Tổng hợp cách làm món ăn vặt cho những ngày se lạnh đầu thu

Các món ăn vặt luôn là các món ăn không bao giờ ngừng hot và liên tục được đổi mới khiến bất cứ ai, bất cứ lứa tuổi nào cũng mê tít. Thế nhưng, khi đi ăn tại hàng quán thì nhiều người lại e ngại về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các món ăn vặt này. Thay vì ăn hàng quán thì bạn hãy tự làm món ăn vặt mà mình yêu thích, cùng tìm hiểu cách làm những món ăn vặt ngon đơn giản tại nhà trong bài viết này nhé!

Khoai tây que

Kết quả hình ảnh cho Khoai tây que

Khoai tây que vừa là món ăn vặt “quốc dân” mà ai cũng thích, lại cực kì dễ làm, nguyên liệu đơn giản. Bạn có thể nấu ăn kèm trong các bữa chính cũng cực kì tiện lợi.

Nguyên liệu:

+ Khoai tây

+ Bột chiên xù

+ Khoai tây

+ Bột chiên xù

+ Bột gạo

+ 1 quả trứng gà (lấy lòng đỏ)

+ Bơ lạt

+ Muối

+ Một chút tiêu

+ Đường

Cách làm:

Bước 1: Khoai tây đem rửa sạch, sau đó gọt bỏ vỏ sạch sẽ, bạn có thể ngâm khoai tây với nước pha muối để tránh khoai bị thâm. Khoảng 10 phút thì vớt ra rồi hấp chín.

Bước 2: Khoai sau khi đã chín thì cho vào tô lớn, dùng thìa nghiền cho khoai tây nhừ ra. Thêm vào trong khoai 1 chút muối, đường, bơ lạt và lòng đỏ trứng gà, sau đó trộn đều lên. Một tip nhỏ dành cho bạn nếu muốn khoai được mịn hoàn toàn thì lấy một chiếc ray, xắt thành những miếng nhỏ sau đó hấp lên thì khoai sẽ có độ mịn.

Bước 3: Cho phần khoai tây nhìn vào túi bắt kem, ở đầu túi cắt một lỗ đường kính khoảng 1 cm và bắt thành những đui dài khoảng 5-6 cm.

Bước 4: Rắc bột chiên xù lên phía trên que khoai sao cho bột bám đều các mặt.

Bước 5: Bước cuối cùng là đem chiên với lửa vừa. Khi que khoai đã chín vàng đều hai mặt thì cho ra giấy thấm dầu nhé.

Bánh mì que

Kết quả hình ảnh cho Bánh mì que

Bành mì que từ lâu đã trở thành món ăn vặt quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Nhờ hình dáng que dài lạ mắt, cùng với độ giòn nóng, hương vị đặc biệt, bánh mì que được nhiều Việt tìm mua và nhớ đến.

Nguyên liệu:

+ Gan lợn: 200-300g

+ Thịt nạc vai: 150g

+ Bột mì: 300g

+ Mỡ phần: 50g

+ Trứng gà: 1 quả

+ Sữa tươi không đường: 1 túi

+ Tỏi: 1 củ

Cách làm:

Bước 1: Làm nhân pate

Để pate được thơm ngon và béo ngậy thì các bạn làm như sau:

Gan lợn rửa sạch, thái thành từng lát mỏng. Ngâm gan lợn trong sữa tươi không đường để loại bỏ bớt độc đó và giảm mùi tanh.

Thịt nạc rửa sạch, thái miếng mỏng.

Mỡ rửa sạch, cho vào luộc rồi sau đó để nguội. Lấy 1 phần thái hình hạt lựu và một phần thái nhỏ thành từng miếng vuông nhỏ.

Tỏi: bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.

Trộn đều hỗn hợp gan lợn, thịt nạc, mỡ phần hạt lựu, tỏi, tiêu và nước mắm rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Xay hỗn hợp đến khi nhuyễn thì dừng lại và cho ra một chiếc bát to. Đặc biệt, để pate thơm ngon và có độ dính chắc hơn thì bạn có thể cho thêm 1 quả trứng gà vào và trộn đều.

Phần mỡ vuông xếp vào khuôn hoặc là 1 chiếc bát có lòng sâu, tiếp tục đổ pate vào và đem hấp cách thủy 3-4 tiếng. Bạn lưu ý là pate khi hấp càng lâu sẽ càng mềm và ngon hơn nhé.

