Tổng hợp những món ngon từ thịt gà

Thay vì gà luộc hay rang quen thuộc, bạn hãy thử biến tấu các cách làm khác để làm món thịt gà là lạ mà ngon chiêu đãi cả nhà cuối tuần này nhé.

Thịt gà kho măng

Kết quả hình ảnh cho Thịt gà kho măng

Nguyên liệu:

+ Măng tươi: 1 củ

+ Thịt gà : 500 g

+ Gia vị: Gừng, nước tương, rượu vang nấu ăn, hạt tiêu, muối, đường, hành lá

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu.

Bước 2: Cho gà vào nồi, thêm một chút rượu và muối, đổ nước xăm xắp mặt thịt rồi đun sôi.

Bước 3: Đổ măng vào luộc cùng thịt gà, khi sôi chắt bỏ nước.

Bước 4: Chuẩn bị một chảo sâu, thêm một chút dầu rồi cho hạt tiêu vào xào đến khi dậy mùi thơm.

Bước 5: Thêm đường, muối, giấm, nước tương, dầu hào vào cho vừa vặn.

Bước 6: Tiếp theo cho thịt gà vào, thêm nước, hầm nhỏ lửa khoảng 30-40 phút đến khi gà và măng mềm, nước cạn khoảng 2/3 là đạt yêu cầu.

Gà mía muối

Kết quả hình ảnh cho Gà mía muối

Nguyên liệu:

+ 2 chiếc đùi gà mía

+ 2 cây hành lá, 10gr gừng, 10gr quả sơn trà, 3 lá nguyệt quế, 3 nhánh hoa hồi, 20gr hạt kỳ tử

+ 30ml rượu trắng, 10gr đường, 15gr muối

+ Giấy bạc

Cách làm:

Bước 1: Lọc bỏ phần xương rồi ướp thịt gà với 1 chút muối.

Bước 2: Giờ thì cuộn và bọc thịt gà bằng giấy bạc rồi nướng ở 150 độ C trong 10 phút cho thịt chín.

Bước 3: Ngâm hành lá, gừng, quả sơn trà, lá nguyệt quế, hoa hồi, hạt kỳ tử trong 1,5l nước nóng khoảng 5 phút.

Bước 4: Đợi thịt nguội, bóc giấy bạc ra rồi ngâm thịt vào hỗn hợp nước vừa pha ở bước 3 trong 1 ngày và để trong tủ lạnh.

Bước 5: Sau khi ngâm xong, vớt thịt gà ra và cắt miếng thưởng thức.

Gà chiên giòn

Kết quả hình ảnh cho Gà chiên giòn

Nguyên liệu:

+ 4 cái cánh gà

+ Bột chiên xù, bột chiên giòn.

+ 2 quả trứng gà

+ Tỏi băm

+ Gia vị: Hạt tiêu, bột canh,  mỳ chính

Cách làm:

Bước 1: Cánh gà đem rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa sạch lại với nước.

Bước 2: Đun sôi 1 nồi nước cho cánh gà vào chần sơ 5 – 7 phút, vớt ra để ráo.

Bước 3: Ướp cánh gà với 1 thìa cà phê mỳ chính, 1 thìa cà phê hạt tiêu và vài tép tỏi băm nhỏ.

Bước 4: Đập trứng gà ra bát, đánh tan.

Bước 5: Đổ bột chiên giòn ra đĩa, lăn cánh gà qua bột chiên giòn tạo một lớp bột mỏng rồi nhúng qua trứng.

Bước 6: Cho cánh gà vào túi đựng thực phẩm bọc kín lại để trong tủ lạnh từ 30 – 40 phút cho bột bám chắc vào cánh rồi mới đem đi chiên vàng.

Bước 7: Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào đun nóng rồi cho cánh gà vào chiên.

Gà chiên sốt phô mai

Kết quả hình ảnh cho Gà chiên sốt phô mai

Nguyên liệu:

+ 1kg ức gà, chặt thành từng miếng cho vừa miệng ăn

+ 1 gói bột ớt cay Hàn Quốc.

+ 1 lọ tương ớt Hàn Quốc

+ xì dầu, dầu thực vật, tỏi băm, đường, mật ong, gừng, hành lá

+ 2 hộp phô mai con bò cười

+ bánh gạo Hàn Quốc

Cách làm:

Bước 1: Trộn hỗn hợp cay để lát trộn vào cùng với thịt gà. Hỗn hợp gồm có: ớt, tương, xì dầu, hạt tiêu, tỏi, si- rô gạo, gừng. Lấy một chiếc muỗng trộn đều các loại gia vị với nhau.

Bước 2:  Ức gà mua về rửa sạch để ráo nước rồi cho từng miếng ức gà vào trộn cùng với hỗn hợp vừa trộn.

Bước 3: Chuẩn bị một chiếc chảo dầu nóng, sau đó cho bánh dạo vào trước rồi khi sôi cho tiếp ức gà vào chảo để rang trong 10 phút. Nhớ đậy nắp vung lại.

Bước 4: Khi gà đã chín thì cho phomai lên bề mặt thịt gà. Rồi cho thịt gà vào lò nướng. Nướng trong lòng 170 độ C trong vòng 10 phút. Khi thấy phô mai đã tan chảy hết ra trên bề mặt thịt gà thì là lúc thịt gà đã chín sốt.

