Hàng loạt sao thế giới kêu gọi tẩy chay các khách sạn thuộc chủ sở hữu vương quốc Brunei

Phụ Nữ 30 Plus – Ellen DeGeneres (The Ellen Show) đã đăng tải thông điệp tẩy chay các khách sạn thuộc chủ sở hữu vương quốc Brunei ở Mỹ và các nước phương Tây sau khi nước này ban bố luật ném đá người đồng tính đến chết

Ảnh cắt từ Ellen DeGeneres (The Ellen Show)

Bà viết: “Ngày mai, Brunei sẽ tiến hành ném đá những người đồng tính tại đất nước này. Chúng ta cần hành động ngay bây giờ. Làm ơn hãy tẩy chay những khách sạn thuộc sở hữu của người Brunei. Hãy cùng góp tiếng nói nhỏ bé của bản thân để chúng vươn xa ra thế giới. Hãy cùng tiến lên

Ngay lập tức các sao Hollywood như Ariana Grande, Sam Smith, Ryan Tedder (OneRepublic), Demi Lovato,… đã đồng loạt hưởng ứng kêu gọi tẩy chay những thứ liên quan đến Brunei, chuỗi khách sạn kéo dài từ Châu Âu sang Châu Mỹ bào gồm Ý, Anh, Pháp cả khách sạn ở Beverly Hills ở Mỹ hàng trăm người đứng biểu tình chống đối đạo luật man rợ này.

Tài tử George Clooney kêu gọi tẩy chay các khách sạn của Brunei vì luật hà khắc mới – Ảnh: REUTERS

Cộng đồng mạng cũng đồng loạt hưởng ứng khiến hastag thuộc Top trending trên Twitter, mọi người cho rằng đây là đạo luật man rợ một cách giết người khủng khiếp nhất mà vẫn tồn tại ở thế kỷ 21.

Được biết, ngày 3-4, bất kỳ công dân nào của Brunei bị kết tội ngoại tình hoặc quan hệ tình dục đồng tính sẽ bị ném đá đến chết. Đây là một phần trong luật mới hà khắc vừa có hiệu lực tuần này tại quốc gia Đông Nam Á.

Tuy nhiên, luật mới của Brunei đã hứng vô số chỉ trích từ Liên Hiệp Quốc, các nước khác và nhiều nhóm hoạt động vì quyền con người.

Danh sách 9 khách sạn của Brunei mà Ellen DeGeneres kêu gọi tẩy chay – Ảnh chụp màn hình Twitter

Và đến thời điểm hiện tại, tài khoản mạng xã hội của 9 khách sạn  khách sạn xa xỉ mà vương quốc Brunei  không thể truy cập. 8 trong số 9 khách sạn đã xóa hoặc vô hiệu hóa các tài khoản trên Twitter. Chỉ riêng khách sạn Principle de Savoia ở Ý “được bảo vệ”, tức vẫn còn hoạt động nhưng người dùng không thể xem các tweet của họ.

Trên Instagram, có 6/9 khách sạn đã xóa hoặc vô hiệu hóa tài khoản. Ba khách sạn là Le Meurice và Hôtel Plaza Athénée ở Pháp cùng khách sạn Eden ở Ý đã chuyển tài khoản sang chế độ “riêng tư” để ngăn người dùng xem các bài đăng.

Cuối cùng, trên “mặt trận” Facebook, tất cả tài khoản của 9 khách sạn này đều không thể truy cập.

Bộ luật hà khắc của Brunei được công bố lần đầu vào năm 2014 và triển khai dần. Quốc gia với số đông người theo đạo Hồi này đã trở thành quốc gia Đông Á đầu tiên đón nhận luật Sharia hà khắc.

Tổng hợp

Chia sẻ cho bạn bè:
  •  
  •  
avatar
200
  Theo dõi phần thảo luận này  
Thông báo

Có Thể Bạn Quan Tâm

Đảm nhận vai trò vedette trong show diễn thời trang dành cho thiếu nhi, cả Thanh Hằng và H’Hen Niê như hóa thân thành những cô búp bê xinh đẹp phiên bản phụ nữ trưởng thành vậy.Bị chó dại của...
Chuyển đến thanh công cụ