Quảng Ninh: Đã chuẩn bị sẵn sàng cho ngày khai hội đền Cửa Ông

Phụ Nữ 30 Plus – Từ ngày 8/3 đến 9/3 lễ hội đền Cửa Ông, TP.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh sẽ chính thức được khai hội.

Theo thông báo từ ban tổ chức, lễ hội đền Cửa Ông năm nay sẽ chính thức diễn ra trong hai ngày 8-9/3 ( tức ngày 3/2 đến 4/2 âm lịch).

Được biết lễ hội đên Cửa Ông năm nay sẽ có nhiều đổi mới so với các năm trước, đặc biệt là phần hội sẽ bổ sung nhiều nội dung phong phú, đồng thời được tổ chức trong bối cảnh không gian lớn.

   Lễ hội đền cửa ông năm nay sẽ diễn ra trong hai ngày 8/3 đến ngày 9/3 ( tức 3/2 đến 4/2 âm lịch)

Để đảm bảo trật tự an ninh trong quá trình diễn ra lễ hội,  UBND TP.Cẩm Phả đã ra chỉ đạo phân công lực lượng chức năng, phối hợp nhanh chóng đảm bảo ATGT, ANTT cho du khách thập phương khi đến tham quan trước, trong và sau lễ hội.

Tại các khu vực thờ tự, TP Cẩm Phả đã tăng cường lắp đặt hệ thông camera an ninh, đồng thời bố trí hợp lý các điểm ghi công đức, điểm cho du khách có thể đặt lễ để đảm bảo mỹ quan… Bên cạnh đó hệ thống loa phát thanh sẽ thường xuyên phát thông tin về lễ hội cũng như nội quy khi vào lễ bái tại đền.

Được biết ban quản lý lễ hội đền Cửa Ông đã chuẩn bị trên 1.000 bộ trang phục áo dài đi lễ nhằm phục vụ miễn phí cho nhân dân và du khách gần xa đến dâng hương tại đền. Nơi giao nhận quần áo được bố trí ngay tại cổng đền. Trước khi vào dâng hương, sẽ có nhân viên nhắc nhở du khách thay quần áo để tránh tình trạng ăn mặc phản cảm điều đó cũng thể hiện sự tôn trọng cúng kính trang nghiêm khi đến chốn linh thiêng.

Ngoài ra mùa lễ hội năm nay, các hộ khinh doanh cạnh khu vực đền cũng đã được di chuyển để đảm bảo mỹ quan lịch sự. Trước đó các hộ kinh doanh đều phải kí cam kết thực hiện ứng xử văn minh trong kinh doanh, và vệ sinh an toàn thực phẩm… Giá vé gửi xe tại lễ hội cũng được hưởng giá niêm yết theo đúng quy định của sở tài chính.

Hải Yến

Chia sẻ cho bạn bè:
  •  
  •  

0 Bình Luận

Có Thể Bạn Quan Tâm

Bình An là tên đứa trẻ đặc biệt chào đời chiều nay 22- 5 tại Bệnh viện K (Hà Nội) – Một trong tuyến đầu điều trị căn bệnh ung thư.Vợ ngoại tình bị đánh ghen ở khách sạn, chồng một mực can ngă...
Chuyển đến thanh công cụ