Những loại hoa trong pha chế đồ uống, bạn đã biết chưa?

Phụ nữ 30Plus – Các loại hoa trong pha chế đồ uống giúp ích rất nhiều trong việc tạo nên hương vị và màu sắc đẹp mắt. Vậy bạn đã biết đến loại hoa nào, trong những loại hoa dùng trong pha chế đồ uống dưới đây.

1. Sakura – Hoa anh đào

Sakura hay hoa anh đào là quốc hoa, đồng thời là biểu tượng văn hóa của Nhật Bản. Ngoài việc ngắm các cánh hoa anh đào khoe sắc, người ta còn biến những cánh hoa xinh đẹp ấy thành nguyên liệu cho các món ăn, thức uống hấp dẫn, đẹp mắt, với màu hồng phấn xinh xắn. Có khá nhiều sản phẩm được pha chế từ hoa anh đào như:

Trà hoa anh đào

Résultat de recherche d'images pour "ken hoa anh đào"

Trà hoa anh đào được làm từ hoa anh đào muối – một cách chế biến để lưu giữ được nguyên vẹn mùi thơm, hương vị và hình thức. Có vị gần giống như hồng trà nhưng thanh khiết và đặc trưng hơn, hoa anh đào làm trà tạo nên vẻ đẹp lãng mạn, rất thích hợp với những buổi tiệc cưới và mang ý nghĩa chúc may mắn cho mọi người. Ngoài ra, trà hoa anh đào còn giúp giảm cân, giữ dáng hiệu quả nên rất được phái nữ ưa thích.

Soda kem hoa anh đào

Sakura Float

Sakura Float có màu hồng nhạt, tươi mát nhờ kết hợp với soda và một viên kem hoa anh đào phía trên. Tổng thể của loại nước này trong veo, nhìn thôi đã thấy sảng khoái rồi. Người ta thường dùng loại si rô hoa anh đào để tạo nên mùi vị và màu sắc hồng phấn đẹp cho loại nước này.

Kem hoa anh đào

Kem Hoa Anh Dao

Kem vốn là món ăn tráng miệng được yêu thích ở khắp nơi trên thế giới, nhưng ở Nhật, mỗi mùa hoa anh đào nở, ngay lập tức kem hoa anh đào trở thành món ăn hút hồn người dân xứ Phù Tang. Kem hoa anh đào rất được yêu thích bởi hương vị thơm mát đặc biệt, mà còn có màu sắc đẹp mắt. Trên viên kem ấy tất nhiên có bóng dáng của những cánh hoa anh đào muối làm tăng thêm sự hấp dẫn.

Rượu hoa anh đào

Ruou Hoa Anh Dao

Không chỉ có rượu Sake mà còn có loại rượu được làm từ hoa anh đào. Rượu được pha chế bằng cách ngâm cách hoa anh đào trong rượu. Loại rượu hoa anh đào rất giàu vitamin A và C, nên ngoài tác dụng làm đẹp, tăng cười trao đổi chất thì loại đồ uống này còn có khả năng chữa bệnh hiệu quả.

2. Hoa hồng

Hoa hồng không chỉ là nữ hoàng của các loài hoa, dùng để trang trí hay biếu tặng vào những dịp lễ quan trọng, gắn với vẻ đẹp của người con gái, người phụ nữ mà còn có nhiều công dụng làm đẹp, bên cạnh đó còn là một nguyên liệu để pha chế các thức uống độc đáo. Ngoài việc giúp tinh thần sảng khoái, hoa hồng còn được điều chế như một loại thuốc rất tốt cho sức khỏe.

Trà hoa hồng

Các loại hoa 22 các loại hoa Các loại hoa trong pha chế đồ uống – Nên sá»­ dụng nhÆ° nào? cac loai hoa 22

Hoa hồng sấy khô là một trong những nguyên liệu thường thấy để tạo ra những trang trí đẹp mắt cho món bánh hay đồ uống. Chỉ đơn giản một muỗng cánh hoa hồng khô cho vào nước sôi đã tạo thành loại trà hoa hồng có tác dụng chữa cảm lạnh, viêm họng, viêm phổi, chữa các chứng rối loạn thần kinh. Ngoài ra, hoa hồng nhung còn nấu trà, có thể trị các bệnh về khí ở gan, dạ dày, đau đầu, thấp khớp lâu không khỏi.