Rắc một chút hành lá lên trên bề mặt phô mai sao cho đẹp mắt.

Cánh gà nướng tương ớt

Kết quả hình ảnh cho Cánh gà nướng tương ớt

Nguyên liệu:

+ 300g cánh gà

+ 2 thìa tương ớt loại cay, 2 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê muối

+ 2 thìa cà phê nước mắm ngon, 2 thìa cà phê đường

+ Tỏi

Cách làm:

Bước 1: Cánh gà mua về rửa sạch, chặt làm đôi, ướp vào cánh gà tỏi giã nhuyễn, tương ớt, mật ong, muối, nước mắm, đường.

Bước 2: Khay nướng lót giấy nướng, để cánh gà vào khay, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong vòng 30 đến 40 phút, tùy theo nhiệt độ của lò.

Gà hầm hạt sen

Kết quả hình ảnh cho Gà hầm hạt sen

Nguyên liệu:

+ Gà tơ đã làm sạch: 1 con, khoảng 0,8 – 1kg

+ Hạt sen tươi: 100g, bạn cũng có thể sử dụng hạt sen khô với khôi lượng giảm đi nhé;

+ Nấm hương khô: 50g;

+ Nấm rơm: 100g;

+ Hành khô, tỏi: 50g;

+ Hành lá, ngò rí: 50g;

+ Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu ăn, tiêu, ớt bột, rượu trắng.

Cách làm:

Bước 1: Ướp gà với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa muối, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa ớt bột, 1 thìa rượu trắng, 2 thìa dầu ăn trong 1 tiếng để gà ngấm đều gia vị, khi hầm sẽ ngon và nhanh nhừ hơn;

Bước 2: Nấm hương: Ngâm với nước ấm, làm sạch, bỏ đuôi, để ráo. Nấm rơm: Cắt bỏ đuôi, rửa sạch, để ráo. Hạt sen: Lấy hết tim để không có vị đắng, rửa sạch, để ráo, bạn không cần ngâm hạt sen với nước ấm trước vì chúng ta sẽ cho hạt sen vào hầm cùng với gà;

Bước 3: Sau khi gà đã ngấm đều gia vị, bạn cho gà, hạt sen, nấm hương vào nồi. Đối với mòn hầm bạn nên sử dụng nồi đất, hoặc nồi gang dày thì món hầm sẽ ngon và nhanh nhừ hơn nhé;

Bước 4: Đổ vào nồi 1,2 lít nước rồi bắc lên bếp, bật lửa to;

Bước 5: Khi nước hầm sôi, bạn vặn lửa nhỏ vừa, dung thìa lớn vớt hết lớp bọt nổi lên trên để nồi nước có được độ trong hấp dẫn;

Bước 6: Đậy kín nắp tiếp tục hầm với lửa nhỏ khoảng 45-60 phút.

Bước 7: Khi thấy gà vừa chín nhừ, bạn cho nấm rơm vào và nêm thêm 1 thìa hạt nêm, ½ thìa muối, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa đường sao cho vừa ăn. Bạn không nên sử dụng nước mắm để nêm nhé vì như thế món hầm sẽ bị chua.

Bước 8: Cho hành lá, ngò rí và ½ thìa tiêu vào rồi tắt bếp là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy.

Chia sẻ bài viết này:
  •  
  •  
Please Đăng nhập to comment
avatar
200
  Theo dõi phần thảo luận này  
Thông báo

Latest Activity

PHỤ NỮ 30 PLUS - MIỀN BẮC
Trưởng nhóm nội dung: Ms. Nguyễn Ngọc Yến
Hotline: 0976.086.628
Thư điện tử: yenpn30@gmail.com
Hợp tác truyền thông: 096.117.6066
Văn phòng Biên tập & Quản trị
Tòa nhà CT3A KĐT Mễ Trì Thượng Số 10 Đại lộ Thăng Long - Hà Nội
 
PHỤ NỮ 30 PLUS - MIỀN TRUNG
Trưởng nhóm nội dung: Ms. Nguyễn Ngọc Yến
Hotline: 0976.086.628
Thư điện tử: yenpn30@gmail.com
Hợp tác truyền thông: 096.117.6066
Văn phòng Biên tập & Quản trị
Tòa nhà CT3A KĐT Mễ Trì Thượng Số 10 Đại lộ Thăng Long - Hà Nội
 

PHỤ NỮ 30 PLUS - MIỀN NAM
Trưởng nhóm nội dung: Ms. Nguyễn Thùy Chi
Hotline: 037.4102.933
Thư điện tử: thuychictv@gmail.com
Hợp tác truyền thông: 096.117.6066
Văn phòng Biên tập & Quản trị
Tòa nhà CT3A KĐT Mễ Trì Thượng Số 10 Đại lộ Thăng Long - Hà Nội
 
RADIO PHỤ NỮ
Trưởng nhóm nội dung: Ms. Nguyễn Thùy Chi
Hotline: 037.4102.933
Thư điện tử: thuychictv@gmail.com
Hợp tác truyền thông: 096.117.6066
Văn phòng Biên tập & Quản trị
Tòa nhà CT3A KĐT Mễ Trì Thượng Số 10 Đại lộ Thăng Long - Hà Nội
 
Chuyển đến thanh công cụ