Nguyên nhân vụ cháy trường mầm non, học sinh thoát ra từ mái nhà ở Hà Nội

Phụ Nữ 30 Plus – Khi đám cháy bùng phát, các cháu nhỏ tại cơ sở Mầm non tư thục Gấu Trúc được người dân di chuyển lên tầng cao của căn nhà rồi đưa ra ngoài. Nguyên nhân vụ việc ban đầu được xác định là do chập điện.

Liên quan tới vụ hỏa hoạn xảy ra tại trường mầm non tư thục Gấu Trúc (thuộc địa bàn phường Phú Lương, quận Hà Đông) vào sáng nay, thông tin với báo chí, Đại tá Vương Tiến Dũng – Trưởng Công an quận Hà Đông cho biết ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, đơn vị đã cử lực lượng PCCC tới hiện trường ứng cứu.

Nguyên nhân vụ cháy được xác định do chập điện ở khu vực bếp ăn tại tầng 1 và xuất hiện nhiều khói đen. Vụ việc không khiến ai bị thương, tài sản cũng thiệt hại không đáng kể. Tuy nhiên, sự việc lại khiến các cháu nhỏ và cô giáo tại trường mầm non sợ hãi.

Tại thời điểm xảy ra vụ việc, cơ sở Mầm non tư thục Gấu Trúc có 27 học sinh, 4 giáo viên, 1 cô nuôi, 1 chủ nhóm trẻ. Khi phát hiện có mùi khét, chủ nhóm trẻ đã kịp thời ngắt cầu dao điện, mở cửa để gọi sự hỗ trợ hỗ trợ từ phía người dân xung quanh.

Theo Phòng GD&ĐT Hà Đông do đã được tập huấn kĩ về kĩ năng phòng cháy chữa cháy từ trước, các cô giáo đã bình tĩnh xử lí đám cháy bằng bình bột chữa cháy tại cơ sở. Ngoài ra, các cô và người dân đưa các cháu học sinh ở tầng 2 ra ngoài an toàn. Do đám cháy nhỏ xảy ra ở phạm vi khoảng 2m2 đã được xử lý kịp thời.

Vụ hỏa hoạn khiến một nhóm học sinh phải thoát ra ngoài bằng đường mái nhà. 

Trước đó, khoảng gần 11h trưa nay (13/5), một ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại một cơ sở mầm non tư thục (thuộc địa bàn phường Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội).

Phát hiện sự việc, người dân khu vực xung quanh đã thông báo cảnh sát PCCC, đồng thời phối hợp cùng các giáo viên tiến hành sơ tán các học sinh. Một bộ phận học sinh thoát ra bằng cửa chính, số còn lại ở phía trên được đưa lên tầng 4 của trường rồi giải cứu bằng đường mái tôn của căn hộ bên cạnh.

Đám cháy tuy nhỏ, nhưng khói đen bốc lên khiến toàn bộ học sinh hoảng loạn.

Sự cố không gây thiệt hại về người, các cháu nhỏ được giải cứu an toàn, còn thiệt hại tài sản chưa được thống kê.

Tổng hợp.

 

Chia sẻ cho bạn bè:
  •  
  •  

0 Bình Luận

Có Thể Bạn Quan Tâm

Theo một bài viết trên Afamily, chiều ngày 24/5, nhà sản xuất “Vợ ba”đã kí biên bản thừa nhận những vi phạm trong quá trình phát hành, phổ biến bộ phim. Mức phạt mà bộ phim phải chịu dựa theo quy đ...
Chuyển đến thanh công cụ