Rượu hoa hồng

Các loại hoa 8 các loại hoa Các loại hoa trong pha chế đồ uống – Nên sá»­ dụng nhÆ° nào? cac loai hoa 8

Dùng hoa hồng nhung ngâm chung với rượu nho giúp cho tinh thần bạn thêm hưng phấn. Ngoài ra, lấy cánh hoa hồng nhung nấu với rượu giúp trị tức ngực, sưng đau ngực, kinh không đều.

Các thức uống cải thiện sức khỏe từ hoa hồng:

– Bạn lấy cánh hoa hồng trắng chưng với đường phèn và quất chín, nghiền nát gạn lấy nước cho trẻ uống mỗi ngày một ít sẽ trị được bệnh ho.

– Hoa hổng nhung tươi ninh với đường phèn sẽ trị ho, thổ huyết, kiết lị, gan, dạ dày khó chịu, đau đầu.

Ngoài ra cũng giống như hoa anh đào, hoa hồng được tinh chế thành các loại mứt, si rô để góp mặt trong những ly cocktail hấp dẫn.

3. Hoa atiso đỏ

Image associée

Nói về các loại hoa dùng để pha nước uống thơm ngon không thể bỏ qua loại hoa atiso đỏ với nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Nguyên liệu hoa dễ tìm, dễ pha chế lại có mùi vị rất được ưa thích. Hoa atiso dùng để thanh nhiệt là cực chuẩn. Hoa atiso đỏ còn gọi là Hibiscus, một loại thảo dươc có nhiều công dụng chữa và phòng bệnh.

Trà hoa atiso đỏ

Cách pha trà hoa atiso đỏ là chọn 3 – 5 đài hoa, được thu hoạch trong vòng 15 – 20 ngày sau khi hoa nở, vì nếu để lâu nguyên liệu hoa sẽ kém chất lượng. Rửa sạch hoa bằng nước ấm, sau đó đun nước sôi rồi cho đài hoa vào. Thêm vài lát gừng, mật ong sau đó khuấy đều và dùng vào buổi sáng sẽ rất tốt cho những người bị cao huyết áp, mỡ máu hoặc tiểu đường.

Rượu atiso đỏ

Hoa atiso đỏ ngâm rượu có tác dụng phòng các bệnh về xương khớp. Trong rượu atiso đỏ chứa lượng lớn các vitamin như A, B1, C, D, E, F,… cung cấp cho cơ thể, giúp cung cấp các chất điện giải, cân bằng lượng pH trong máu, chữa đầy hơi, táo bón, trướng bụng, khó tiêu, viêm bàng quang và hạn chế tối đa sự tạo sỏi ở đường tiết niệu, giúp trẻ hóa làn da nhờ Flavonoid, giảm nguy cơ ung thư một cách hiệu quả.

4. Hoa đậu biếc

 Hạt trân châu thủy tinh màu tím nhẹ (Nguồn: Cooky)

Trà hoa đậu biếc hay còn gọi là trà lam hồ điệp (Butterfly Pea) – được biết đến là một loại thức uống nổi tiếng ở Thái Lan và Malaysia với màu xanh đẹp mắt, giúp cải thiện và lưu thông máu, tránh rụng tóc, bạc tóc, cho mái tóc bạn mượt mà, đen nhánh.

Trong loại hoa này chứa nhiều Flavonoid có tác dụng chống oxy hóa cao gấp nhiều lần so với vitamin C và E ở những thực phẩm khác, không chỉ ngăn chặn các tác động có hại của gốc tự do mà còn ngăn ngừa nguy cơ ung thư và các bệnh mãn tính khác. Dùng hoa đậu biếc để pha trà là một trong những cách để chúng ta bảo vệ sức khỏe mà vẫn thưởng thức được thức uống ngon. 

Ngoài ra hoa đậu biếc còn được sử dụng các món chè để tạo màu sắc bắt mắt và tốt cho sức khỏe thay cho các loại siro hay màu thực phẩm.

Triệu hồi cô gái yêu màu tím biến hoa đậu biếc thành đồ uống thơm ngon với công thức siêu đơn giản

5. Hoa cúc

Nếu bỏ qua hoa cúc – nguyên liệu tạo nên nhiều thức uống ngon và có lợi cho sức khỏe thì đó là một thiếu sót lớn. Hoa cúc là loại thảo dược nổi tiếng có giá trị chữa bệnh về tâm thần, làm dịu tâm trạng và giãn cơ.

