Hết nắng nóng, tối nay Hà Nội sẽ xuất hiện mưa giông, gió giật mạnh và kéo dài trong nhiều ngày

Theo dự báo từ chiều tối và đêm nay (13/6), một đợt mưa giông diện rộng sẽ diễn ra ở Bắc Bộ và Hà Nội sau nhiều ngày nắng nóng. Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến đêm 15/6, nhiều nơi có mưa vừa đến mưa to.

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn cho biết, hôm nay (13/6), rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-26 độ vĩ Bắc đang bị nén và đẩy dịch xuống phía Nam.

Dự báo từ chiều tối và đêm nay (13/6) do ảnh hưởng rãnh áp thấp bị nén và dịch dần xuống phía nam có trục qua Bắc Bộ, kết hợp hội tụ gió lên đến 5000m nên khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa đến mưa to (lượng mưa 15-40mm/24h, có nơi lớn hơn). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đặc biệt, thời tiết Hà Nội ngày hôm nay (13/6), trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, tối và đêm có mưa vừa, mưa to và giông. Trong cơn giông cần đề phòng gió giật mạnh.

Theo dự báo, từ chiều tối và đêm nay, một đợt mưa diện rộng sẽ diễn ra ở miền Bắc, đợt mưa này có khả năng kéo dài đến đêm 15/6.

Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến đêm 15/6. Lượng mưa 24h tới tại các tỉnh Hải Dương, Hưng Yên khoảng 15-30mm. Tại Hà Nội, Hà Nam khoảng 20-40mm, các tỉnh Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình là 10-30mm.

Dự báo, sau đợt mưa này, khoảng những ngày cuối tháng 6 ở Bắc Bộ tiếp tục có khả năng xuất hiện mưa rào và giông; còn ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ tháng 6 đã là tháng mùa mưa, mùa gió mùa Tây Nam nên về chiều và tối ở cả Tây Nguyên và Nam Bộ thường xuyên có mưa rào và giông ở mức rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Sau bao ngày nắng cuối cùng cũng được ngày mưa rồi!

Chia sẻ cho bạn bè:
  •  
  •  
avatar
200
  Theo dõi phần thảo luận này  
Thông báo

Có Thể Bạn Quan Tâm

Đảm nhận vai trò vedette trong show diễn thời trang dành cho thiếu nhi, cả Thanh Hằng và H’Hen Niê như hóa thân thành những cô búp bê xinh đẹp phiên bản phụ nữ trưởng thành vậy.Cựu thiếu úy c...
Chuyển đến thanh công cụ