Tòa tuyên bố tạm dừng phiên tòa do cần xác minh khoản tiền 2.100 tỷ từ tài khoản bà Thảo

Phụ Nữ 30 Plus – Theo đó, phiên tòa xử tranh chấp ly hôn giữa ông Vũ, bà Thảo do cần làm rõ liên quan tới khoản tài sản gồm tiền, USD… và khoảng 2.109 tỷ đồng đứng tên bà Thảo.

Chiều 1/3, TAND TP.HCM sẽ đưa ra phán quyết vụ tranh chấp ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại tòa chiều 1/3 – Ảnh: Huyền Trâm.

Bước vào phiên tòa, hội đồng xét xử (HĐXX) quay lại phần hỏi. Chủ tọa hỏi phía bà Thảo về yêu cầu trong vụ án, bà Thảo cho biết không có thay đổi gì.

Chủ tọa hỏi ý kiến của phía ông Vũ việc ông Vũ có đơn phản tố khi đại diện VKS phát biểu về khoản tiền (tiền, ngoại tệ…) khoảng 2.109 tỷ đồng sẽ không xem xét, theo đó còn một số vấn đề cần làm rõ nên yêu cầu đương sự cung cấp thêm chứng cứ liên quan khoản tiền này. Đại diện phía ông Vũ cho biết số tiền 2.102 tỷ bị đơn có yêu cầu phản tố.

Đại diện cho ông Vũ trình bày, đây là khoản tiền được ông Vũ yêu cầu phản tố trước đó. Sau đó có rút do chưa xác minh được các khoản tiền đó. Vào năm 2018 có thông tin xác minh từ 3 ngân hàng Eximbank, BIDV và Vietcombank cho thấy các khoản tiền, vàng, ngoại tệ xác minh là con số rõ ràng.

Tuy nhiên, tại tòa phía bà Thảo cho biết khoản tiền 2.109 tỷ đồng đã chi trong trong quá trình hoạt động của Trung Nguyên, trong đó có việc bà Thảo đã chuyển cho mẹ chồng (mẹ ông Vũ) khoảng 1.000 tỷ đồng.

“Trong các phiên xử, hai bên trả lời các câu hỏi về số tiền này, có chi tiêu vào việc gì không và nằm trong tài khoản cá nhân của nguyên đơn, chỉ có nguyên đơn rút chứ không ai khác”, phía ông Vũ nêu tại tòa.

Đại diện của ông Vũ nêu thêm, yêu cầu phản tố về khoản tiền này chưa bao giờ đình chỉ và ông Vũ đã nộp tiền tạm ứng án phí cho khoản tiền này.

Sau khi hội ý, HĐXX công bố cần yêu cầu các bên cung cấp thêm chứng cứ liên quan đến khoản tiền 2.109 tỷ liên quan đến yêu cầu phản tố của ông Vũ tại 3 ngân hàng Eximbank, BIDV và Vietcombank. Do đó, chủ tọa thông báo tạm ngừng phiên tòa. Tòa sẽ mở lại phiên xử vào ngày 27/3.

Tổng hợp

Chia sẻ cho bạn bè:
  •  
  •  

0 Bình Luận

Có Thể Bạn Quan Tâm

Bình An là tên đứa trẻ đặc biệt chào đời chiều nay 22- 5 tại Bệnh viện K (Hà Nội) – Một trong tuyến đầu điều trị căn bệnh ung thư.Vụ “bê tông xác người”: Bị bắt nhịn ăn uống để &#...
Chuyển đến thanh công cụ