Thành viên năng động gần đây

Nguyễn Thủy
Thùy Chi
Yến Nhi
Ảnh hồ sơ của Hải Yến
Hướng Dương
Ảnh hồ sơ của Sally

Sau sự việc cháu bé 6 tuổi trường Gateway tử vong Bộ GD-ĐT đã ra chỉ đạo nóng về việc đưa đón học sinh

♥ Bạn có muốn tham gia chia sẻ, tâm sự trong Group Xóm Đàn Bà không? >> Tham gia ngay

Sau sự việc bé trai 6 tuổi trường Gateway bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường, mới đây Bộ GD-ĐT  đã ra chỉ đạo nóng về việc đưa đón học sinh bằng xe ô tô.

Ngày 16-8, Bộ GD-ĐT đã có công văn gửi tới giám đốc các Sở GD-ĐT về việc tăng cường các giải pháp an toàn khi sửa dụng dịch vụ xe ô tô đưa đón của nhà trường.

Sau sự việc trường Gateway Bộ GD-DT ra chỉ thị về việc đưa đón học sinh

Theo đó, Bộ GD-ĐT đã nhận định rằng trong thời gian qua dịch vụ đưa đón học sinh ở các trường học trong cả nước tăng cao. Tuy nhiên gần đây, tình trạng an toàn khi sử dụng dịch vụ đưa đón dành cho học sinh không đảm bảo được tính an toàn. Cụ thể như xe không đảm bảo chất lượng, lái xe chưa đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn theo đúng quy định…

Cụ thể Bộ GD-ĐT đã đưa ra dẫn chứng về vụ việc cháu bé 6 tuổi là học sinh trường Gateway đã tử vong khi bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường đã gây nhiều bức xúc từ phía dư luận.

Để khắc phục tình trạng trên, Bộ GD-ĐT yêu cầu giám đốc các Sở GD-ĐT chỉ đạo các trường trên địa bàn tổ chức bồi dưỡng, tập huấn kiến thức, kỹ năng và các quy định của pháp luật về an toàn giao thông cho giáo viên, HS. Trong đó lưu ý các quy định về an toàn khi ngồi trên xe ô tô, kỹ năng thoát hiểm khi gặp sự cố, kỹ năng xử lý tình huống nguy hiểm khi không có người trợ giúp (cách mở cửa lên/xuống xe, gây chú ý cho người xung quanh, phát tín hiệu cấp cứu bằng âm thanh, ánh sáng, ký hiệu…

Đối với các trường mầm non, phổ thông có sử dụng dịch vụ đưa đón HS bằng xe ô tô, cần lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ có đủ điều kiện kinh doanh vận tải. Lái xe phải đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn theo quy định, có phẩm chất, đạo đức tốt, giao tiếp, ứng xử văn hóa với HS, giáo viên, phụ huynh, thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về an toàn giao thông.

Tin mình đọc trên Báo Mới

Theo dõi Phụ Nữ 30 Plus mỗi ngày để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Please Đăng nhập to comment
avatar
200
  Theo dõi phần thảo luận này  
Thông báo

Có Thể Bạn Quan Tâm

 

Latest Activity

Chuyển đến thanh công cụ