fbpx

04/CT2019: Chào em nhé – cô gái của ngày hôm qua!

Phụ Nữ 30 Plus – Này cô gái của ngày hôm qua, em hãy sống một phần đời son trẻ, để tháng ngày sau cùng nhuộm thắm màu yêu thương. Em hãy vui lên đi, vì đời có được bao nhiêu ngày mà phải buồn rầu. Những gì đã qua ta đừng nhắc lại nữa nhé.

Chắc cũng đến lúc phải nói lời chia tay thôi, vì tôi còn bận lo toan với cuộc sống mai này. Chúng ta đã bên nhau được một khoảng thời gian khá dài rồi đấy nhỉ, đã đến lúc ta nên nhường chỗ cho những điều tươi mới hơn ngự trị rồi em à. Nhưng tôi xin em đừng buồn vì những chuyện đã qua, bởi dù thời gian có cố chôn vùi đi tất cả thì tôi hứa, rằng trong trái tim tôi, luôn có một chỗ mãi in hằn bóng hình em.

Lời sau cuối lúc nào cũng là lời khó nói nhất, tôi chẳng biết nói gì ngoài “cảm ơn” và “xin lỗi”. Từ tận đáy lòng này, cảm ơn vì em đã ở bên tôi trong những lúc tôi rơi vào vực thẳm của đơn côi. Cảm ơn vì đã chịu nán lại bên tôi dù chỉ trong chốc lát, để kịp cho tôi tựa đầu mình lúc yếu mềm. Hay những lúc chán chường tôi lại lấy em ra làm trò tiêu khiển. Cảm ơn vì đã chịu đựng tôi suốt tháng năm qua không một lời than thở. Cảm ơn vì em tất cả những điều lớn lao em đã dành cho tôi. Xin lỗi em, cho tôi ngàn lần xin lỗi em!

Tháng năm qua tôi chẳng giúp ích gì cho em cả, thứ tôi đem về và giày xéo trong em chỉ toàn là nỗi đau hoặc vết thương đang rỉ máu. Là hằng đêm thức giấc vì giọt nước mắt lăn dài trên khóe mi. Là tháng ngày ảm đạm chẳng tìm thấy lối rẽ mới cho cuộc đời mình. Là bế tắc, là tổn thương, là vết sẹo thật to cứ mỗi khi trái gió trở mùa lại căng mình ra hứng chịu từng đợt đau xé lòng. Xin lỗi em vì tôi chỉ biết mang cho em những muộn phiền. Xin lỗi, cho tôi xin lỗi em thêm vạn lần hơn thế…

tam biet co gai ngay hom qua 1 - 04/CT2019: Chào em nhé - cô gái của ngày hôm qua!

Ngày mai, khi con nắng đầu ngày len nhẹ qua nhành lá, xuyên qua làn tóc em bồng bềnh, khẽ mỉm cười vì em biết mình vẫn còn được hồn nhiên với đời thêm một ngày nữa. Nhưng ngày kia, rồi ngày kia nữa, liệu có được bao nhiêu ngày như thế trong cuộc đời hữu hạn của mỗi người khi cuộc sống ấy đầy những cạm bẫy? Thế thì tại sao tôi cứ phải tự làm tổn thương chính mình nhỉ? Tại sao tôi không biến chuỗi ngày còn lại này trở nên tích cực và thú vị hơn nhiều lần?

Đến đây nào cô gái của ngày mai, tôi gửi em vài lời trước khi mình gặp gỡ!

Chắc em cũng thấy tôi của những ngày xưa cũ qua hình hài “cô gái ngày hôm qua” rồi chứ? Có phải rất yếu đuối, mỏng manh không? Thế thì, em đừng như thế nhé!

