Thành viên năng động gần đây

Hướng Dương
Yến Su
Thùy Chi
Nguyễn Thủy
Yến Nhi
Ảnh hồ sơ của Hải Yến

Tổng hợp các món salad đầy dinh dưỡng ai cũng tấm tắc khen ngon

♥ Bạn có muốn tham gia chia sẻ, tâm sự trong Group Xóm Đàn Bà không? >> Tham gia ngay

Món salad có hương vị hấp dẫn hay không phụ thuộc rất nhiều vào phần nước sốt có đặc biệt và thơm ngon hay không. Nhưng rất nhiều chị em nội trợ còn đang lúng túng trong việc làm ra những món nước sốt ngon cho salad để chiêu đãi cả gia đình,vậy thì hãy điểm qua những công thức dưới đây nhé.

Rau củ quả luôn là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên sử dụng hằng ngày. Ngoài các phương pháp chế biến thông thường như luộc, hấp, nấu canh… bạn có thể bổ sung rau củ quả vào khẩu phần ăn bằng các món salad. Không chỉ có màu sắc hấp dẫn cùng hương vị thanh mát, salad còn giúp chống ngán hiệu quả và cung cấp nhiều chất xơ, hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn.

Salad dầu giấm

Kết quả hình ảnh cho Salad dầu giấm

Nguyên liệu:

+ Rau xà lách: 200g

+ Hành tây: 1 củ

+ Trứng gà: 1 quả

+ Cà chua: 1 quả

+ Nguyên liệu làm dầu giấm: 1 thìa giấm, 1 thìa dầu oliu, ½ thìa muối, 1 thìa đường, 1 ít ớt băm nhỏ, 1 ít hạt tiêu

+ Các gia vị thường dùng

Sơ chế:

+ Xà lách rửa sạch, cắt khúc nhỏ vừa ăn.

+ Cà chua rửa sạch, cắt lát mỏng.

+ Trứng gà luộc chín, bổ miếng cau thành 6.

+ Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt ngang củ hành thành những lát mỏng, đem ngâm với giấm pha chút muối cho hết mùi hăng rồi vớt ra để ráo.

Cách làm:

Bước 1: Làm dầu giấm.

Cho tất cả nguyên liệu làm dầu giấm vào một cái chén nhỏ, trộn đều.

Bước 2: Trộn salad.

– Cho xà lách, cà chua, hành tây vào chung một cái thau, trộn nhẹ.

– Từ từ rưới hỗn hợp dầu giấm vào trong rồi trộn đều các nguyên liệu.

Bước 3: Thành phẩm món ăn.

Cho hỗn hợp salad dầu giấm ra đĩa, xếp trứng lên trên rồi thưởng thức.

Salad tôm chua ngọt

Kết quả hình ảnh cho Salad tôm

Nguyên liệu:

+ 0.5kg tôm tươi đã bóc vỏ

+ 1 muỗng canh dầu ô liu

+ 1 muỗng canh bơ

+ 1 củ tỏi, băm nhỏ

+ ¼ chén nước sốt chua ngọt

+ Rau xà lách

+ ½ củ hành tím, thái lát

+ 1 quả dưa chuột thái lát

+ 1 trái cà chua thái lát

+ Phô mai ( có thể cho vào hoặc không)

Cách làm:

Bước 1: Tôm làm sạch, dùng dao khía dọc lưng tôm để lấy chỉ đất ra. Rửa sạch tôm rồi để ráo.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ô liu vào đun nóng. Thêm tỏi và bơ để cho thơm rồi trút tôm vào xào nhanh. Nấu khoảng 3-5 phút cho tôm chín và chuyển sang màu hồng cam đẹp mắt. Thêm nước sốt chua ngọt và nấu tôm với nước sốt khoảng 1-2 phút nữa.

Bước 3: Đặt rau xà lách trên đĩa, sau đó xếp hành tây, dưa chuột và cà chua đã được rửa sạch và thái lát lên trên.

Bước 4: Sau đó trút tôm chua ngọt lên, rưới nước sốt chua ngọt để thấm đều vào rau nhé!

Salad dưa leo chua cay

Kết quả hình ảnh cho Salad dưa leo chua cay

Nguyên liệu:

+ Dưa leo: 2 trái

+ Ớt băm nhỏ: 1 muỗng cà phê

+ Tỏi băm: 1 muỗng canh

+ Giấm: 4 muỗng canh

+ Đường: 1 muỗng canh

+ Nước mắm: 1 muỗng canh

+ Bột bắp: 1 muỗng cà phê

+ Nước: 60ml

Cách làm:

Bước 1: Dưa leo mua về ngâm trong nước muối khoảng 15 phút sau đó rửa lại sạch lại bằng nước.

Bước 2: Bạn cắt bỏ phần đầu và đuôi dưa leo rồi bào thành những miếng mỏng. Sau đó, lấy từng lát cuộn lại hình tròn, bày ra dĩa sao cho đẹp mắt.

Bước 3: Cho nước mắm, đường, giấm, nước lọc, tỏi, ớt và bột bắp vào nồi đun ở lửa nhỏ, khuấy đều tay. Khi thấy hỗn hợp sôi và hơi sền sệt, bạn tắt bếp để cho thật nguội rồi sử dụng.

Bước 4: Cuối cùng, bạn rưới hỗn hợp nước mắm lên đĩa dưa leo là món salad đã có thể thưởng thức được rồi.

