Ngọt ngào đến mê mẩn sữa tươi trân châu đường đen

Phụ Nữ 30Plus – Sữa tươi trân châu đường đen đang là món hot trên trên thị trường, vị béo ngậy của sữa tươi thanh trùng, vị dai dai ngọt ngọt của trân châu đường đen sẽ khiến bạn uống mãi không dừng. Với cách làm sữa tươi trân châu đường đen vô cùng đơn giản này đảm bảo cả nhà bạn sẽ có thức uống giải khát tuyệt vời và có thể đảm bảo sức khỏe nhé !

Résultat de recherche d'images pour "sữa tươi trân châu đường đen"

Nguyên liệu làm trân châu đường đen

– Đường đen của Hàn Quốc 

– Trà bí đao

– Sữa tươi thanh trùng

– Kem tươi thực vật Rich’s

–  Bột năng, bột gạo.

Cách làm trân châu đường đen

Phần 1: Làm phần trân châu

Bước 1.

140gr bột năng + 20gr bột gạo tẻ + 10gr bột cacao + 50gr đường đen Hàn Quốc trộn đều các nguyên liệu. (Lượng đường nhiều hay ít tùy vào khẩu vị của từng người)

Bước 2. 

–  Đun sôi nước thật nóng già, từ từ đổ vào bột.

– Vừa đổ vừa nhào đến khi thành một khối mịn dẻo không dính tay (luôn để sẵn bên cạnh gói bột năng nếu bột nhão thì thêm bột khô).

– Vê tròn thành các viên trân châu nhỏ.

– Bạn phủ 2 muỗng bột năng lên các viên đã nặn, trộn đều đến khi trân châu không dính vào nhau là được

.

Lưu Ý:

– Bột không dính tay và phải tinh mắt nhận ra bột không còn dấu hiệu của chảy nước. Cục bột đặt trên lòng bàn tay phải đứng bột, không chảy xệ, mất dáng. 

– Chị em không muốn mất thời gian làm trân châu, cũng có thể mua nguyên liệu có sẵn trong các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh. 

Bước 3.

– Đun sôi nồi nước, thả trân châu vào luộc trong 20 phút (thời gian đầu thỉnh thoảng khuấy để tránh cho trân châu bị dính nồi).

Image associée

 

– Sau đó tắt bếp, đậy vung nồi ủ thêm trân châu trong nồi 30 phút nữa.

–  Vớt trân châu ra bát nước, rửa sạch nhớt, bột thừa bám trong lúc luộc.

Phần 2: Làm siro trân châu

Cho 250gr đường đen Hàn Quốc vào nồi, thêm 140ml trà bí đao, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, đợi nước đường hơi keo lại thì tắt bếp khoảng 15 – 20 phút, đổ sirô đường đen ra bát to.

Image associée

Trân châu đường đen vớt ra khỏi bát nước, để ráo bớt nước thì đổ toàn bộ vào bát si rô đường đen, khuấy đều và để nguyên.

Phần 3: Thành phẩm

Dùng cốc, hộp nhựa trong hoặc cốc thuỷ tinh để trình bày cho đẹp, múc trân châu vào cốc, phần sirô tráng đều thành cốc hoặc hộp nhựa, đổ 200ml sữa tươi thanh trùng không đường + 2 thìa kem tươi Rich’s khuấy đều, thêm đá và thưởng thức.

Résultat de recherche d'images pour "sữa tươi trân châu đường đen"

Chúc chị em làm thành công với món sữa tươi trân châu đường đen này nhé!

Hồng Hạnh