa được cập nhật tính năng này.

Những chiêu trò vốn không có gì mới mẻ nhưng người dùng mạng xã hội vẫn cần phải tự cảnh giác trước bất kỳ thông tin nào được đăng tải, tránh để mình đi theo những trào lưu không chính xác cũng như tự tạo ra nguy cơ cho mình trước những kẻ xấu đang ẩn mình trên không gian mạng.

Tổng hợp.

 

Chia sẻ cho bạn bè:
  •  
  •  

0 Bình Luận

Có Thể Bạn Quan Tâm

Bình An là tên đứa trẻ đặc biệt chào đời chiều nay 22- 5 tại Bệnh viện K (Hà Nội) – Một trong tuyến đầu điều trị căn bệnh ung thư.Nóng: Hoàng Thùy bất ngờ tung MV nhạc phim do chính mình đóng...
Chuyển đến thanh công cụ