Salad củ sen

Kết quả hình ảnh cho Salad củ sen

Nguyên liệu:

+ Củ sen: 1 củ

+ Hành tây: 1/4 củ

+ Cà chua: 4 trái

+ Xà lách: 20g

+ Dưa leo: 1 trái

+ Sốt salad (mua ở chợ hay siêu thị): 2 muỗng canh

+ Giấm: 2 muỗng canh

+ Nước tương: 1 muỗng cà phê

+ Mayonnaise: 1 muỗng canh

+ Mè rang

Cách làm:

Bước 1: Củ sen mua về gọt vỏ, cắt lát mỏng, ngâm trong nước có pha giấm khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Hành tây, cà chua, xà lách và dưa leo bạn rửa sạch và nên ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút để đảm bảo an toàn. Tiếp theo, hành tây bạn bóc vỏ, thái lát. Cà chua cắt làm đôi, dưa leo thái lát mỏng. Xà lách cắt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 3: Sau đó, cho tất cả vào tô đựng củ sen, thêm sốt salad, nước tương, giấm và mayonnaise rồi trộn đều.

Bước 4: Cuối cùng, cho salad củ sen ra đĩa, rắc mè rang lên trang trí là có thể thưởng thức ngay.

Salad trộn thịt bò xào

Kết quả hình ảnh cho Salad trộn thịt bò xào

Nguyên liệu:

+ 1 búp salad lớn

+ 2 quả cà chua,

+ 2 quả trứng gà

+ 1 củ hành tây nhỏ

+ 300g thịt bò thăn thái mỏng

+ 4 tép tỏi, ớt đỏ, chanh, mayonnaise, tương ớt

+ Nước mắm, nước tương, mật ong, dầu mè Bột nêm, đường, tiêu, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch búp salad, để ráo và cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Thịt bò sau khi thái mỏng ướp với nước mắm, nước tương, bột nêm, đường, tiêu, chút mật ong và dầu mè.

Bước 2: Lột vỏ, rửa sạch hành tây và thái múi cau nhỏ.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho dầu chín già, phi hành tây và tỏi sơ qua

Khi hành tây chuyển trong, tiếp tục thả thịt bò vào xào, đảo nhanh khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

Bước 4: Luộc trứng gà, bóc vỏ, cắt lát mỏng. Rửa sạch cà chua, cắt lát mỏng.

Bước 5: Pha nước chấm với tỉ lệ 60ml nước mắm, 60g đường, 1/2 lượng tỏi băm còn lại, 1 trái ớt cắt lát, 10ml nước cốt chanh và 40ml nước lọc để làm nước trộn salad.

Xếp salad, thịt bò, trứng gà, cà chua ra đĩa hoặc bát thủy tinh lớn. Rưới hỗn hợp nước mắm lên và trộn nhẹ đến khi vừa ăn. Ăn kèm salad cùng với mayonnaise và tương ớt sẽ rất ngon đấy. Món salad này sẽ giúp bữa ăn của bạn thêm ngon, rất kích thích tiêu hóa.

Salad bắp cải

Kết quả hình ảnh cho Salad bắp cải

Nguyên liệu:

+ 1/2 cây bắp cải

+ 1 củ cà rốt

+ 1 củ hành tây

+ Vài cọng hành lá

+ Rau mùi

+ 1/2 muỗng canh đường

+ 1/4 muỗng cà phê muối

+ Hạt tiêu

+ 1 muỗng canh sữa tươi không đường

+ 6 muỗng canh mayonnaise

+ 2 muỗng canh bơ

+ 1/2 muỗng cà phê mù tạt

+ 1 muỗng canh nước cốt chanh

Cách làm:

Bước 1: Bạn thái nhỏ bắp cải ra thành từng sợi. Rồi dùng nước rửa sạch và để ráo.

Bước 2: Bạn gọt vỏ cà rốt rồi dùng dao thái thành các sợi nhỏ. Tiếp theo, bạn dùng một chiếc bạn sạch cho bắp cải vào và trộn đều lên nhé.

Bạn thái thêm hành lá và hành tây rồi cũng cho vào bát.

Bước 3: Dùng một chiếc bát nhỏ, bạn cho mù tạt, sữa tươi, nước cốt chanh, muối và đường vào rồi khuấy đều nhé. Khi đã trộn xong tất cả, bạn cho thêm sốt mayonnaise vào và trộn lên. Sau đó, bạn thái nhỏ rau mùi và cho vào bát hỗn hợp ở trên và cũng khuấy đều lên. Phần nước sốt để trộn salad đã hoàn thành rồi đó.

Bước 4: Bạn đổ bát hỗn hợp vào tô rau củ rồi trộn đều. Cứ cách 5 đến 10 phút thì bạn đảo lại một lần. Chỉ cần đảo khoảng 2 lần là có thể mang ra thưởng thức rồi.

Món salad tươi ngon rất hợp để ăn kèm với các món nướng, món chiên. Hay là bạn có thể kẹp salad vào bánh mỳ cũng rất hợp vị đó. Cách làm salad bắp cải khá đơn giản nên bạn hãy tự thực hiện theo cách làm salad bắp cải trộn mayonnaise này để đổi vị cho bữa cơm gia đình nhé! Vào bếp trổ tài nấu ăn với món salad ngon miệng này thôi!

Please Đăng nhập to comment
avatar
200
  Theo dõi phần thảo luận này  
Thông báo

Có Thể Bạn Quan Tâm

♥ Bạn có muốn tham gia chia sẻ, tâm sự trong Group Xóm Đàn Bà không? >> Tham gia ngay (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({}); Người thay thế Jack kết đôi cùng K...
 

Latest Activity

Chuyển đến thanh công cụ