Thành viên năng động gần đây

Yến Su
Hướng Dương
Nguyễn Thủy
Thùy Chi
Ảnh hồ sơ của Hải Yến
Yến Nhi

Ý nghĩa của các ngày Valentine đặc biệt như thế nào?

♥ Bạn có muốn tham gia chia sẻ, tâm sự trong Group Xóm Đàn Bà không? >> Tham gia ngay

Valentine Đỏ ngày 14/2, Valentine Trắng ngày 14/3 và chưa hết, có cả Valentine Đen ngày 14/4 nữa cơ! Cùng xem ý nghĩa của những ngày Valentine này là như thế nào nhé.
Nhưng nếu bạn chỉ biết về ngày 14 tháng 02 thôi thì bạn vẫn biết thiếu, theo như thông lệ thì Valentine là cái tên chính, nó bao gồm Valentine đỏ, Valentine trắng và Valentine đen nữa đó.
Valentine Đỏ (14/2)Kết quả hình ảnh cho Valentine đỏValentine đỏ được biết đến là ngày lễ Tình nhân truyền thống, Theo như truyền thuyết, tại vùng đất La Mã có một vị vua độc tài, luôn muốn làm theo ý mình, ông đã hạ sắc lệnh cấm kết hôn trên đất nước. Vì thế mà những người yêu nhau tại đất nước này phải sống trong cảnh khổ sở, chia lìa và họ không thể làm gì được. Nhưng dù ông ta có ngăn cấm bằng mọi cách thì những người yêu nhau vẫn đến với nhau. Cảm động trước những tình cảm chân thành này, giám mục Valentine đã hi sinh sự sống của mình để cùng những cặp tình nhân đến với thiên đường. Và ngày lễ Tình yêu ra đời!
Hàng năm, các cặp đôi cứ mong chờ đến ngày Valentine để được bày tỏ với nhau những lời yêu thương, tặng nhau những món quà nhỏ làm vật định tình hay chỉ đơn giản là một bó hoa thể hiện tấm lòng dành cho người ấy. Tất cả đều thể hiện tình yêu.
Valentine Trắng (14/3)Kết quả hình ảnh cho Valentine Trắng (14/3)Valentine Trắng còn được biết đến với những cái tên như White Valentine, White day. Đây là một cơ hội tuyệt vời để những người yêu nhau được ở bên nhau. White day diễn ra sau Valentine đúng một tháng, vào ngày 14/3, là dịp để những bạn nam đáp lễ các bạn nữ.
Sự tích ra đời của ngày White Valentine rất dễ thương. Vào ngày 14/03/1965 tại Nhật Bản, một chàng trai bán kẹo nghèo muốn đáp lại tình yêu của một cô gái đã bày tỏ với mình ngày 14/02 mà anh đã tự tay làm một hộp kẹo trắng rất to tặng nàng. Câu chuyện này nhanh chóng được lan rộng và được hưởng ứng đến ngày nay. Đó là ngày Valentine Trắng ra đời, ngày của sự đáp trả.
Thậm chí, giới trẻ thường lấy ngày 14/02 để có thêm dũng khí tỏ tình người mà mình yêu thầm lâu nay, rồi một tháng sau đúng ngày 14/03 thì mình sẽ nhận được câu trả lời từ người đó nữa nhé.
Valentine đen (14/4)Kết quả hình ảnh cho Valentine đen (14/4)Nếu ngày Valentine Trắng xuất phát từ xứ mặt trời mọc thì Valentine Đen được ra đời đầu tiên tại đất nước Hàn Quốc. Có lẽ, đây là ngày hội độc thân hứng thú nhất trong năm, nếu như những người yêu nhau có ngày dành cho họ thì những người độc thân cũng vậy, tại sao không? Valentine Đen hay còn gọi là Black Valentine hoặc Black Day, ngày dành riêng cho những bạn tôn thờ chủ nghĩa độc thân. Trong những ngày này, họ có thể tụ họp vui chơi, tiệc tùng thoải mái nhất mà không cần nghĩ đến việc yêu đương của những cặp đôi ngoài kia và họ thường mặc những bộ quần áo màu đen và ăn món mỳ đen truyền thống. Hoặc bạn cũng có thể dễ dàng tìm được những phong chocolate ngọt ngào và nhâm nhi ngon lành như một món quà tự thưởng cho cuộc sống độc thân vui vẻ của mình!

Please Đăng nhập to comment
avatar
200
  Theo dõi phần thảo luận này  
Thông báo
 

Latest Activity

Chuyển đến thanh công cụ