Viễn Thông A chính thức về tay Vingroup

Phụ nữ 30 Plus – Vingroup đã xác nhận chính thức hoàn tất thương vụ mua lại toàn bộ chuỗi bán lẻ thiết bị công nghệ Viễn Thông A. 

Trong báo cáo tài chính hợp nhất quý III/2018, Vingroup cũng ghi nhận Công ty cổ phần Sản xuất Thương mại Xuất nhập khẩu Viễn Thông A là công ty con với 100% tỷ lệ biểu quyết và 64,46% tỷ lệ lợi ích.

Được thành lập vào tháng 11/2017 tại TP HCM, Viễn Thông A là chuỗi bán lẻ hãng công nghệ thuộc hàng lâu đời nhất tại Việt Nam còn tồn tại. Hệ thống này đang có gần 200 cửa hàng, bao gồm cửa hàng độc lập và mô hình “shop-in-shop” trong hệ thống siêu thị BigC, CoopMart cùng 100 trung tâm bảo hành.

Đầu năm 2017, bà Hoàng Ngọc Vy – Tổng giám đốc Viễn Thông A đã tiết lộ kế hoạch tái cơ cấu lại công ty và tìm kiếm nhà đầu tư để mở rộng kinh doanh. Sau đó, một số thông tin cho rằng phía công ty đã có những cuộc tiếp xúc đàm phán với Vingroup. Tuy nhiên, diễn biến không được xác nhận và có thời điểm bị bác bỏ.

Đối với Vingroup, việc sở hữu Viễn Thông A cùng với hệ thống VinPro sẽ giúp củng cố vị thế tập đoàn trong lĩnh vực bán lẻ điện thoại, điện máy. Việc mở rộng hệ thống phân phối hàng công nghệ cũng dọn đường cho smartphone và các thiết bị thông minh khác thương hiệu Vinsmart được công bố hồi giữa năm.

Cũng trong lĩnh vực bán lẻ, đầu tháng 10/2018, Vingroup đã hoàn tất mua lại hệ thống 25 siêu thị Fivimart. 

Tổng hợp

Chia sẻ cho bạn bè:
  •  
  •  

0 Bình Luận

 

Có Thể Bạn Quan Tâm

Phụ Nữ 30 Plus – Ngày 22/4/2019, Go-Viet đã chính thức bổ nhiệm bà Lê Diệp Kiều Trang (Christy Lê) giữ vị trí tân Tổng giám đốc.Hợp tác, hỗ trợ về truyền thông cho thành viên của nhóm...