Tưởng là kẹo, con trai ăn nhầm thuốc diệt chuột do sự bất cẩn của cha mẹ

Phụ Nữ 30 Plus – Thuốc diệt chuột loại Dethmor có màu sắc bắt mắt như kẹo rất dễ bị trẻ nhỏ uống nhầm gây nguy hiểm tới tính mạng trẻ. Đây là một lời cảnh tỉnh cho nhiều bậc phụ huynh khi có con nhỏ.

Các bác sĩ Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh vừa tiếp nhận bệnh nhân nam, 26 tháng tuổi. Trẻ được gia đình cho nhập viện cấp cứu do mẹ của bé phát hiện con mình đang ngồi chơi và đưa viên thuốc diệt chuột vào miệng.

Tưởng là kẹo, cụ ông 91 tuổi ăn nhầm 20 viên thuốc diệt chuột - 1
Loại thuốc diệt chuột có màu sắc bắt mắt mà cháu bé ăn phải.

Người nhà của bé cho biết, gần đây nhà có nhiều chuột, nên đã mua một hộp thuốc diệt chuột. Do sơ ý, trong lúc chờ diệt chuột gia đình chưa kịp cất kỹ nên em bé tưởng kẹo liền đưa ngay vào miệng ngậm, ngay khi phát hiện bé được gia đình lập tức đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Sau khi nhập viện, ngay lập tức các bác sĩ đã tiến hành súc rửa dạ dày cấp cứu và sử dụng than hoạt, sorbitol, truyền dịch để thải chất độc ra ngoài. Kết quả sau rửa dạ dày phát hiện trong dịch dạ dày của bé có dịch màu hồng nhạt.

Đến nay, sau hai ngày điều trị, tình trạng sức khỏe của bé đã ổn định, xét nghiệm chức năng các cơ quan bình thường. Dự kiến bé được ra viện sớm.

Bác sĩ Hoàng Yến – Khoa Hồi sức Cấp cứu, BV Sản Nhi Quảng Ninh cho biết: Thuốc diệt chuột thường có mùi thơm, màu bắt mắt nên thu hút các bé, nhiều bé nghĩ là kẹo nên cho vào mồm ngậm.

Cha mẹ lơ là, con trai ăn nhầm thuốc diệt chuột vì tưởng là kẹo - Ảnh 3.
Các bác sĩ đang chăm sóc cháu bé.

Rất may, trong trường hợp bé trai 26 tháng tuổi, được gia đình phát hiện sớm bé mới ngậm chứ chưa nuốt nhiều vào bụng, nếu không tình trạng bệnh sẽ rất nguy kịch.

Bác sĩ Yến khuyến cáo: Các bậc phụ huynh có con nhỏ cần phải cẩn thận hơn trong việc cất giữ và sử dụng những hóa chất độc hại trong nhà, khi phát hiện trẻ có hiện tượng lạ cần đưa đến viện cấp cứu ngay.

Hồng Hạnh t/h

 

Chia sẻ cho bạn bè:
  •  
  •  
avatar
200
  Theo dõi phần thảo luận này  
Thông báo

Có Thể Bạn Quan Tâm

Nhìn lại top 5 The Voice 2019, liệu Hoàng Đức Thịnh, Bích Tuyết, Lâm Bảo Ngọc, Layla hay DOMINIX sẽ giành ngôi vị quán quân?Quý tử của An Dĩ Hiên được đeo nhẫn kim cương khi chào đờiDương (Về nhà đ...
Chuyển đến thanh công cụ