fbpx

03/CT2019: Xuân hạ thu đông, rồi lại xuân…!

Phụ Nữ 30 Plus – Chúng ta, khi không có người ấy vẫn có thể lớn lên rất tốt. Nhưng có người ấy bước vào cuộc sống, một chút xáo trộn, vài chuyện không vui cũng là giúp ta trưởng thành và hoàn thiện hơn. Điều đó không có gì đáng buồn, nên vui mới phải!. 

Hà Nội, sau cơn mưa đỏng đảnh phố xá được hong khô. 

Hà Nội, những ồn ào tan hợp trong tích tắc.

Hà Nội, mùa chìm trong màu nắng nhạt nhòa… 

Hà Nội,… những ngày tháng 4 tôi một mình mỉm cười với vui buồn năm tháng trôi qua. 
Tôi đã từng đi nhiều nẻo đường, đến nhiều thành phố, nhưng không đâu có thể níu giữ tôi lại, thúc giục tôi trở về như Hà Nội… 

Mỗi lần đi xa, tôi trở lại, bước ra khỏi tàu, xe, máy bay tôi đều ngẩng đầu nhắm mât hít chút không khí của Hà Nội. Cái thứ không khí bị cho là không trong lành của Hà Nội, vẫn khiến tôi muốn cưng nựng nó. Mà tôi thì chẳng hiểu nó có gì hấp dẫn tôi đến thế. …

Mỗi lần đi xa như thế, tôi đặt chân về Hà Nội, điều thứ hai tôi kiếm tìm mong mỏi chính là người đó. Những con đường cũ mèm dấu chân hai đứa, tôi đưa mắt lướt chậm từng chiếc xe, ngã tư, góc phố,… cứ trông ngóng một dáng hình thân thuộc trong dòng người. 

Mỗi lần đi để trở về, điều thứ ba tôi làm chính là ngồi ở nơi có thể để gió mùa tháng 4 mơn man trên da thịt. Ngồi bình nhiên uống một ly cà phê nâu đá Hà Nội, hồi tưởng lại tất cả về những nỗi buồn đẹp nhất của thanh xuân… 

Những ngày tháng…

Chớm lạnh ngày sắp sang đông, thu mình lại cuộn tròn trong lòng anh, tiếng thở đều ấp ôm không muốn dứt. Lời thì thầm bên tai cũng thế đã từng rồi vỡ vụn sau cơn gió mùa. Có lẽ ngày hôm đó là ngày cuối chúng tôi sống cùng nhau ngọt ngào nhất. 

Vào một sớm thức dậy tôi chợt nhớ… Giữa tôi và anh chỉ còn tồn tại thói quen chứ không phải tình cảm. Mọi thứ phai nhạt và không thể trở lại … Trong lòng vừa tổn hại đau nhói, vừa thương day dứt khôn nguôi. 

Mùa về mưa đan chéo ngoài khung cửa. Mùa về đôi vai gầy khẽ run sao lớp áo choàng. Mùa về người ta yêu nhau vội vàng, lang thang trong nhịp thở. 
Ở đâu trên phố đông, mùa đang ùa về xô trái tim lẻ bóng xích lại bên nhau. Ở đâu trong nỗi đau riêng tư, mùa đóng băng hờn dỗi vu vơ cho cặp đôi trở về. Ở đâu sau mỗi bước đi, mùa lặng lẽ khóc trong mưa bụi nhớ thương một cuộc tình. 

………..Và cứ thế mùa đi qua thời gian!

han vi phu nu 30 plus - 03/CT2019: Xuân hạ thu đông, rồi lại xuân...!

Có những ngày tháng, cuộc sống của tôi sáng tối như một, thức dậy lồng ngực trống vắng, điện thoại không một tin nhắn, con đường thênh thang dài theo bản nhạc…. Cách người ta rời đi như một cơn bão trong đêm đông, để lại một sớm lạnh căm đóng băng tất cả những ngọt ngào ngày đầu tiên gặp gỡ. Mùa cũng theo họ thay lá trút vào lòng thành phố một màu lá úa, buộc lý trí trong tôi trỗi dậy như mầm xanh của ngày xuân sắc.

Chúng ta, khi không có người ấy vẫn có thể lớn lên rất tốt. Nhưng có người ấy bước vào cuộc sống, một chút xáo trộn, vài chuyện không vui cũng là giúp ta trưởng thành và hoàn thiện hơn. Điều đó không có gì đáng buồn, nên vui mới phải!. 

Chúng ta, cứ ngỡ là gặp gỡ được người ấy là cuối cùng. Nhưng cuối cùng người ấy lại không ở cạnh mình. Đó là thứ đáng buồn chứ không đáng tiếc.

……………

Trong tâm thức của một người trưởng thành như tôi, đôi khi tồn tại để níu giữ ký ức nào đó, về người nào đó, vào một mùa nào đó…. Bởi ở khoảnh khắc mùa đẹp nhất là khi lòng ta có người ta thương! 

Chút lộn xộn, nhốn nháo, khờ khạo, dại dột, cái tôi…, một thời ước hẹn.

Ừ!! Thì ra là mình yêu Hà Nội quá mức, yêu mấy điều viển vông không đầu không cuối, yêu cả tiếc nuối về ai đó cho dù họ có để lại một vết sẹo trong lòng ….. 

Hà Nội thật biết giữ người ta ở lại trong lòng của nó. Hà Nội, chẳng như mình, chỉ biết mượn nó để gọi ký ức về, cất dấu người đó sâu trong ngõ, hẻm… 

Hà Nội, làm tôi giận cũng nhiều, làm tôi yêu cũng không gì thay thế được…

Hà Nội ngày trôi về mùa bên nhau, nắng cũng dịu ngọt, gió khẽ đưa dòng hoài niệm quay về… Để đêm đến thở một tiếng hững hờ, con đường ánh đèn mờ sương dài rộng…. Tim ta cứ muốn chạm vào môi người nồng nàn….Lòng ta lại mơ một nụ cười của người như ngày gặp gỡ….

HƯƠNG LY

viet cho em cua ngay mai phu nu 30 plus huong ly - 03/CT2019: Xuân hạ thu đông, rồi lại xuân...!

Bạn đang đọc bài viết “Xuân hạ thu đông, rồi lại xuân…!” – của tác giả Hương Ly. Đây là tác phẩm tham gia Cuộc thi Viết Cho Em của ngày mai! do Phụ Nữ 30 Plus tổ chức. Để bình chọn cho tác phẩm, quý bạn đọc vui lòng truy cập [vào đây] để like, bình luận và chia sẻ bài viết này nhằm cổ vũ cho tác giả nhé. 

 

    None Found

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ

0 Bình Luận

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Yến Nhi
Hướng Dương
Yến Su
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT

Latest Activity

Chuyển đến thanh công cụ