Vải không hạt Nhật về Việt Nam có giá 5 triệu đồng một kg

Năm nay, trên thị trường vải tại Việt Nam ngoài vải nội địa còn có sự xuất hiện của vải không hạt Nhật Bản được các bạn tiểu thương nhập về theo hình thức hàng xách tay qua đường hàng không

Theo đó, một hệ thống cửa hàng trái cây cao cấp tại TP HCM và Hà Nội vừa chào bán loại vải không hạt của Nhật với giá 990.000 đồng mỗi hộp đóng gói sẵn.

Như vậy, tính ra mỗi quả vải có giá gần 125.000 đồng, hay mỗi kg vải có giá 5 triệu đồng. Loại vải này không có hạt, vỏ dày màu đỏ ruby và vị ngọt lịm.

Khi ăn, người dùng chỉ cần tách đôi rãnh ngay thân vỏ và ăn trọn phần thịt bên trong, được quảng cáo là ‘dày như thạch jelly, ngọt thơm như kẹo sữa’. Theo thông tin trên bao bì và cửa hàng, vải được trồng tại thị trấn Miyazaki, tỉnh Saga.

Ảnh: Mia Fruit

Theo tìm hiểu thì Miyazaki vốn là vùng trồng nhiều loại trái cây có giá đắt đỏ của Nhật Bản, trong đó có quả vải. Ngoài vải không hạt được nhập về Việt Nam, vùng này còn có loại vải có hạt, quả to hơn, được trồng chăm chút trong nhà kính với từng chùm quả treo bằng chỉ. Các quả vải được kiểm soát lượng đường từ 15 đến 18 độ. Ngoài ra, độ dày của cùi phải đạt chuẩn quấn được hai vòng quanh một quả bóng golf 50g.

Trong khi đó, ở thị trường vải nội địa, giá bình quân cả vụ là gần 32.000 đồng mỗi kg.

Chia sẻ cho bạn bè:
  •  
  •  
avatar
200
  Theo dõi phần thảo luận này  
Thông báo

Có Thể Bạn Quan Tâm

Trừ bỏ phần thân và rễ thì dường như phần nào của cây chuối cũng được người Việt phục vụ cho sự nghiệp ăn uống.Triệt để như người Việt Nam: Cả cây chuối to vậy mà đến 2/3 dùng cho việc... ănNạn bạo...
Chuyển đến thanh công cụ