Thành viên năng động gần đây

Ảnh hồ sơ của Sally
Thùy Chi
Yến Nhi
Yến Su
Hướng Dương
Nguyễn Thủy

Mưa lũ ở Thái Nguyên khiến 1.000 ngôi nhà bị ngập, 3 người thương vong

♥ Bạn có muốn tham gia chia sẻ, tâm sự trong Group Xóm Đàn Bà không? >> Tham gia ngay

Nghe nói mưa lũ diễn ra ở Thái Nguyên đã khiến nhiều ngôi nhà ngập trong biển nước. Tính đến ngày hôm nay 11/9 tỉnh Thái Nguyên ghi nhận đã có 3 người chết, hơn 1.000 ngôi nhà bị ngập trong mưa lũ.

Hôm nay 11/9, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai  – Tìm kiếm Cứu nạn tỉnh Thái Nguyên thông tin, trận mưa lũ kéo dài từ đêm 9/9 đến ngày 10/9 đã gây thiệt hại về người và tài sản của nhân dân trên địa bàn tỉnh

Theo thống kê trận mưa lũ đã khiến 1.000 ngôi nhà bị sập, 3 người thương vong và một người bị thương nhẹ.

3 người thương vong trong trận mưa lũ lịch sử

Về tài sản toàn tỉnh có 2 nhà dân bị hư hỏng, trên 1.000 nhà bị ngập, 43 ô tô bị hư hỏng, 2 điểm trường bị ảnh hưởng, nhiều tuyến đường giao thông bị ngập, chia cắt, trên 660 ha lúa bị ngập.

Mưa lũ khiến giao thông bị tê liệt

Điều chú ý trận mưa lũ có một không hai trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã khiến trạm biến áp 110kV (phường Thịnh Đán) cũng bị ngập dẫn đến mất điện trên diện rộng.

Trước tình hình mưa lũ kéo dài nhiều ngày, chính quyền địa phương đã huy động 621 cán bộ thường trực và dân quân, huy động phương tiện trên 10 phương tiện và các vật dụng để tham gia khắc phục hậu quả thiên tai.

Kết quả sơ bộ, đã di dời 18 người bị cô lập do ngập úng và tài sản của người dân đến nơi an toàn.

Ngành điện lực đã huy động trên 300 cán bộ, nhân viên, 250 phương tiện và nhiều phương tiện khác của chín đơn vị Điện lực khu vực và Đội Quản lý lưới điện ứng phó và khắc phục thiệt hại trên hệ thống lưới điện.

Cũng trong ngày các lực lượng chức năng đã tập trung khơi thông cống rãnh, mở nắp tấm đan, nắp đậy hệ thống cống và các cửa xả, đến trưa cùng ngày, trên địa bàn TP Thái Nguyên đã giải quyết xong tình trạng ngập úng; Sự cố trạm biến áp 110KV Đán đã được xử lí đến 18h ngày 10/9, toàn thành phố đã có điện trở lại.

Hiện tại trên địa bàn TP. Thái Nguyên đã ngớt mưa nhưng mự nước các con sông vẫn tiếp tục dâng cao do mưa lớn ở phía thượng nguồn nên vẫn đặt công tác phòng chống lũ lụt ở cấp độ cao.

Tin mình đọc trên Báo Thời Đại.

Theo dõi Phụ Nữ 30 Plus mỗi ngày để cập nhật những tin tức mới nhất nhé!

Please Đăng nhập to comment
avatar
200
  Theo dõi phần thảo luận này  
Thông báo

Có Thể Bạn Quan Tâm

 

Latest Activity

Chuyển đến thanh công cụ