Từ chuyện người mẹ bị tàu tông chết khi nhặt ve chai của ca sĩ Châu Việt Cường: Hãy tốt khi mẹ còn sống

Sự việc đau lòng của mẹ ca sĩ Châu Việt Cường, người còn đang thụ án tù mà mẹ đã mất khiến ai nấy đều không khỏi xót xa.

Số phận người mẹ có con là ca sĩ mà sao chẳng thấy vinh quang

Sự việc Châu Việt Cường , một ca sĩ hội chợ không quá nổi tiếng mà chỉ tạm gọi là có bài hát để người ta nhớ đến vô tình giết chết người đã từng là đề tài bàn tán của không ít các mặt báo.

Khi ấy, người ta trách Cường nghiện ngập đến nỗi để ảo giác chi phối hành động và gây ra tội ác thì ít mà trách anh để người mẹ già còm cõi ở lại trên cõi đời này thì nhiều.

Người mẹ ấy cả đời tảo tần lam lũ, có con là ca sĩ nhưng không được vinh quang mà cuối cùng lại tiễn con đi lên vành móng ngựa rồi bước vào trại giam thụ án 13 năm tù.

Thời gian chưa được bao lâu thì dư luận lại tiếp tục bàng hoàng trước thông tin bà đã tử vong vì bị tàu đâm trong lúc đi nhặt ve chai mưu sinh. Cái kết thật là buồn cho một kiếp người cô đơn và lạc lõng.

Hoàn cảnh của Châu Việt Cường chỉ được biết đến khi Cường gây ra sự việc, chứ trước kia tuyệt nhiên Cường chỉ khoe ô tô và cuộc sống ăn chơi trác táng. Mẹ của Cường là bà Huệ không có chồng, tính tình lại không được nhanh nhẹn như người ta. Từ lúc sinh Cường là hai mẹ con đã nghèo rồi, đến tiền ăn còn không có.

Cường sớm rời khỏi làng quê Hà Trung, Thanh Hóa để đi làm ca sĩ nhưng hào quang sân khấu ấy lại chẳng giúp gì được cho người mẹ già ở quê, bà Huệ vẫn ngày ngày tự lần lấy miếng ăn và sống dựa vào chính mình cùng những người hàng xóm thân thiết ở bên.

Ngày Cường ra tòa xét xử, bà Huệ cũng đến dự và nhìn đôi mắt ngấn lệ trên khuôn mặt khắc khổ ấy, người ta hiểu rằng bà đã hoàn toàn sụp đổ trước sóng gió cuộc đời. Những tưởng sinh được thằng con trai thì đến lúc về già sẽ có người gánh vác, nhưng nào ngờ, con tạo xoay vần, bà lại là người bạc trắng mái đầu vì lo cho con.

Dẫu rằng bà chẳng có tiền để đền thay con nhưng nỗi day dứt về lương tâm thì sẽ không bao giờ nguôi ngoai được.

Khuôn mặt buồn của bà Huệ trong ngày xét xử con trai.

Ngày mẹ đi như được giải thoát mọi nỗi đau

Khi nghe về câu chuyện của mẹ Châu Việt Cường, ai cũng không khỏi xót xa và buồn cho một kiếp người. Như người ta ở tuổi này là con đàn cháu đống, nếu có đi xa thì chí ít cũng dăm bữa nửa tháng về thăm mẹ rồi cả nhà quây quần ăn uống vui vẻ.

Đây thì một mình mẹ cứ lủi thủi, đến lúc nằm xuống cũng chẳng có người thân lo cho. Bởi vì Châu Việt Cường lúc đó còn đang phải trả giá cho tội ác của mình, bởi thói ăn chơi sa đọa và sống ích kỷ chỉ biết đến bản thân mình.

Hình ảnh này mãi chỉ còn là ký ức đau buồn.

Cường khi xưa rất hào phóng, thẳng tay chi tiền khủng cho những cuộc vui chơi trác táng. Khi vung đồng tiền ra, thật chẳng biết Cường có nghĩ mẹ mình ở nhà phải nhặt nhạnh từng đồng để đảm bảo cuộc sống và trả nốt số nợ ngân hàng hay không nữa.

Chắc chắn là Cường không mảy may suy nghĩ rồi, mà nếu có nghĩ chắc cũng tặc lưỡi bỏ qua vì cho rằng mẹ lúc nào mà chẳng ở đó chờ mình, khi mình hết tiền, cuộc đời cô lập thì chỉ việc về với mẹ là xong.

Nhưng Cường nhầm rồi Cường ạ, mặc dù mẹ rất muốn chờ nhưng số phận và nhiều yếu tố khách quan khác sẽ không cho phép mẹ làm vậy. Giờ đây, khi hay hung tin về mẹ mà đôi chân lại đang bị “còng xích”, chẳng thể chạy như bay về với mẹ lần cuối thì có phải là quá hối hận rồi không hả Cường?