Trà hoa cúc

Résultat de recherche d'images pour "trà hoa cúc"

Trà hoa cúc làm dịu tâm trạng, giúp dễ ngủ, tốt cho da và mắt, giảm chứng chuột rút trong kì kinh nguyệt. Trà hoa cúc rất dễ nấu, chỉ cần vài bông hoa cúc khô, hãm với trà, thêm chút đường là có thể dùng được. Tuy rất tốt nhưng Học viện Quốc gia Hoa Kỳ khuyến cáo phụ nữ mang thai không nên sử dụng loại trà này trong thai kỳ, vì nó có thể gây ra các cơn co thắt tử cung. Người bị hen suyễn và có làn da nhạy cảm, người bị rối loạn chảy máu hoặc chất làm loãng máu cũng không nên uống loại trà hoa cúc.

Rượu hoa cúc

Rượu hoa cúc có tên khác là Hoàng hoa tửu được làm từ những hoa cúc vàng nhỏ, đẹp và thơm. Rượu có vị cay, đắng và hậu ngọt tạo nên hương vị thanh tao, dễ chịu. Mùi hoa cúc thoang thoảng sẽ lưu lại thật lâu trong khoang miệng để để ai đã nếm thử đều cảm thấy rung động. Một lưu ý khi làm rượu hoa cúc bạn phải chọn những bông hoa vừa, không quá lớn, quá già, được hái vào sáng sớm, như vậy mới cho ra hương rượu thơm ngon được.

6. Hoa oải hương

Image associée

Khi nói đến hoa oải hương (hay hoa lavender), nhiều người sẽ nghĩ ngay đến loài hoa tím lãng mạn và mùi hương thơm nồng nàn quyến rũ, tượng trưng cho tình yêu say đắm.

Hoa lavender có rất nhiều công dụng. Lavender không chỉ được dùng để trang trí, mùi hương của nó được đặt trong tủ quần áo có thể lưu giữ được đến hàng tháng. Oải hương còn được dùng để làm nước hoa, sữa tắm, tinh dầu… Tuyệt vời hơn, nó còn có tác dụng như một loại thuốc chữa bệnh đau nửa đầu. Vì có tác dụng bổ thần kinh nên oải hương thường được dùng làm trà chữa trị bệnh đau đầu, suy nhược, cảm nắng. 

Trà lavender là một loại trà thảo dược được dùng phổ biến tại các nước châu Âu. Trà lavender được sử dụng từ nhiều thế kỷ trước, đặc biệt là cho những người bị rối loạn hệ thần kinh.Trà oải hương ngày càng phổ biến vì nó mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Những lợi ích sức khỏe đến từ nhiều khía cạnh khác nhau của loài thực vật này như chất tannin, tinh dầu camphor, flavanoids, geranion và courmarines.

Thường xuyên dùng trà lavender có thể đem lại rất nhiều lợi ích cho những người bị rối loạn chức năng thần kinh, bao gồm những người hay bị trầm cảm, hay lo lắng và căng thẳng vì các tinh chất trong hoa oải hương giúp giải tỏa những căng thẳng, làm tinh thần hưng phấn hơn và đem lại một cảm giác tổng thể tốt hơn.

Ngoài công dụng trang trí, các loại hoa trên còn là một trong những nguyên liệu pha chế thức uống độc đáo. Đừng lãng phí những nguyên liệu thiên nhiên vừa đẹp, vừa quen thuộc này để pha chế thành thức uống thơm ngon, đẹp mắt và bổ dưỡng nhé!

Nguồn Ảnh: Internet

Hồng Hạnh

Chia sẻ cho bạn bè:
  •  
  •  

0 Bình Luận

Có Thể Bạn Quan Tâm

Như vậy cuộc tái điều tra vụ án nữ diễn viên “Vườn sao băng” đã chính thức hết thời hạn khi mới chỉ kết án được một kẻ ác còn những nhân vật máu mặt khác vẫn chưa bị đưa ra ánh sáng.NÓNG: Lời khai ...
Chuyển đến thanh công cụ