Phải làm sao khi cơn lốc ma túy ngày càng tấn công giới trẻ Việt?

Phụ Nữ 30 Plus – Thiếu hiểu biết kèm theo tâm lý đám đông, nhiều bạn trẻ phải trả giá cho chính mình từ tác hại  ma túy tổng hợp gây ra. 

Các chất ma túy đều có điểm chung khiến người sử dụng nhanh chóng chìm vào những cơn ảo giác, mất dần ý thức. Không ít người sử dụng ma túy vì nghĩ rằng nó có thể giúp mình giải tỏa căng thẳng, quên đi thực tại mà khó có loại hình giải trí nào làm được.

Theo các chuyên gia về phòng chống ma túy, lực lượng giới trẻ hiện nay sử dụng chất ma túy chủ yếu xuất phát từ những lý do như: Học đòi, muốn khẳng định mình, muốn chống lại các quy định, phép tắc…Và nguyên nhân quan trọng nhất là áp lực nhóm, tâm lý đám đông.

 Từ đầu tháng 3 năm 2019 có rất nhiều trường hợp các bạn trẻ sử dụng chất ma túy bị sốc thuốc, khiến dư luận cảm thấy lo ngại. Điều này đã gióng lên một hồi chuông cảnh tỉnh về thực trạng sử dụng chất kích thích trong giới trẻ hiện nay.

Đầu tiên phải kể tới trường hợp nam thanh niên ngoại quốc sau khi hút bóng cười tại một quán cafe trên đường Lý Thái Tổ TP.Hà Nội thì bị sốc thuốc khiến nam thanh niên tử vong tại chỗ.

Thanh niên ngoại quốc tử vong sau khi hít bóng cười tại một quán cafe Hà Nội

Sau đó ít hôm CĐM lại đăng tải một hình ảnh chàng thanh niên Việt Nam bất ngờ nằm bất động giữa đường. Theo thông tin từ người đăng tải bức hình, nam thanh niên này vị sốc thuốc sau khi hút cỏ Mỹ.

Chàng thanh niên nằm bất động trên phố vì sốc cỏ Mỹ

 Chắc rằng chúng ta còn nhớ vào tháng 9 ngoái dư luận không khỏi bàng hoàng trước sự việc 7 người sốc thuốc do sử dụng chất ma túy tại đêm nhạc hội công viên nước hồ Tây trong đó có 5 người đã tử vong.

7 người tại đêm nhạc hội công viên nước đã sốc bóng cười
Những người sử dụng ma túy chủ yếu là giới trẻ

Từ những sự việc trên việc bảo vệ giới trẻ trước cơn lốc ma túy đang là một nhiệm vụ cấp thiết. Các cơ quan chức năng, cảnh sát điều tra tội phạm cần sát sao hơn trong việc tuyên truyền năng cao nhận thức, ý thức của các loại ma túy tổng hợp đến toàn thể người dân. Trong đó quan trọng nhất là lực lượng những người trẻ để tránh những hậu quả khôn lường từ ma túy đem lại.

Hải Yến

Chia sẻ cho bạn bè:
  •  
  •  

0 Bình Luận

Có Thể Bạn Quan Tâm

Nghe nói, đây là bộ ảnh mà Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 và mẫu nhí  Alex chụp cho dự án “Tự hào Việt Nam” – tôn vinh các gương mặt tiêu biểu ở nhiều lĩnh vực.Nếu da bụng chùng nhão sau sinh bạn nê...
Chuyển đến thanh công cụ