Thành viên năng động gần đây

Yến Su
Thùy Chi
Nguyễn Thủy
Hướng Dương
Yến Nhi
Ảnh hồ sơ của Hải Yến

Sau sinh bao lâu thì được quan hệ tình dục và những lưu ý mẹ cần biết?

♥ Bạn có muốn tham gia chia sẻ, tâm sự trong Group Xóm Đàn Bà không? >> Tham gia ngay

Nhiều ông chồng chờ đợi quãng thời gian dài khi vợ bầu bí rồi đến ngày lâm bồn để được gần gũi vợ nên rất nóng lòng muốn biết sau sinh bao lâu thì được quan hệ. Bên cạnh đó, một phần nhỏ chị em có nhu cầu tình dục cao mong muốn được quan hệ sau khi sinh càng sớm càng tốt.

Sau sinh thường bao lâu thì được quan hệ?

Đối với sản phụ sinh thường, các chuyên gia khuyên chị em cần chờ ít nhất 4-6 tuần sau sinh để tử cung co giãn lại kích thước ban đầu và vết thương (do rạch tầng sinh môn) hồi phục hoàn toàn.

Tuy nhiên không phải cặp đôi nào cũng có thể đợi hết thời gian này để quan hệ và cũng không phải ai cũng mong ngóng hết 6 tuần để “yêu”. Bởi theo kết quả khảo sát được đăng tải trên Tạp chí Sức khỏe sinh sản Mỹ, có khoảng 17% các cặp đôi đã quan hệ tình dục lần đầu trước 6 tuần sau sinh, 61% làm việc này vào tuần thứ 6 sau sinh và 22% “yêu” lại lần đầu sau sinh 3 tháng.

Sinh mổ sau bao lâu thì được quan hệ?

Không giống với sinh thường, đối với những trường hợp sinh mổ, cơ thể phụ nữ mất nhiều thời gian hơn. Theo các chuyên gia, thời gian quan hệ sau khi sinh mổ nên dài hơn sinh thường là 6 tuần.

Bởi vì khi sinh mổ, tuy tử cung ít bị tác động hơn nhưng nhiều chị em sẽ cảm thấy đau đớn hay ngứa râm ran ở vùng vết mổ và các khu vực xung quanh, khiến chị em không sẵn sàng quan hệ kể cả khi đã hết thời gian kiêng cữ.

Tuy các chuyên gia khuyên sau khi sinh thường 4-6 tuần và sinh mổ lâu hơn so với sinh thường 6 tuần mới nên quan hệ. Nhưng trên thực tế không có mốc thời gian chắc chắn nào là hoàn hảo để làm chuyện ấy sau sinh. Bởi sau khi sinh bao lâu thì được quan hệ còn tùy vào tình trạng sức khỏe, nhu cầu ham muốn của người vợ mà hai vợ chồng sẽ cùng thống nhất về việc này.

Rạch âm đạo có ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng không?

Khi sinh thường, hầu hết các chị em đều bị rạch âm đạo để việc sinh nở diễn ra dễ dàng và tránh những nguy hiểm cho em bé khi chào đời. Vết thương thường khỏi trong vòng một tuần.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi sau sinh bao lâu thì được quan hệ và những vấn đề xoay quanh. Hi vọng ngoài khoảnh khắc thiêng liêng khi chào đón thành viên mới trong gia đình thì các cặp vợ chồng cũng sẽ có những giây phút ân ái tuyệt vời nhé!

Please Đăng nhập to comment
avatar
200
  Theo dõi phần thảo luận này  
Thông báo

Có Thể Bạn Quan Tâm

♥ Bạn có muốn tham gia chia sẻ, tâm sự trong Group Xóm Đàn Bà không? >> Tham gia ngay (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({}); Thanh Hóa: Vợ tố cáo chồng quan hệ...
 

Latest Activity

Chuyển đến thanh công cụ