Vàng chạm 41 triệu đồng/lượng, cao nhất 6 năm

Theo đó, giá vàng trong nước hôm nay 6/8 đã chạm mốc 41 triệu đồng.

Đây được coi là mức giá cao nhất kể từ tháng 5/2013 và cũng là lần đầu tiên giá vàng trong nước đạt 41 triệu đồng/lượng trong hơn 6 năm.

So với cùng thời điểm hôm qua, giá vàng miếng hiện tăng khoảng 350.000 đồng/lượng. So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ thấp hơn từ 100.000-300.000 đồng/lượng. Mức giá hiện tại của vàng thế giới tương đương hơn 41,1 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do và chưa tính các chi phí liên quan.

Ngoài vàng miếng thì giá các sản phẩm vàng 999,9 khác cũng đang sắp chạm mốc 41 triệu đồng/lượng.

Thực tế, với sự biến động mạnh mẽ của giá vàng nên nhiều chuyên gia khuyến cáo rằng, không nên giao dịch vàng thời điểm này vì chênh lệch giá lớn có thể khiến người dân và nhà đầu tư chịu rủi ro lớn hơn.

Trong khi đó, nhiều ý kiến khác cũng cho rằng, giá vàng trong nước đang phụ thuộc lớn vào giá thế giới. Trong khi đó, thị trường vàng thế giới thời gian này không thực sự ổn định, trong bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung còn diễn biến phức tạp. Do đó, việc giao dịch vàng lúc này nhằm mục đích đầu cơ cần phải hết sức thận trọng.

Chia sẻ cho bạn bè:
  •  
  •  
Please Đăng nhập to comment
avatar
200
  Theo dõi phần thảo luận này  
Thông báo

Có Thể Bạn Quan Tâm

BẠN ĐANG XEM NỘI DUNG THUỘC

  PHỤ NỮ 30 PLUS MIỀN TRUNG

🚩 Quảng cáo Miền Trung?  
🚩 Quảng cáo Miền Trung?  

Thành viên năng động gần đây

Sally
Yến Su
Ảnh hồ sơ của Hải Yến
Ảnh hồ sơ của Thu Hương
Nguyễn Thủy

Buồn vì ck vì gđ ck quá các mom ơi cho e xin ít động lực tí đi,buông thì thương con ở thì ngày nào cũng chỉ nước mắt lăn trên má à

Lắm lúc, chuyện tiền nong cứ ập đến ngập đầu. Thực sự chỉ muốn khóc, chẳng biết làm sao cả. Sợ thực sự rất sợ sẽ bị ngã gục.

Đừng vội cười đàn bà ko có chồng. Hãy nhìn lại xem liệu có bao nhiêu người phụ nữ thực sự hạnh phúc vì đàn ông

Đàn ông kết hôn, chỉ có được thêm chứ không có mất đúng không chị em?

E mệt mỏi quá mấy mom ạ!
Phụ nữ k lm ra tiền thật khổ.
Vk ck e ở trọ, e về quê ck là bầu bì luôn nên k xin đc việc gì làm, ở nhà bếp núc ck đi làm về nuôi. E đi khám ở bác sĩ tư thai đc 13 tuần 4 ngày r. Vì xét nghiệm sàn lọc ở bác sĩ tư tiền hơi nhiều mà vk ck cũng k dư dả nên vk ck e quyết định xét nghiệm ở bệnh viện. E đã nhắc ck nhiều lần v…[Xem thêm]

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH CÙNG PHÁT TRIỂN

Chuyển đến thanh công cụ