Lấy pate chín ra để nguội và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Bước 2: Làm bánh mì que

Trộn hỗn hợp bột mì, bột nở, muối cùng với khoảng 20ml nước vào một chiếc bát lớn và trộn đều hỗn hợp đến khi mịn.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc đậy kín để cho bột nở gấp đôi lên bạn nhé.

Sau khi bột đã nở thì các bạn chia đều ra thành các phần bằng nhau. Vo tròn từng phần bột.

Rắc một lớp bột mì khô ra thớt, lăn từng phần bột thành hình que dài từ 5-10cm. Thực hiện tương tự đến khi hết bột.

Bước 3: Làm bánh mì que pate thơm giòn

Bánh mì sau khi lấy ra khỏi lò nướng bạn rạch đôi, cho pate vào trong. Nếu thích bạn có thể cho thêm rau mùi, một chút dưa chuột và tương ớt. Như vậy là những chiếc bánh mì que pate thơm giòn đã được làm xong rồi.

Cơm bọc trứng cút

Kết quả hình ảnh cho Cơm bọc trứng cút

Nguyên liệu:

+ 1 tô cơm nguội

+ 1 quả trứng gà

+ 1/2 củ cà rốt

+ 6 trứng cút

+ 1 muỗng canh bột mì hay bột năng hoặc tinh bột bắp

+ 1 muỗng cà phê bột nêm

+ 1/2 muỗng cà phê tiêu

+ 2 muỗng canh hành lá thái nhỏ

+ 1/2 chén bột chiên xù

Cách làm:

Bước 1: Cà rốt bào nhỏ. Trứng cút luộc chín, ngâm qua nước lạnh rồi bóc vỏ cho dễ.

Bước 2: Cơm + trứng + hành lá + trứng gà + cà rốt + bột mì và các gia vị cho hết vào tô trộn đều. Để vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút. ( cách này giúp cơm dẻo sánh đễ vo viên).

Bước 3: Lấy ít cơm đè dẹp, cho trứng cút vào vo viên chặt tay 1 chút lăn qua bột chiên xù . Khi bạn lăn bột chiên xù xong, bạn nhớ vo lại cho bột chiên xù bám chặt viên cơm nhé.

Bước 4: Bắt chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng viên cơm vào chiên với lửa vừa. Chiên cho vàng giòn thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Bánh hành tây chiên giòn

Kết quả hình ảnh cho Bánh hành tây chiên giòn

Nguyên liệu:

+ 2 củ hành tây.

+ 1 gói bột chiên giòn.

+ 1 hộp sữa tươi có đường.

+ ½ lít dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: hành tây bóc vỏ nâu rửa sạch rồi cắt thành các khoanh tròn khoảng 1cm sau đó nhẹ nhàng tách các khoanh hành tây ra.

Bước 2: lấy 1 tô nước rồi cho 1 thìa muối vào hòa tan sau đó cho hành tây vào ngâm 20 phút.

Bước 3: cho tất cả nguyên liệu phần bột nước vào tô rồi chế từng ít nước vào, vừa chế vừa khuấy đến khi thấy hỗn hợp bột nước sền sệt là được, không nên cho quá nhiều nước nếu không bột sẽ quá loãng nhé.

Bước 4: cho bột chiên xù vào máy xay cho nhỏ sau đó đổ ra 1 cái hộp nhựa.

Bước 5: lấy hành tây cho ra rổ rồi bạn lấy 1 khoanh hành nhúng vào bát bột nước sau đó cho vào hộp bột chiên xù đậy nắp lại rồi lắc hộp cho bột chiên xù bám đều 1 lớp bột lên hành, để sang 1 bên và làm cho hết chỗ hành còn lại.

Bước 5: bắc chảo dầu lên bếp đun nóng dầu thì vặn lửa nhỏ vừa, thả từng khoanh hành tây vào chiên vàng giòn 2 mặt rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, khi ăn chấm tương cà hoặc tương ớt đều rất ngon.

Bánh tráng trộn

Kết quả hình ảnh cho Bánh tráng trộn

Nguyên liệu:

+ 1 gói bánh tráng

+ Xoài xanh một quả

+ Hành khô

+ Một mớ rau răm, quất (tắc)

+ Lạc (đậu phộng)

+ Thịt bò khô

+ Tép hoặc tôm đồng nhỏ

+ Trứng chim cút

+ Gia vị: xì dầu, sa tế, muối ớt

Nguyên liệu:

Bước 1: Cắt bánh tráng thành những miếng hình chữ nhật với kích thước vừa ăn.

