Thành viên năng động gần đây

Ảnh hồ sơ của Hải Yến
Yến Su
Hướng Dương
Yến Nhi
Nguyễn Thủy
Thùy Chi

Gợi ý 5 món tuyệt ngon cho ngày cuối cuối tuần nếu bạn đã chán cơm

♥ Bạn có muốn tham gia chia sẻ, tâm sự trong Group Xóm Đàn Bà không? >> Tham gia ngay

Món ăn nào cũng ngon lại không khó làm, đảm bảo thích hợp cho ngày cuối tuần nếu bạn bỗng cảm thấy chán cơm.

Bún đậu mắm tôm

Kết quả hình ảnh cho Bún đậu mắm tôm

Nguyên liệu:

+ 1 muỗng mắm tôm ngon

+ 300g thịt ba chỉ hoặc thịt bắp giò

+ 1 muỗng đường

+ 1 muỗng tỏi ớt bằm

+ 1 quả dưa leo

+ 2 miếng đậu hũ mơ

+ 2 trái tắc

+ 500g bún lá

+ Tía tô, kinh giới, mùi

Cách làm:

Bước 1: Ta lấy thịt ba chỉ rửa sạch rồi cho vào nồi nước lạnh, sau đó luộc chín cùng với 1 muỗng cà phê bột canh. Khi thịt đã chín ta sẽ vớt ra cho vào tô nước đá lạnh rồi thái thành từng miếng vừa ăn là được. Nếu sử dụng thịt bắp giò thì ta dùng chỉ buộc chặt rồi mới luộc nhé!

Bước 2: Ta lấy đậu hũ ra cắt thành từng miếng, rồi cho chảo lên bếp đun nóng dầu ăn sau đó thả đậu hũ vào rán vừa vàng giòn rồi gắp ra cho lên giấy thấm dầu để ráo dầu đi.

Bước 3: Ở bước này ta tiến hành pha mắm tôm theo tỉ lệ: 1 mắm tôm + 2 muỗng dầu rán đậu nóng + 1 đường + 1 tỏi ớt bằm + 1 nước cốt trái tắc.

Bước 4: Ta lấy tía tô + kinh giới + mùi nhặt đem đi rửa sạch, ngoài ta trong món bún đậu mắm tôm còn có dưa leo nữa, ta đem chúng gọt vỏ thái thành từng miếng vừa ăn là được.

Bước 5: Để thưởng thức món ăn ngon bổ rẻ này ta sẽ dọn tất cả lên mâm: Chén mắm tôm + bún + đậu phụ+ thịt + rau

Phở cuốn thập cẩm

Kết quả hình ảnh cho Phở cuốn thập cẩm

Nguyên liệu:

+ Bánh phở khoảng 500 gam

+ Giò lụa cỡ 150 đến 200 gam

+ Thịt nạc 150 gam

+ Đậu phụ khoảng 3 miếng dài 10 cm

+ Trứng vịt 2 quả vừa đủ

+ Bún: 300 gam

+ Cà rốt 1 củ vừa

+ Dưa chuột 1 quả vừa

+ Lá kinh giới, tỏi chanh và ớt

+ Gia vị: bột canh, đường, mì chính và dầu ăn

Cách làm:

Bước 1:

Thịt nạc đem về rửa sạch, cho vào nồi luộc chín. Khi thịt chín, vớt ra đĩa cho nguội rồi thái chỉ.

Với đậu phụ bạn đem rửa sạch, để ráo sau đó bạn rán vàng lên, sau khi rán xong, bạn cũng để nguội bớt sau đó cắt chỉ ( cắt dài, rộng khoảng 2 cm, dài 10 cm).

Với giò thì bạn cũng cắt chỉ tương tự nhưng không rán nhé.

Bước 2: Cà rốt, dưa chuột bạn rửa bằng nước muối loãng sau đó cũng nạo thành sợi

Bước 3: Trứng vịt đập vào bát đánh tan rồi tráng mỏng, cũng cắt sợi dài, rộng khoảng 0,5 cm thôi nhé.

Bước 4: Với rau thơm, bạn rửa sạch bằng nước muối loãng

Bước 5: Đến công đoạn pha mắm chua ngọt chấm phở cuốn: 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh đường trắng + 1 thìa mì chính + 1 quả ớt chín cắt nhỏ + 1 ít nước cốt chanh + tỏi băm nhỏ, bạn có thể thay đổi cho phù hợp với khẩu vị của bạn nhé.

