Giới giàu Việt Nam được dự báo tăng nhanh trong 5 năm tới

Phụ Nữ 30 PlusViệt Nam cùng với Ấn Độ, Philippines và Kenya là những quốc gia được dự báo sẽ nhận được vốn đầu tư vào lĩnh vực tài chính nhiều hơn trong thời gian tới…

Ảnh minh họa

Theo báo cáo mới từ hãng nghiên cứu tài sản Wealth-X, những quốc gia có mức tăng trưởng người giàu nhanh nhất thế giới là các nền kinh tế đang phát triển tại châu Phi, châu Á và châu Âu. 

Theo đó, quốc gia Tây Phi Nigeria được dự báo là nơi có tốc độ tăng trưởng cá nhân HNW cao nhất 16,3% trong thời gian từ nay đến năm 2023. Theo sau là Ai Cập và Bangladesh với tốc độ lần lượt là 12,5% và 11,4%. 

 

Đứng ở vị trí thứ 4 là Việt Nam với dự báo tăng trưởng cá nhân HNW 10,1% trong 5 năm tới.  Dù đã sở hữu lượng các nhân HNW lớn (1,9 triệu người), Trung Quốc vẫn được dự báo có mức tăng trưởng 9,8%. 

Báo cáo này được lấy từ Wealth-X High Net Worth Handbook 2019 – nghiên cứu hơn 540.000 cá nhân có giá trị tài sản cao (high-net-worth – HNW) – sở hữu tài sản ròng từ 1 – 30 triệu USD, và dự báo tăng trưởng tài sản trên toàn cầu trong 5 năm tới. 

Nguồn tăng trưởng tài sản của mỗi quốc gia cũng khác nhau. Trong một báo cáo khác của Wealth-X, các quốc gia như Nigeria và Ai Cập tích lũy tài sản chủ yếu nhờ xuất khẩu năng lượng. Trong khi đó, Bangladesh – cũng là quốc gia được dự báo có số lượng cá nhân siêu giàu (tài sản ròng trên 30 triệu USD) tăng nhanh nhất trong 5 năm tới – giàu lên nhờ đô thị hóa nhanh chóng và đầu tư cơ sở hạ tầng tăng. 

Ảnh minh họa

Việt Nam, Ấn Độ, Philippines và Kenya là những quốc gia được dự báo sẽ nhận được vốn đầu tư vào lĩnh vực tài chính nhiều hơn trong thời gian tới. Trong khi đó, tài sản của giới giàu tại Ukraine và Ba Lan tăng mạnh nhờ lĩnh vực công nghệ. 

Riêng Trung Quốc được dự báo sẽ tiếp tục hưởng lợi từ chính sách kinh tế quốc gia. Nền kinh tế lớn nhất châu Á được dự báo sẽ có 32 trên tổng số 40 thành phố nhiều người giàu nhất thế giới trong 5 năm tới. 

Nghiên cứu Wealth-X High Net Worth Handbook cho biết số lượng cá nhân HNW trên thế giới đã tăng 1,9% lên 22,4 triệu người trong năm 2018 với tổng giá trị tài sản 61.300 tỷ USD và được dự báo sẽ tăng 6,2% trong 5 năm tới. 

Tổng hợp

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ cho bạn bè:
  •  
  •  

0 Bình Luận

 

Có Thể Bạn Quan Tâm

Phụ Nữ 30 Plus – Ngày 22/4/2019, Go-Viet đã chính thức bổ nhiệm bà Lê Diệp Kiều Trang (Christy Lê) giữ vị trí tân Tổng giám đốc.Nhanh chóng bắt trend Đừng yêu nữa, em mệt rồi của Min,...