Hôm nay Thất Tịch, dân FA hãy lập team ăn mấy món đậu đỏ này để mau mau có người yêu đi nhé!

Người ta nói, dân FA Thất Tịch mà ăn đậu đỏ thì rất nhanh sẽ có người yêu đấy, không biết thật hay không nhưng các món đậu đỏ sau đây đều rất ngon và đáng để thử đấy.

Đậu đỏ trong tiếng Trung có nghĩa là “hồng đậu”, hay còn gọi là đậu tương tư. Vậy nên theo quan niệm này, dân FA cô đơn lẻ bóng thường ăn một bát chè đậu đỏ vào lễ Thất Tịch để nhanh chóng có đối tượng yêu đương. Rất may là ngày nay, có rất nhiều món ăn đậu đỏ khác nhau cho chúng ta lựa chọn, chứ không chỉ có chè thôi. Tương truyền Thất Tịch ăn các món đậu đỏ thì sẽ hết FA, nhưng dù có Thất Tịch hay không thì những món này cũng rất đáng để thử đấy:

Bingsu 

Ai nói đậu đỏ chỉ có thể nấu chè? Đậu đỏ có thể ăn kèm với nhiều món khác ví dụ như bingsu đây này. Đậu đỏ ăn cùng đá bào tuyết thơm mùi sữa mang lại hương vị ngọt ngào, lành lạnh rất thích hợp cho một ngày Thất Tịch lang thang cà phê một mình đấy.

Nguồn ảnh: Phương Trúc, Lovely Nguyen, Hoài My Trịnh Phan, qtasawls.

Trà sữa

Chúng ta cứ mải mê trà sữa trân châu, trà sữa cheesefoam mà quên mất rằng ở nhiều hãng, đậu đỏ cũng là một topping thơm ngon nên thử. Thông thường, đậu đỏ sẽ rất thích hợp để uống với matcha nên bạn có thể đổi gió với món trà sữa matcha đậu đỏ, hoặc matcha latte đậu đỏ xem sao. Vị thơm, đắng thanh của matcha sẽ làm dịu cái ngọt bùi của đậu đỏ.

Nguồn ảnh: Thuỳ Dung, Thu Phương Đoàn, Cường Cường, Anh Ngọc.

Sữa chua đậu đỏ

Nguồn ảnh: Hồng Ánh, hoangyen, Hồ Ái Diệu, Tiểu Yêu Quái.

Đây là món ăn có lẽ rất phổ biến tại Hà Nội nhưng lại hiếm thấy ở Sài Gòn. Sữa chua mềm dẻo hoặc cứng, ăn với đậu đỏ ngọt bùi là món ăn mùa hè yêu thích của nhiều bạn trẻ Hà Thành. Đây là một trong số những biến tấu món ăn với đậu đỏ độc đáo nếu bạn đã quá ngán chè đậu đỏ bình thường.

Đậu đỏ sương sáo

Nếu như ở Hà Nội có món sữa chua đậu đỏ thì ở Sài Gòn có biến tấu đậu đỏ sương sáo cực kì lạ miệng. Sương sáo là loại thạch mềm, thơm, ăn rất mát người, cộng thêm đậu đỏ nấu mang vị ngọt, bùi, đôi khi còn có thể kèm các loại rong biển, thạch… tạo thành một món có hơi “hầm bà lằng” nhưng ăn rất vui miệng. Đây là một món của người Hoa khá hiếm có khó tìm đấy. Chế nào dân FA thì ăn luôn đi nhé.

Nguồn ảnh: Anh Vũ, Xim Phan.

Chè đậu đỏ bánh lọt

Chè đậu đỏ thì ai cũng biết, nhưng chè đậu đỏ ăn với bánh lọt thì chắc hiếm bạn nào ăn thử nhỉ? Bánh lọt là một món chè phổ biến tại các tỉnh miền Tây, bao gồm các sợi như bánh canh nhưng mềm và dễ vỡ hơn, ngắn hơn. Do được làm bằng cách đổ bột qua các khuôn có lỗ để nó… “lọt” xuống nên gọi bánh lọt. Bánh lọt có thể ăn riêng, cũng có thể ăn cùng chè đậu đỏ cho đỡ buồn miệng. Chè này phải ăn lạnh nên thường ăn trong ly cao chứ không ăn trong chén.

Nguồn ảnh: Lê Huy, Jelody Phanie, Phương Trương.

Bánh bao đậu đỏ

Bánh bao nhân đậu đỏ, vỏ ngoài mềm, thơm, bên trong là đậu đỏ xay nhuyễn, thơm phức và nóng hổi. Vào ngày Thất Tịch có mưa rơi lành lạnh thì đây không thể nghi ngờ gì là món ăn lót dạ tuyệt vời nhất.

Nguồn ảnh: Mi, Winnie Doan, Sương Sương.

Nguồn: Helino

 

Chia sẻ cho bạn bè:
  •  
  •  
Please Đăng nhập to comment
avatar
200
  Theo dõi phần thảo luận này  
Thông báo

Có Thể Bạn Quan Tâm

BẠN ĐANG XEM NỘI DUNG THUỘC

  PHỤ NỮ 30 PLUS MIỀN TRUNG

🚩 Quảng cáo Miền Trung?  
🚩 Quảng cáo Miền Trung?  

Thành viên năng động gần đây

Thu Hiền
Ảnh hồ sơ của Thu Hương
Ảnh hồ sơ của Dương Kim Thư
Sally
Yến Su

Buồn vì ck vì gđ ck quá các mom ơi cho e xin ít động lực tí đi,buông thì thương con ở thì ngày nào cũng chỉ nước mắt lăn trên má à

Lắm lúc, chuyện tiền nong cứ ập đến ngập đầu. Thực sự chỉ muốn khóc, chẳng biết làm sao cả. Sợ thực sự rất sợ sẽ bị ngã gục.

Đừng vội cười đàn bà ko có chồng. Hãy nhìn lại xem liệu có bao nhiêu người phụ nữ thực sự hạnh phúc vì đàn ông

Đàn ông kết hôn, chỉ có được thêm chứ không có mất đúng không chị em?

E mệt mỏi quá mấy mom ạ!
Phụ nữ k lm ra tiền thật khổ.
Vk ck e ở trọ, e về quê ck là bầu bì luôn nên k xin đc việc gì làm, ở nhà bếp núc ck đi làm về nuôi. E đi khám ở bác sĩ tư thai đc 13 tuần 4 ngày r. Vì xét nghiệm sàn lọc ở bác sĩ tư tiền hơi nhiều mà vk ck cũng k dư dả nên vk ck e quyết định xét nghiệm ở bệnh viện. E đã nhắc ck nhiều lần v…[Xem thêm]

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH CÙNG PHÁT TRIỂN

Chuyển đến thanh công cụ