Bước 2: Xoài thì gọt vỏ và bào thành sợi dài, để riêng.

Bước 3: Hành tím bỏ vỏ và cắt lát mỏng.

Bước 4: Hành lá cắt nhỏ.

Bước 5: Trứng cút luộc chín và lột vỏ.

Bước 6: Cho bánh tráng, xoài, mỡ hành, muối tôm, nước tắt (vắt không lấy hột), đậu phộng (khoảng 3/4), rau răm, hành tím đã phi và nếu bạn thích thì có thể cho thêm cả nước sốt (cách làm xem bên dưới) vào tô lớn lòng sâu đã chuẩn bị.

Bước 7: Cho tất cả ra dĩa, cho ruốc thịt heo, khô bò, xoài và đậu phộng, trứng cút còn lại lên trên cùng và dọn ra thưởng thức.

Chim cút chiên bơ

Kết quả hình ảnh cho Chim cút chiên bơ

Nguyên liệu:

+ 6 con chim cút

+ Bơ

+ Nước tương

+ Ngũ vị hương

+ Dưa leo, rau răm

+ Muối, tiêu, chanh, tỏi

+ Mật ong, hạt nêm, muối, đường, tiêu

Cách làm:

Bước 1: Bạn làm sạch chim cút, rồi để ráo. Ướp chim cút cùng với ít muối, tiêu, ngũ vị hương, 1 muỗng đường, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng nước mắm. Trộn đều và để trong 2 tiếng cho chim cút ngấm đều gia vị.

Bước 2: Bạn trộn thật đều cho cút ngấm gia vị. Nếu để cút nguyên con, bạn rưới nước ướp vào cả trong bụng chim cút cho thịt thật ngấm nhé!

Bước 3: Cho chim cút vào xửng hấp, thực hiện hấp cách thủy để chim chút chín rồi gắp ra đĩa.

Bước 4: Cho chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng dầu ăn cùng bơ đến khi bơ tan chay thì bạn cho chim cút vào và chiên chín đều.

Bước 5: Khi chim cút chín, bạn gắp ra tô có lót giấy thấm dầu. Và chuẩn bị dưa leo ăn kèm cùng với muối tiêu chanh.

Chia sẻ bài viết này:
  •  
  •  
Please Đăng nhập to comment
avatar
200
  Theo dõi phần thảo luận này  
Thông báo

Latest Activity

PHỤ NỮ 30 PLUS - MIỀN BẮC
Trưởng nhóm nội dung: Ms. Nguyễn Ngọc Yến
Hotline: 0976.086.628
Thư điện tử: yenpn30@gmail.com
Hợp tác truyền thông: 096.117.6066
Văn phòng Biên tập & Quản trị
Tòa nhà CT3A KĐT Mễ Trì Thượng Số 10 Đại lộ Thăng Long - Hà Nội
 
PHỤ NỮ 30 PLUS - MIỀN TRUNG
Trưởng nhóm nội dung: Ms. Nguyễn Ngọc Yến
Hotline: 0976.086.628
Thư điện tử: yenpn30@gmail.com
Hợp tác truyền thông: 096.117.6066
Văn phòng Biên tập & Quản trị
Tòa nhà CT3A KĐT Mễ Trì Thượng Số 10 Đại lộ Thăng Long - Hà Nội
 

PHỤ NỮ 30 PLUS - MIỀN NAM
Trưởng nhóm nội dung: Ms. Nguyễn Thùy Chi
Hotline: 037.4102.933
Thư điện tử: thuychictv@gmail.com
Hợp tác truyền thông: 096.117.6066
Văn phòng Biên tập & Quản trị
Tòa nhà CT3A KĐT Mễ Trì Thượng Số 10 Đại lộ Thăng Long - Hà Nội
 
RADIO PHỤ NỮ
Trưởng nhóm nội dung: Ms. Nguyễn Thùy Chi
Hotline: 037.4102.933
Thư điện tử: thuychictv@gmail.com
Hợp tác truyền thông: 096.117.6066
Văn phòng Biên tập & Quản trị
Tòa nhà CT3A KĐT Mễ Trì Thượng Số 10 Đại lộ Thăng Long - Hà Nội
 
Chuyển đến thanh công cụ