Quảng Ninh: Điều tra làm rõ vụ thai phụ tử vong ngoại viện bất thường

Nghe nói sáng nay, bệnh viện sản nhi Quảng Ninh đã tiếp nhận một thai phụ tử vong ngoại viện. Mặc dù các bác sĩ đã khẩn trương mổ lấy thai nhi, tuy nhiên thai phụ đã không qua khỏi.

Vào lúc 5h40 phút ngày 12/8, khoa khám bệnh cấp cứu lưu của bệnh viện sản nhi Quảng Ninh đã tiếp nhận một sản phụ có tên Lã Thị Yến. (SN 1986, thường trú Phường Đại Yên, Tp Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) được người nhà đưa vào viện trong tình trạng ngừng thở, ngừng tim, tím tái toàn thân, mạch, huyết áp không đo được, đồng tử hai bên giãn tối đa, mang thai khoảng 35 tuần.

Thai phụ gặp nạn ngay trước cổng nhà 

Theo như lời kể từ người nhà chị Yến. con trai lớn phát hiện mẹ trong tình trạng tím tái, ngừng thở tại đường đi gần nhà. Sau đó cháu đã hô hoán hàng xóm đến trợ giúp và gọi xe taxi đưa mẹ tới bệnh viện.

Chị Yến. được chuẩn đoán tử vong ngoại viện hiện chưa rõ nguyên nhân. Được biết thai nhi được 35 tuần, suy thai cấp. Sau khi tiếp nhận và chuẩn đoán tình trạng của bệnh nhân, các bác sĩ đã nhanh chóng chuyển thẳng bệnh nhân lên phòng mổ và tiếp tục cấp cứu và mổ lấy thai.

5h45 phút các bác sĩ đã tiến hành mổ lấy thai nhi ra khỏi người mẹ, bé gái có cân nặng 2,6kg. Tuy nhiên cháu bé không có bất cứ phản xạ nào.

Thai nhi có tiên lượng xấu

 Ngay lập tức bác sỹ sơ sinh đã tiến hành cấp cứu tại phòng mổ, đặt ống NKQ. và đang được thở máy tại Khoa Sơ sinh, tiên lượng rất nặng có nguy cơ tử vong cao.

Hiện nguyên nhân tử vong của thai phụ ngoại viện đang được cơ quan điều tra làm rõ.

Tin mình đọc trên báo kienthuc.net.vn

Theo dõi Phụ Nữ 30 Plus mỗi ngày để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Chia sẻ cho bạn bè:
  •  
  •  
Please Đăng nhập to comment
avatar
200
  Theo dõi phần thảo luận này  
Thông báo

Có Thể Bạn Quan Tâm

BẠN ĐANG XEM NỘI DUNG THUỘC

  PHỤ NỮ 30 PLUS MIỀN BẮC

🚩 Quảng cáo Miền Bắc?  
🚩 Quảng cáo Miền Bắc?  
🚩 Quảng cáo Miền Bắc?  

Thành viên năng động gần đây

Thu Hiền
Ảnh hồ sơ của Thu Hương
Ảnh hồ sơ của Dương Kim Thư

Buồn vì ck vì gđ ck quá các mom ơi cho e xin ít động lực tí đi,buông thì thương con ở thì ngày nào cũng chỉ nước mắt lăn trên má à

Lắm lúc, chuyện tiền nong cứ ập đến ngập đầu. Thực sự chỉ muốn khóc, chẳng biết làm sao cả. Sợ thực sự rất sợ sẽ bị ngã gục.

Đừng vội cười đàn bà ko có chồng. Hãy nhìn lại xem liệu có bao nhiêu người phụ nữ thực sự hạnh phúc vì đàn ông

Đàn ông kết hôn, chỉ có được thêm chứ không có mất đúng không chị em?

E mệt mỏi quá mấy mom ạ!
Phụ nữ k lm ra tiền thật khổ.
Vk ck e ở trọ, e về quê ck là bầu bì luôn nên k xin đc việc gì làm, ở nhà bếp núc ck đi làm về nuôi. E đi khám ở bác sĩ tư thai đc 13 tuần 4 ngày r. Vì xét nghiệm sàn lọc ở bác sĩ tư tiền hơi nhiều mà vk ck cũng k dư dả nên vk ck e quyết định xét nghiệm ở bệnh viện. E đã nhắc ck nhiều lần v…[Xem thêm]

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH CÙNG PHÁT TRIỂN

Chuyển đến thanh công cụ