Thành viên năng động gần đây

Yến Su
Hướng Dương
Nguyễn Thủy
Thùy Chi
Ảnh hồ sơ của Hải Yến
Yến Nhi

Thêm một ca thứ 14 dương tính với nCoV ở Vĩnh Phúc

♥ Bạn có muốn tham gia chia sẻ, tâm sự trong Group Xóm Đàn Bà không? >> Tham gia ngay

Đây là thông tin mình vừa đọc được trên Sức Khỏe đời sống thì ngày hôm nay,  09/02/2020 Bộ Y tế vừa thông tin thêm về 01 trường hợp ở Vĩnh Phúc bị viêm đường hô hấp cấp đã có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV.

Bệnh nhân được xác định là N. T. Y; nữ, 55 tuổi, Nghề nghiệp: lao động tự do, bệnh nhân ở huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Bệnh nhân là hàng xóm của ca bệnh N. T. D là ca bệnh đã được xác định dương tính với nCoV  trước đây.

Trước đó, ngày 28/01/2020 bệnh nhân đến nhà của bệnh nhân N. T. D chơi và chúc tết khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi về. Bệnh nhân Y nằm trong danh sách người tiếp xúc gần đang được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc giám sát chặt chẽ.

Hiện tại, bệnh nhân N. T. Y vẫn trong tình trạng ổn định. Ảnh internet.

Qua theo dõi, giám sát người tiếp xúc gần, ngày 04/02/2020 bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, đau đầu, chảy mũi. Bệnh nhân được đưa vào cách ly, khám và điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm. Hiện tại, bệnh nhân N. T. Y đang được cách ly tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và trong tình trạng ổn định.

Kết quả xét nghiệm cho thấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân  dương tính với virus nCoV.

Tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 14 người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 9 trường hợp dương tính.

Tại các địa bàn phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương và tiến hành theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với những bệnh nhân này. Một số người nghi mắc bệnh tiến hành cách ly, đã lấy mẫu xét nghiệm.

Như vậy, tính đến 11 giờ ngày 09/02/2020, tổng số mẫu xét nghiệm là 759 người, trong đó 14 ca dương tính, và 745 ca âm tính. 

Cùng theo dõi Phụ nữ 30 plus để cập nhật thêm những thông tin mới hàng ngày nhé các chị em!

Please Đăng nhập to comment
avatar
200
  Theo dõi phần thảo luận này  
Thông báo
 

Latest Activity

Chuyển đến thanh công cụ