Bước 6: Chọn một chiếc đĩa to, xếp đậu phụ, giò lụa, cà rốt, dưa chuột, bún, trứng tráng, thịt lạc lên đó nhé.

Bước 7: Tiếp đến, bạn nhớ bóc từng lớp bánh phở rồi đặt thứ tự đậu phụ, giò, cà rốt, dưa chuột, bún, trứng, thịt nạc, rau mùi và khéo lẽo, nhẹ nhàng cuộn tròn lại. Bạn cuộn lần lượt cho đến khi hết.

Bước 8: Xếp cuốn lên đĩa, trông đẹp mắt, chúng ta đã hoàn thành xong muốn ăn thơm ngon này rồi, đã đến lúc cầm đũa thôi nào.

Bánh cuốn làm bằng chảo

Kết quả hình ảnh cho Bánh cuốn làm bằng chảo

Nguyên liệu:

Vỏ bánh

+ 400g bột làm bánh cuốn

+ 1 – 1,5 lít nước

+ 4 muỗng dầu ăn

Nhân bánh

+ 200g thịt nạc vai băm

+ 4 cái mộc nhĩ khô

+ 10 củ hành khô

+ Nước chấm

+Hạt tiêu đen, nước mắm, hạt nêm, đường, quất, ớt tươi (tùy chọn), giấm gạo

+ Rau thơm, rau mùi, rau bạc hà

+ Chả quế

Cách làm:

Bước 1: Hành khô bóc vỏ, thái lát. Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu, khi dầu sôi, bạn cho 2/3 hành khô vào phi thơm để rắc lên bánh sau khi tráng xong xong.

Bước 2:

Sau khi hành được phi xong, vớt hành ra giấy thấm dầu cho ráo mỡ.

Ướp thịt với hành khô còn lại, 3 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm cho vừa.

Bước 3: Mộc nhĩ ngâm với nước ấm trong khoảng 5-10 phút cho nở, sau đó rửa sạch, bỏ cuống rồi băm nhỏ.

Bước 4: Cho một ít dầu lên chảo, sau đó phi hành cho đến khi có mùi thơm rồi cho thịt và mộc nhĩ vào xào cùng. Nêm lại gia vị một lần nữa để thịt được săn và đậm đà. Sau đó tắt bếp và để thịt ra ngoài cho nguội.

Bước 5: Pha bột làm bánh cuốn theo công thức được ghi trên bao bì của bột bánh cuốn: 400g bột ,1 – 1,5 lít nước trắng , 4 muỗng dầu ăn.

Bước 6: Dùng một cái chảo không dính để tráng bánh. Bạn có thể dùng giấy ăn để thấm một chút dầu, sau đó tráng quanh chảo để lúc tráng được dễ hơn.

Bước 7: Để một thìa canh bột vào chảo rồi lắc đều quanh chảo, sau đó đậy vung trong 15 giây để bột chín (lưu ý tráng mỏng).

Bước 8: Cho bánh ra một cái đĩa, sau đó cho nhân vào chính giữa rồi cuộn lại.

Bước 9: Chả quế thái chéo cho đẹp. Rắc hành phi lên trên bánh cuốn, và trang trí cùng với rau mùi, rau thơm và rau bạc hà.

Bước 10: Pha nước chấm bạn pha theo công thức: 1 thìa giấm gạo, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 6-7 thìa nước. Bạn có thể vắt thêm 1-2 quả quất vào nước sẽ thơm lên rất nhiều.

Tôm cuốn chấm sốt me

Kết quả hình ảnh cho Tôm cuốn chấm sốt me

Nguyên liệu:

+ 300gr tôm (có thể là tôm sú, tôm lớt…)

+ 200gr thịt ba chỉ

+ 50gr me vắt hoặc 2 quả me tươi (để làm sốt)

+ Bún, bánh đa để cuốn

+ Rau thơm các loại, rửa sạch.

+ Một chút gia vị: mắm, muối đường.

Cách làm:

Bước 1: Tôm lột vỏ, bỏ đầu, xẻ lưng tôm lấy đường chỉ ở lưng bỏ đi.

Luộc chín tôm. Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc chín. Chuẩn bị bún, bánh đa, rau thơm rửa sạch để cuốn với tôm và thịt.

Bước 2: Trải bánh đa ra thớt sạch, cho rau thơm lên trên, cho bún, thịt, tôm (đặt phần lưng tôm xuống dưới để khi cuộn xong cuốn tôm được đẹp), cuộn thật chặt tay.

