Những thói quen quý cô công sở cần tránh nếu không muốn tiếp tục bị mệt mỏi, căng thẳng

Ngồi bắt chéo chân, gõ mạnh tay vào bàn phím… là những thói quen mà các quý cô công sở cần tránh nếu không muốn tiếp tục bị mệt mỏi, căng thẳng, và khiến cho đôi vai, cổ tay, lưng và cổ càng dễ tổn thương hơn.

Không bắt chéo chân

Khi diện váy ngắn thì việc bắt chéo chân là điều cần thiết để giữ nét duyên dáng trong khi ngồi, tuy  nhiên, nếu bắt chéo chân trong thời gian dài sẽ giảm quá trình lưu thông máu, dẫn đến tổn thương mô.

Bạn nên đặt hai chân xuống mặt sàn, bắp đùi và cẳng chân tạo góc 90 độ là cách thư giãn chân tốt nhất. Trong trường hợp, ghế quá cao, bạn nên tìm bệ đỡ để chân có thể đặt để thoải mái.

Dùng đệm hỗ trợ lưng

Với công việc bàn giấy thì việc ngồi liên tục trên ghế ít nhiều gây ảnh hưởng tới cột sống.

Vì vậy, bên cạnh việc chọn các kiểu ghế lưng mềm hỗ trợ cho lưng, bạn cần trang bị thêm gối hoặc đệm.

Đeo tai nghe nếu phải nghe điện thoại trên 1 tiếng

Cho dù bạn không phải là một điện thoại viên, nhưng việc giữ điện thoại giữa cổ và vai cũng là nguyên nhân dẫn đến việc đau cổ. Sử dụng tai nghe vừa giúp giảm căng thẳng cho cổ, vừa giúp hai tay sử dụng máy tính dễ dàng.

Không làm căng đôi mắt

Việc di chuyển đầu và cổ quá nhiều để nhìn màn hình máy tính là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh đau đầu và mờ mắt.

Khoảng cách lí tưởng nhất cho mắt và màn hình máy tính là 50cm, và bạn nên lưu ý để phông chữ đủ lớn để không phải nheo mắt. Với những màn hình cao không thể điều chỉnh thì bạn nên nâng ghê cao cho vừa tầm nhìn với màn hình máy tính.

Chia sẻ cho bạn bè:
  •  
  •  
avatar
200
  Theo dõi phần thảo luận này  
Thông báo

Có Thể Bạn Quan Tâm

Trừ bỏ phần thân và rễ thì dường như phần nào của cây chuối cũng được người Việt phục vụ cho sự nghiệp ăn uống.Bất ngờ: "Huỳnh Giao sẽ là một đối tác trong những lựa chọn hàng đầu của Thắng Trần"Dù...
Chuyển đến thanh công cụ