Thành viên năng động gần đây

Hướng Dương
Yến Su
Thùy Chi
Nguyễn Thủy
Yến Nhi
Ảnh hồ sơ của Hải Yến

Những nơi mẹ bầu nên hạn chế đến khi mang thai

♥ Bạn có muốn tham gia chia sẻ, tâm sự trong Group Xóm Đàn Bà không? >> Tham gia ngay

Trong thời gian mang thai, mọi tác nhân tác động đến mẹ bầu đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của em bé trong bụng. Do đó, có những nơi khi mang bầu mẹ nên tránh không nên đến để đảm bảo sức khỏe của hai mẹ con!

Cùng Phụ nữ 30 plus điểm qua những địa điểm mà mẹ bầu nên tránh hoặc hạn chế đến nhé!

Phòng chụp X Quang

Theo nhiều nghiên cứu, tia X có ảnh hưởng đến bà bầu và thai nhi. Vì khi mẹ bầu chụp X-quang, các nhiễm sắc thể của tế bào trứng sẽ phát sinh dị hình hoặc đột biến gen, khiến thai nhi bị dị tật hoặc phát triển không bình thường hoặc thậm chí dẫn đến sảy thai sớm. Chính vì vậy, khi mẹ bầu gặp vấn đề về sức khỏe, các bác sĩ cũng rất hạn chế thực hiện chụp X-quang nha.

Cửa hàng thiết bị công nghệ điện tử

Việc đến những nơi có từ trường cao như cửa hàng thiết bị công nghệ điện tử đối với người bình thường mà nói thì không có vấn đề gì. Tuy nhiên, đối với phụ nữ mang thai thì sẽ có các ảnh hưởng nhất định bởi từ trường cao sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi, nghiêm trọng hơn có thể bị sảy thai hoặc gặp phải một số khuyết tật bẩm sinh.

Các khuyến nghị không có nghĩa là cấm cản phụ nữ mang thai không được đến đây nhưng để bảo đảm rằng tần suất đến ít nhất có thể và khuyến cáo đến phụ nữ mang thai không nên làm việc trong môi trường này.

Trong thời gian mang thai, mẹ bầu nên đến những nơi có không khí trong lành. Tránh những nơi làm việc có tiếng ồn, nơi có sóng từ trường cao

Công ty, cửa hàng hóa chất

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, các loại hóa chất hay nước tẩy rửa đều không tốt cho bà bầu. Kể cả thuốc nhuộm tóc, dung dịch lau nhà hay thuốc diệt côn trùng… Những loại thuốc này đều có thể gây ra những tác động xấu khi mang thai, ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi, gây sảy thai hoặc dị tật.

Cũng theo Liên minh chất độc Washington, những phụ nữ mang thai thường xuyên tiếp xúc với các sản phẩm làm sạch thì 25% trong số đó thường xuyên đau đầu và tăng 19% nguy cơ phát triển trầm cảm sau sinh đấy các mẹ bầu nhé!

Tất cả các loại hóa chất hay nước tẩy rửa đều không tốt cho bà bầu

Sàn nhảy

Sàn nhảy là một địa điểm “cấm kỵ” khác với mẹ bầu bởi đây là nơi mẹ dễ gặp nguy hiểm. Mẹ sẽ khó đảm bảo an toàn trong môi trường đông người và thiếu ánh sáng.

Ngoài ra, sàn nhảy thường có âm nhạc với âm lượng quá lớn, điều này sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Bên cạnh đó, khói thuốc lá độc hại và rượu bia cũng không tốt cho mẹ bầu và em bé.

Trang trại chăn nuôi, nơi tập trung động vật hoang dã

Phụ nữ mang thai cần tránh đến các trại chăn nuôi hay sở thú nơi tập trung đông vật hoang dã bởi trên cơ thể và trong chất thải của các loài động vật chứa rất nhiều các loại virus, vi khuẩn.

Các vi khuẩn có thể xâm nhập vào cơ thể mẹ bầu qua niêm mạc hoặc da bị trầy xước, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mẹ và em bé.

Như vậy, để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho mẹ và bé thì mẹ bầu cố gắng tránh hoặc hạn chế đến những nơi này nhé!

Please Đăng nhập to comment
avatar
200
  Theo dõi phần thảo luận này  
Thông báo

Có Thể Bạn Quan Tâm

♥ Bạn có muốn tham gia chia sẻ, tâm sự trong Group Xóm Đàn Bà không? >> Tham gia ngay (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({}); Hãy ngưng đi tìm kiếm một người đà...
 

Latest Activity

Chuyển đến thanh công cụ