Thành viên năng động gần đây

Yến Nhi
Ảnh hồ sơ của Hải Yến
Nguyễn Thủy
Hướng Dương
Thùy Chi
Ảnh hồ sơ của Sally

Nếu sau này làm mẹ chồng!

♥ Bạn có muốn tham gia chia sẻ, tâm sự trong Group Xóm Đàn Bà không? >> Tham gia ngay

Trên đời này, cố gắng sống tốt không bao giờ là đủ. Một người vất vả tảo tần nhưng vẫn bị xung quanh nặng nhẹ, một người ham chơi chả biết làm gì nhưng không ai dám trách một câu. Thế nên nếu sau này là mẹ chồng….

Nhất định phải ở riêng

Vợ chồng nó năn nỉ ở chung cũng không ở, tụi nó dứt áo ra đi cũng không buồn. Cho tụi nó tiền để dành (nếu có), ở chung khó lắm, hễ nhăn nhăn thì dâu nghĩ mình khó tính, cười cười thì dâu nghĩ mình nham hiểm.

Không ganh tị với con Dâu

Vì bây giờ con trai mình đã có ng khác chăm sóc: khỏe, mừng gần chết! cực khổ hai mươi mấy năm nuôi nó giờ có đứa khác nuôi dùm, giờ là lúc mình đc nghỉ ngơi.

Không can thiệp vào nhà tụi nó: chỉ hỏi “có cần giúp gì không?”. Nếu tụi nó nói không, là tụi nó lo đc. Nếu tụi nó nhờ thì giúp trong giới hạn tụi nó cần.

Không can thiệp vào chuyện nuôi dậy con của con Dâu

Nếu nó cần tư vấn nó sẽ hỏi mẹ ruột nó trc rồi mới tới lượt mình. Nó không hỏi nghĩa là nó biết, nó tự tin nó làm đc. Nó sinh cháu mình vật vã thế, điên hay sao mà hại con. Nó nuôi sao để nó nuôi, miễn cháu mình ăn ngoan ngủ khỏe chơi tốt là được.

Không chê, không chửi

Đã làm mẹ, làm vợ, lại ở riêng …. nó không việc gì phải nịnh mình. Nhưng lâu lâu mình phải nịnh nó, khen nó, khen con nó. Nó vui, sữa nó nhiều, cháu mình khỏe hơn. Nó tươi, nó làm đồ ăn ngon, con mình khỏe hơn. Nó thích, nó hăng hái dọn dẹp lau chùi, nhà tụi nó đẹp hơn. Nó cáu, nó điên, nó buồn … nó về bỏ thuốc chuột cho con mình rồi viết di thư tố cáo bị mình áp bức bóc lột, mọi thứ tan nát bét.

Không càm ràm, ép buộc những quan niệm cũ rích

Vì thời thế thay đổi, mỗi người mỗi quan điểm, hiện tại và ngày xưa khác xa nhau

Không trông ngóng hờn dỗi khi con không thăm

Thay vào đó đi trồng rau thả cá, đi bộ vận động cho khỏe người, ăn chay cho xương chắc, khỏe mạnh rồi kiếm chỗ nào đi chơi cho sướng thân. Giờ mình tự do rồi, đây là lúc tận hưởng.

Trên đời này, cố gắng sống tốt không bao giờ là đủ. Một người vất vả tảo tần nhưng vẫn bị xung quanh nặng nhẹ, một người ham chơi chả biết làm gì nhưng không ai dám trách một câu

Nếu các mẹ Việt mình hay nghĩ “tụi nó sắp tống mình vào viện dưỡng lão, mình không phiền tụi nó nữa” thì các mẹ Tây lại nghĩ “sắp có thêm hội bạn già rồi, tụi nó không phiền mình nữa”. Hãy nghĩ đơn giản và chấp nhận.

Bài viết được sưu tầm. Nếu các mẹ thấy hay thì share nhá !

Please Đăng nhập to comment
avatar
200
  Theo dõi phần thảo luận này  
Thông báo

Có Thể Bạn Quan Tâm

 

Latest Activity

Chuyển đến thanh công cụ