Giá trứng gia cầm giảm mạnh khiến người chăn nuôi không ngớt hoang mang

 Phụ Nữ 30 Plus – Sau tết giá trứng gà giảm mạnh chỉ còn hơn 1.000- 1.100 đồng/quả khiến người chăn nuôi không khỏi hoang mang.

Theo tổng hợp thị trường nhiều năm trở lại đây sau mỗi dịp tết nguyên đán, các loại trứng gia cầm đều có xu hướng giảm nhẹ.Tuy nhiên vào đầu năm nay, giá trứng liên tục giảm sâu khiến không ít người chăn nuôi phải đối diện với tình trạng thua lỗ nặng.

Trứng gà rớt giá khiến người chăn nuôi không ngớt hoang mang

Được biết trước dịp tết nguyên đán giá trứng giao động ở mức 1.700 – 1.800 đồng/quả đã được cho là thấp hơn so với giá trong năm. Tuy nhiên sau tết giá trứng còn giảm thê thảm hơn.

Ông Đức Chính chủ hộ chăn nuôi gà đẻ Ai Cập chia sẻ: “Từ năm 2013 đến nay, đây là đợt giá trứng gà giảm kỷ lục khiến những người nông dân chăn nuôi như tôi thua lỗ nặng“, ông nói.

Trứng thì vẫn có người mua, nhưng sức mua đã giảm ngày nào lỗ ít thì là 5 triệu. Nhưng sau dịp tết năm nay giờ lỗ 7-8 triệu đồng/ngày. Thậm chí có nhà lỗ gần 10 triệu/ngày. Cứ theo đà này chắc tôi phải phá đàn bán gà thịt vì không thể cầm cự được nữa, ông tâm sự.

Chị Mai Thu một hộ chăn nuôi ở Hà Nam cũng đang mất ăn, mất ngủ trước tình trạng giá trứng ngày càng giảm mạnh khiến gia đình phải ôm lỗ nặng gần một tháng nay.

“Dịp này những hộ nuôi ít còn đỡ, chứ càng nuôi nhiều càng thua lỗ nặng. Như nhà tôi nuôi hơn 10.000 con gà đẻ, với giá trứng hiện nay thì mỗi ngày tôi lỗ khoảng gần 4 triệu đồng.” – Chị Thu than thở.

Theo như báo cáo của Cục chế biến và phát triển thị trường do thị trường tiêu thụ chậm,trong khi đó nguồn cung từ các trang trại khá dồi dào.

Các chuyên gia trong ngành cũng nhận đinh, nguồn trứng tồn đọng đã vơi cạn dần, theo đó khoảng vài ngày nữa giá trứng sẽ trở lại ổn định.

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ cho bạn bè:
  •  
  •  

0 Bình Luận

Có Thể Bạn Quan Tâm

Bình An là tên đứa trẻ đặc biệt chào đời chiều nay 22- 5 tại Bệnh viện K (Hà Nội) – Một trong tuyến đầu điều trị căn bệnh ung thư.Đồng Nai: Kinh hoàng xe khách đang chạy bất ngờ lật ngang đè ...
Chuyển đến thanh công cụ