Em hãy sống một phần đời son trẻ, để tháng ngày sau cùng nhuộm thắm màu yêu thương. Em hãy vui lên đi, vì đời có được bao nhiêu ngày mà phải buồn rầu. Những gì đã qua ta đừng nhắc lại nữa nhé. Tôi muốn em tự tin với từng vết sẹo mà em đang mang, bởi nó được đổi bằng biết bao giọt mồ hôi, cả máu và nước mắt trong những ngày đã qua. Vết sẹo không làm em xấu đi, mà nó càng giúp em trưởng thành và mạnh mẽ hơn gấp bội phần. Đằng sau mỗi vết thương là một lần ta trải nghiệm, vết sẹo có sâu ta mới nhớ đời mà né tránh. Ngày mai em càng thêm vững vàng và sải bước.

Em tôi ơi, hãy ngẩng cao đầu, hiên ngang mà bước về phía trước, như thể con đường này chỉ dành trọn vẹn cho mỗi em. Tôi chẳng mong sau này em phải trở thành người có chức cao vọng trọng hay thành ông nọ, bà kia trong thế giới xa hoa  đâu. Chỉ cần em biết mình cần gì, muốn gì và thích gì là đủ. Hãy biến ước mơ thành động lực. Hãy để khó khăn làm thử thách và hãy để chút vốn liếng cuộc đời bấy lâu kia làm hành trang cho em trong tháng ngày kế tiếp này, em nhé!

tam biet co gai ngay hom qua 2 - 04/CT2019: Chào em nhé - cô gái của ngày hôm qua!

Cuộc sống quanh ta luôn có hàng vạn điều mới lạ, và cả những khó khăn. Có con đường ngập tràn màu nắng, cũng có những con đường dẫn em tới với chông gai. Và đôi khi dòng đời là những ngã rẽ, buộc ta phải quyết định trong chớp mắt liệu hướng đi nào sẽ có nhiều bình yên? Tôi cũng chẳng thể nói cho em nghe đâu là con đường êm ả, bởi tất cả chỉ là một ẩn số mà người tìm ra đáp án chỉ có mỗi em thôi. Bước đi em, ngại gì mà không khám phá, cuộc đời màu hồng ai cũng từng mơ, nhưng nó sẽ chẳng mấy thú vị đâu nếu mọi thứ cứ nhẹ nhàng trôi qua không một lần chìm nổi. Hãy để mình, dẫu một lần chiến thắng nỗi sợ hãi của chính ta, khó khăn ấy có sá gì đâu với sức trẻ em căng tràn.

Sau cơn mưa sẽ lại thấy cầu vồng, như một quy luật vốn có của tự nhiên. Cũng như em, tôi, chúng ta. Ngày hôm qua đã bi lụy, đau thương, thì ngày mai chúng ta có quyền được mưu cầu hạnh phúc. Ngày mai thêm vững tin, ngày mai thêm sức mạnh, ngày mai em sẽ là cô gái trẻ, khỏe và đầy kiêu hãnh dưới ánh nắng hồng sớm mai. Mọi điều tuyệt vời ấy chỉ dành riêng cho em thôi, cô gái nhỏ của tôi ơi!

Ngân Tăng

tam biet co gai ngay hom qua - 04/CT2019: Chào em nhé - cô gái của ngày hôm qua!

Bạn đang đọc bài viết “Chào em nhé – cô gái của ngày hôm qua!” – của tác giả Ngân Tăng. Đây là tác phẩm tham gia Cuộc thi Viết Cho Em của ngày mai! do Phụ Nữ 30 Plus tổ chức. Để bình chọn cho tác phẩm, quý bạn đọc vui lòng truy cập [vào đây] để like, bình luận và chia sẻ bài viết này nhằm cổ vũ cho tác giả nhé. 

 

Đọc thêm:  Những thực phẩm nào tốt cho người bị bệnh tiểu đường?

    None Found

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ

0 Bình Luận

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Hướng Dương
Yến Nhi
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
Ban Quản Trị

Latest Activity

Chuyển đến thanh công cụ