Làm sốt me

Bước 1: 50gr me vắt ngâm với nước nóng, rây qua rây để lấy phần bột me. Nếu dùng me tươi thì gọt vỏ, cho vào nồi thêm chút nước, đun đến khi bột me ra hết. Thêm ít nước mắm và muối, đường tùy khẩu vị.

Bước 2: Đun sôi cho tới khi được hỗn hợp sệt sệt thì tắt bếp. Bày tôm cuộn và sốt me ra rồi thưởng thức nhé!

Bánh hỏi heo quay

Kết quả hình ảnh cho Bánh hỏi

Nguyên liệu:

+ Bánh hỏi khô

+ Thịt ba chỉ; hành tây; muối; đường; tỏi; ngũ vị hương

Cách làm:

Bước 1: Bánh hỏi khô đem chần qua nước sô i(không quá 1 phút 15 giây), vớt ra nhúng nước mát rồi để ráo.

Bước 2: Thịt ba chỉ nếu miếng to thì khứa thành từng miếng nhỏ (không cắt rời, chỉ cắt 2/3 miếng thịt), ướp phần thịt với hỗn hợp muối, đường, hành tây, tỏi, ngũ vị hương. Thịt nên ướp từ sớm (để qua đêm sẽ ngấm và ngon hơn. Khi ướp gia vị đặt phần bì (da) lên phía trên cho khô.

Bước 3: Khi nướng phủ kín 1 lớp muối lên phần bì. Đổ vào khay nướng chừng 1 bát con nước (nước ngậm 1 ít dưới mặt thịt), phần bì hướng lên trên (bì luôn luôn để khô). Để nhiệt lò 180 độ C nướng khoảng 40 phút.

Thường xuyên kiểm tra, nếu chỗ bì nào đã nổ giòn thì dùng giấy bạc bọc lại và tiếp tục nướng cho phần bì còn lại nổ đều.

Bước 4: Chặt miếng thịt quay vừa ăn rồi dùng bánh hỏi cuộn lại. Có thể phi thêm chút hành lá (cho thìa dầu lên chảo đun nóng rồi cho hành lá đã thái nhỏ vào đảo qua) rắc lên trên bánh hỏi. Bánh hỏi heo quay ăn kèm rau sống, dưa chuột và chấm nướng mắm chua ngọt cũng rất ngon.

Please Đăng nhập to comment
avatar
200
  Theo dõi phần thảo luận này  
Thông báo

Có Thể Bạn Quan Tâm

 

Latest Activity

PHỤ NỮ 30 PLUS - MIỀN BẮC

Trưởng nhóm nội dung: Ms. Nguyễn Ngọc Yến
Hotline: 0976.086.628
Thư điện tử: yenpn30@gmail.com
Hợp tác truyền thông: 096.117.6066
Văn phòng Biên tập & Quản trị
Tòa nhà CT3A KĐT Mễ Trì Thượng Số 10 Đại lộ Thăng Long - Hà Nội
 

PHỤ NỮ 30 PLUS - MIỀN TRUNG

Trưởng nhóm nội dung: Ms. Nguyễn Ngọc Yến
Hotline: 0976.086.628
Thư điện tử: yenpn30@gmail.com
Hợp tác truyền thông: 096.117.6066
Văn phòng Biên tập & Quản trị
Tòa nhà CT3A KĐT Mễ Trì Thượng Số 10 Đại lộ Thăng Long - Hà Nội
 

PHỤ NỮ 30 PLUS - MIỀN NAM

Trưởng nhóm nội dung: Ms. Nguyễn Thùy Chi
Hotline: 037.4102.933
Thư điện tử: thuychictv@gmail.com
Hợp tác truyền thông: 096.117.6066
Văn phòng Biên tập & Quản trị
Tòa nhà CT3A KĐT Mễ Trì Thượng Số 10 Đại lộ Thăng Long - Hà Nội
 
RADIO PHỤ NỮ
Trưởng nhóm nội dung: Ms. Nguyễn Thùy Chi
Hotline: 037.4102.933
Thư điện tử: thuychictv@gmail.com
Hợp tác truyền thông: 096.117.6066
Văn phòng Biên tập & Quản trị
Tòa nhà CT3A KĐT Mễ Trì Thượng Số 10 Đại lộ Thăng Long - Hà Nội
 
Chuyển đến thanh công cụ