Facebook bị tê liệt nhiều giờ, khẳng định đang bị lỗi diện rộng

Phụ Nữ 30 Plus – Từ đêm ngày 13/3, mạng xã hội Facebook gặp trục trặc khiến nhiều người dùng tại Việt Nam không viết được bài trong nhóm kín, bình luận cũng như gửi ảnh qua chat.

Từ tối ngày 13/3 cho tới sáng 14/3, rất nhiều người dùng mạng xã hội Facebook tại Việt Nam cho biết gặp phải phiền toái khi sử dụng. Ngay trên mạng xã hội Facebook, rất nhiều người dùng than phiền gặp khó khăn khi sử dụng. Tình trạng chung đó là người dùng vẫn có thể mở các nền tảng này và thực hiện một số thao tác, nhưng nhìn chung họ gặp khó khăn khi gửi tin nhắn trên Messenger, đăng thông tin trên Facebook, Instagram… Thậm chí cả dịch vụ thực tế ảo Oculus VR cũng gặp trục trặc.

Có trường hợp người dùng bị lỗi không thể truy cập và được thông báo “Xin lỗi, đã có một số sự cố xảy ra. Chúng tôi đang xem xét và sẽ cố gắng xử lý lỗi này trong thời gian sớm nhất có thể”. Tuy nhiên, sau khi đăng nhập lần nữa lại truy cập được.

Thông báo bảo trì trên trang đăng nhập Facebook.

Theo nguồn tin từ đại diện Facebook, mạng xã hội này đang gặp sự cố trên diện rộng. Facebook đang tiến hành xử lý, khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Facebook thừa nhận sự cố và cho biết đang khắc phục.

Tại Việt Nam, theo số liệu thống kê năm 2018, Facebook có số lượng người dùng lên tới 42 triệu, đứng thứ 7 thế giới.

Trong thời gian qua, mạng xã hội Facebook đã nhiều lần “hắt hơi sổ mũi”, việc sử dụng bị gián đoạn. Tuy nhiên dù chỉ gặp sự cố trong vài chục phút, cộng đồng người dùng tại Việt Nam đã nhanh chóng bị rúng động do ngoài những tài khoản sử dụng để chat, trao đổi thông tin thông thường còn có rất nhiều người dùng cho mục đích kinh doanh online.

Hiện Facebook vẫn chưa công bố nguyên nhân dẫn đến tình trạng gián đoạn trên. Tuy nhiên, trong một thông báo Twitter ngày 13/3, công ty này bác bỏ nguyên nhân là một cuộc tấn công mạng.

Tổng hợp.

 

 

Chia sẻ cho bạn bè:
  •  
  •  

0 Bình Luận

Có Thể Bạn Quan Tâm

Bình An là tên đứa trẻ đặc biệt chào đời chiều nay 22- 5 tại Bệnh viện K (Hà Nội) – Một trong tuyến đầu điều trị căn bệnh ung thư.Điểm danh những cô nàng tên “Trinh” khiến Showbiz...
Chuyển đến thanh công cụ