Khi xưa có thời gian, có tiền thì không nghĩ đến mẹ. Phải chăng Cường thấy xấu hổ vì xuất thân của mình? Việc làm ca sĩ chẳng lẽ buộc Cường phải xa lánh mẹ như thế hay sao? Con người không phải ai sinh ra cũng đã ở vạch đích, có nhiều người đi lên từ kham khổ nhưng sao cuộc đời họ lại nở hoa còn Cường lại đi vào bế tắc?

Lý do đơn giản thôi, Cường không biết trân trọng xuất thân và những ngày tháng thăng hoa của mình. Lý ra, thời gian đó, Cường tích góp một chút, đón mẹ đi cùng, hoặc ít nhất cũng đảm bảo cuộc sống vật chất ở quê cho mẹ nếu như mẹ không muốn tha hương.

Nếu làm được vậy, Cường đã có mẹ sống cùng gia đình nhỏ và chẳng phải 2 lần ly hôn vợ. Lúc này, chắc Cường đang muốn đập đầu vào song sắt vì quá hối hận, sự hối hận muộn màng.

Nhưng có nói đi nói lại nhiều đến thế nào chăng nữa thì bà Huệ bây giờ cũng đi về nơi chín suối. Nhiều người nói rằng buồn cho bà nhưng cũng mừng phần nào vì thoát kiếp khổ đau. Kiếp này bà đã sống trong heo hắt, nghèo khó và cô đơn quá rồi nên sự giải thoát này ngẫm cho cùng cũng là sự an bài của số phận.

Có thể, ông trời thấy bà không đáng phải chịu thêm sự đau khổ nào nữa cho nên mới đón bà đi. Chỉ có điều, cách bà rời xa cõi đời nó đau đớn, tang thương quá mà thôi.

Câu chuyện buồn cho một ngày đầu tuần nhưng đây chính là lời cảnh tỉnh đến tất cả mọi người, nhất khi mùa vu lan báo hiếu đang đến gần. Cuộc đời này ngắn ngủi lắm, nếu ai còn mẹ thì đừng làm mẹ buồn bởi đến một lúc nào đó, chỉ cần được nghe tiếng mẹ mắng thôi cũng là thứ xa xỉ lắm.

Những kẻ ăn chơi trác táng, có tiền có của nhưng chỉ biết chi cho bạn bè còn gia đình và người thân thì mặc kệ chính là những kẻ đáng bị lên án nhất. Đó là lối sống cực kỳ ích kỷ không bao giờ được tha thứ.

Một bài viết cảm xúc được đọc trên Helino

Chia sẻ cho bạn bè:
  •  
  •  
Please Đăng nhập to comment
avatar
200
  Theo dõi phần thảo luận này  
Thông báo

Có Thể Bạn Quan Tâm

BẠN ĐANG XEM NỘI DUNG THUỘC

  PHỤ NỮ 30 PLUS MIỀN TRUNG

🚩 Quảng cáo Miền Trung?  
🚩 Quảng cáo Miền Trung?  

Thành viên năng động gần đây

Thu Hiền
Ảnh hồ sơ của Thu Hương
Ảnh hồ sơ của Dương Kim Thư
Sally
Yến Su

Buồn vì ck vì gđ ck quá các mom ơi cho e xin ít động lực tí đi,buông thì thương con ở thì ngày nào cũng chỉ nước mắt lăn trên má à

Lắm lúc, chuyện tiền nong cứ ập đến ngập đầu. Thực sự chỉ muốn khóc, chẳng biết làm sao cả. Sợ thực sự rất sợ sẽ bị ngã gục.

Đừng vội cười đàn bà ko có chồng. Hãy nhìn lại xem liệu có bao nhiêu người phụ nữ thực sự hạnh phúc vì đàn ông

Đàn ông kết hôn, chỉ có được thêm chứ không có mất đúng không chị em?

E mệt mỏi quá mấy mom ạ!
Phụ nữ k lm ra tiền thật khổ.
Vk ck e ở trọ, e về quê ck là bầu bì luôn nên k xin đc việc gì làm, ở nhà bếp núc ck đi làm về nuôi. E đi khám ở bác sĩ tư thai đc 13 tuần 4 ngày r. Vì xét nghiệm sàn lọc ở bác sĩ tư tiền hơi nhiều mà vk ck cũng k dư dả nên vk ck e quyết định xét nghiệm ở bệnh viện. E đã nhắc ck nhiều lần v…[Xem thêm]

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH CÙNG PHÁT TRIỂN

Chuyển đến thanh công cụ