“Thân phận” xe máy trước thềm đề án cấm vào nội đô: Vì đâu đến nỗi?

Phụ Nữ 30 Plus – Vì sao Hà Nội và TP. HCM lại có chủ trương cấm và hạn chế xe máy vào nội đô? Vì giải quyết ùn tắc giao thông hay còn vì lý do nào khác?

56 triệu chiếc là con số đưa Việt Nam lên vị trí thứ 4 trên thế giới về số lượng xe máy. Trong đó, phần lớn số lượng phương tiện giao thông này tập trung tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP. HCM. Thống kê cho thấy, riêng tại Hà Nội, số lượng xe máy là 5,4 triệu chiếc còn tại TP. HCM, con số này còn cao hơn – 7 triệu chiếc. Trung bình mỗi tháng, Hà Nội lại có thêm 27.000 phương tiện các loại.

Ảnh: theo VTV

Số phương tiện đang gia tăng với tốc độ của một chiếc xe máy, trong khi đó, giao thông công cộng lại phát triển với tốc độ của một chiếc xe… bò và chỉ mới đáp ứng được khoảng 10% nhu cầu đi lại.

Khi cơ sở hạ tầng không theo kịp tốc độ gia tăng của phương tiện lưu thông, tắc đường kinh niên là chuyện đương nhiên. Từ đó, 2 thành phố lớn nhất cả nước là Hà Nội và TP. HCM đang có đề án hạn chế xe máy tại trung tâm thành phố và tiến tới có thể cấm hẳn loại phương tiện này vào năm 2030.

Nguồn đọc: VTV.vn

 

 

Chia sẻ cho bạn bè:
  •  
  •  

0 Bình Luận

Có Thể Bạn Quan Tâm

Bình An là tên đứa trẻ đặc biệt chào đời chiều nay 22- 5 tại Bệnh viện K (Hà Nội) – Một trong tuyến đầu điều trị căn bệnh ung thư.Đồng Nai: Kinh hoàng xe khách đang chạy bất ngờ lật ngang đè ...
Chuyển đến thanh công cụ